Friday, April 19, 2013

Bài thuốc trị Tiểu đường (糖尿病單)


Nguồn: http://ttm0123a.blogspot.com/2013/04/bai-thuoc-tri-tieu-uong.html?showComment=1366329913147#c2238658097757341128


Cảm ơn chị Mùi.

Chẳng là hôm rồi về phép, cô bạn họ Lâm người Taiwan nhờ tôi mua hộ bài thuốc trị bệnh tiểu đường, mấy hôm ấy tôi mãi bận việc nên không đi ra Hải Thượng Lãn ông mua thuốc được, Lâm biết chuyện nên sáng sớm hôm nay cháu đã nhắn mẹ gửi tên 5 vị thuốc nam để cháu đi mua cuối tuần này sẽ mang qua Campuchia cho tôi.  • Nguyên do tôi có bài thuốc này là vào năm 2001, trong lần về quê cúng giỗ, ông em họ kể chuyện bà thím bệnh tiểu đường đã thuyên giảm vì nhờ một vị bác sĩ đông y cho bài thuốc uống, thế là tôi ghi lại toa ấy, biết đâu lại có thể giúp được bạn bè.

Đồng thời cũng vào năm 2001, sau khi gặp lại bà Dì hàng xóm năm xưa (xa cách từ năm 1975) - bà có 3 con trai là kiến trúc sư, con gái bà là bác sĩ, chưa kể đàn cháu nội giỏi giang của bà - nghe bà bị bệnh này nên tôi lục trong túi xách ra cuốn sổ viết lại toa thuốc cho bà, thế là cậu con trai chạy ra chỗ bán thuốc nam mua về sắc cho bà uống, dĩ nhiên là vẫn phải ăn uống cẩn trọng, uống thêm thuốc của bác sĩ cho, một thời gian sau, nghe bà nói sau khi uống toa thuốc là lượng đường ổn định. Sau này mỗi lần ghé thăm bà, bà vẫn nói: "con là cô tiên của Dì" hihi may gặp thuốc hợp với người, nhưng nghe bà nói thế cũng thấy khoái, năm nay bà đã ngoài 80, người vẫn khỏe mạnh..

Hình chụp hôm mùng ba tết Quý Tỵ vừa rồi


Năm ngoái, cô bạn họ Lâm người Đài Loan, đồng sự ở Cty, trong lần ngồi nói chuyện cũng nói ra là mình bị bệnh tiểu đường, rồi một người bạn già rất thân ở Vũng Tàu cũng bị bệnh! Riêng người bạn Đài Loan này thì từ năm ngoái sau khi uống xong toa đầu có hỏi tôi tên thuốc viết bằng tiếng Trung thì tôi chịu thua, vì không thể dịch chữ theo chữ được, tôi đã nói cô ấy đem 1 gói nhỏ về Taiwan hỏi chỗ bán thuốc nam hỏi xem tên thuốc là gì! nhưng vì cô ấy làm việc ở Campuchia thế là tôi tiếp tục làm cửu vạn để mang thuốc qua hộ cho cô ấy, nhưng có tháng tôi bận nên không đi mua hộ ... tổng cộng mới uống được ba lần.

Hình chụp cho cô bạn hôm dự hội nghị vừa rồi


Đây là hình hôm tháng tư năm ngoái, trong lần về nhà nghỉ phép tôi đã ra Hải Thượng Lãn ông mua hộ mấy vị thuốc nam này cho các bạn mình. Sáng nay post vào facebook tên thuốc cho út Lâm, nhìn hình vậy đó mà các bạn mình comment: "Tưởng chị đi.. buôn" hihii..BÀI THUỐC TRỊ TIỂU ĐƯỜNG 

  • Gồm 5 vị thuốc: (mua ở đường Hải Thượng Lãn Ông)
1. 1kg đậu đen xanh lòng.
2. 1kg đọt nhãn lồng khô
3. 1kg lưỡi đồng khô.
4. 1kg cỏ mực khô.
5. 1kg rau xương.
  • Cách nấu:
Mỗi vị thuốc chia làm ba mươi phần để chung và gói lại thành 30 gói, nấu trong 30 ngày, mỗi lần một gói đổ 3 chén nước nấu còn lại 1 chén uống vào buổi sáng sau ăn sáng 30 phút, còn lại nấu thêm 1 lần uống vào buổi chiều (vì bỏ nước hai thì uổng nên nấu thêm lần này do bà già tự chế ra hihi..)


Về công hiệu của bài thuốc này, ngoài bà thím, bà Dì năm xưa, cô bạn Taiwan và ông bạn thân ở Vũng tàu ra, thì tôi có cho thêm vài người bị bệnh mà tôi gặp ở bệnh viện, nhưng rồi không gặp lại để kiểm chứng xem công hiệu của thuốc. Nhưng qua kết quả của bà Dì và cô bạn Đài Loan này vẫn đang muốn tiếp tục uống thì tôi nghĩ thuốc cũng có công hiệu.

Thôi thì post vào đây lưu lại.. biết đâu giúp được cho người nào đọc được nó.

TTM
PP. 17/4/2013

Jo

free counters