Wednesday, July 5, 2017

Bí mật cuộc đời mao Trạch Đông - ebook

Bác Sĩ Lý Chí Tuy

BÍ MẬT CUỘC ÐỜI
MAO TRẠCH ÐÔNG

TRẦN NGỌC DỤNG
dịch thuật
1995​


Lời Giới Thiệu của Nhà Xuất Bản

Trong các chủ thuyết chính trị, chủ thuyết Cộng Sản được sử dụng như một tôn giáo. Trong các chủ trương đấu tranh, chủ trương đấu tranh của Cộng Sản là dùng “bạo lực” để “trấn át” các lực lượng “phản động” tức bất cứ thành phần xã hội nào không ngoan ngoãn nghe theo lệnh của người đang thắng thế và đang khuynh loát đảng Cộng Sản.

Bởi chủ trương bạo động để giải quyết tất cả mọi đối kháng và bởi dùng chủ thuyết đấu tranh chính trị dưới hình thức một tôn giáo, người Cộng Sản luôn luôn tạo cho mình một thế đứng núp sau bình phong tập thể để hành động cho mưu đồ cá nhân mình. Người Cộng Sản luôn luôn biến cá nhân thành những con dao cần có máu để tự làm cho nó sắc bén và khỏi rỉ sét.

Mao Trạch Ðông, một người Cộng Sản Á đông có một bản chất đặc biệt hơn những người Cộng Sản Châu Âu. Ông áp dụng chủ thuyết không tưởng của Cộng Sản bằng lối tư duy duy ý chí để cuối cùng thất bại một cách bi thảm, làm cho hàng chục triệu người chết vì thiếu ăn, hàng chục triệu người khác chết tức tưởi trong các trại lao động khổ sai.

Ðọc truyện cuộc đời Mao Trạch Ðông, chúng ta thấy rõ lối suy nghĩ duy ý chí qua Bước Nhảy Vọt - Trung Quốc phải vượt qua Anh Quốc về sản lượng sắt thép trong vòng mười lăm năm; qua sự tạo ra bất ổn để có ổn định và củng cố quyền lực cho một cá nhân. Họ Mao cho chúng ta cái nhìn xuyên suốt vào tâm can của người Cộng Sản: Lợi dụng danh nghĩa tập thể để mưu cầu lợi ích cá nhân; và vì lợi ích cá nhân hẹp hòi của những người đang nắm quyến còn bám được uy thế họ sẵn sàng tiêu diệt tất cả. Tất cả những chiêu bài, những lời hô hào, chỉ là sáo ngữ che đậy một sự thật vô cùng đau đớn, phản nhân bản, phản dân tộc và nhất là cực kỳ tả khuynh nói một đường, làm một nẻo - Lời Mao Trạch Ðông).

Ðọc truyện cuộc đời Mao Trạch Ðông, chúng ta có thể hình dung bộ mặt thật của những người Cộng Sản; lúc nào cũng rêu rao “phục vụ chủ tịch tức là phục vụ Trung Hoa”! Muốn trấn át ai, người Cộng Sản không ngần ngại đem đảng ra để đe dọa. Hành động của người Cộng Sản luôn luôn ném đá dấu tay. Muốn sống còn trong chế độ Cộng Sản, con người “phải tán tận lương tâm”, phải xem đồng chí mình là kẻ thù bất cộng đái thiên khi cần củng cố địa vị.

Chỗ dựa của người Cộng Sản là “quần chúng”, nhưng quần chúng lúc nào cũng bị xem là đám “dân ngu khu đen, ngây thơ khờ dại” và tánh mạng của họ chỉ là rơm rác. Người Cộng Sản từ quần chúng mà ra, nhưng khi trở thành cán bộ thì họ quay ra chống lại quần chúng bằng cách gán cho quần chúng cái mũ “phản động”.
Ðọc truyện cuộc đời Mao Trạch Ðông để thấy vận mệnh dân tộc nằm trong tay những kẻ dốt nát, ngu si. Một Trương Ngọc Phụng vô học, không những đã cãi lại đề nghị chữa bệnh cho họ Mao mà còn tự ý bắt các bác sĩ làm theo ý mình. Kết quả, bệnh họ Mao nặng thêm và không còn cách chạy chữa. Một bí thư tỉnh ủy không một chút kiến thức gì về kỹ thuật luyện kim, đã dám cam kết lập “những lò luyện thép sau hè” và nhận chỉ tiêu đưa sản lượng thép vượt quá sản lượng thép của Anh Quốc chỉ trong vòng mười lăm năm. Hậu quả, dân không còn cái soong để nấu ăn, cái cuốc để làm vườn vì phải nộp vào lò luyện thép làm “nguyên liệu”. Cả nước Trung hoa đã mất hàng tỉ nhân dân tệ về vật lực và hàng tỉ khác về nhân lực; lúa chín ngoài đồng không người gặt để cho đến mục. Hàng chục triệu người chết đói trong mấy năm liền.
Ðọc truyện Mao Trạch Ðông để thấy chủ trương “phủ định sạch trơn” của người Cộng Sản đối với nền văn hóa dân tộc qua trăm hoa đua nở để triệt hạ trí thức, qua Cách Mạng Văn Hóa để tiêu hủy mọi hình thức văn học, nghệ thuật cổ truyền.

Ðọc truyện Mao Trạch Ðông để thấy đường lối cai trị theo lối bá quyền của những bạo chúa thời phong kiến. Mọi xáo trộn và bất ổn trong nước do chính một tay họ Mao gây ra để rồi khi những đối thủ của ông ta gục gã, mọi căm hờn do hậu quả bất ổn đó được đổ hết lên đầu nạn nhân.
...
Phải mà người Cộng Sản biết lợi dụng sách lược đấu tranh của mình để đành lại độc lập cho dân tộc và một khi mục tiêu đã thành, họ sáng suốt hơn để xếp chủ thuyết ấy lại như xếp bỏ một dụng cụ sau khi đã làm xong một việc thì tốt biết mấy.

Phải chi người Cộng Sản biết dùng “chủ thuyết xã hội khoa học” này một cách sáng suốt bằng cách xây dựng xã hội trên nền tảng pháp lý và cơ cấu theo đúng danh xưng của chủ thuyết thì người dân đâu có chịu cảnh đấu tố, thanh trừng; đâu có chết tức tưởi trong các trại lao động “cải tạo”; đâu còn cảnh nghèo khổ cứ bám mãi vào đám dân nghèo; đâu còn có kẻ dùng quyền của mình để trở thành giai cấp mới đầy đặc quyền đặc lợi sống phè phởn ngay giữa lúc hàng triệu người đang cần một hột cơm rơi để cầm hơi; đâu còn cảnh lầm than và người dân phải tha phương cầu thực như ở An huy?

Phải chi người Cộng Sản còn nghĩ đến dân tộc, còn thương tưởng đến tương lai của tổ quốc mà ra sức vun quén cho căn nhà văn hóa cổ truyền, giữ gìn cái vốn quý của tổ tiên để lại thì hay biết mấy!
...
Tiếc thay, người Cộng Sản còn nghĩ mình từ dân mà ra để hết lòng vun quén cho căn nhà văn hóa, hiển dương tự hào dân tộc thì hay biết bao!

Tiếc thay! Tiếc thay!

Muốn biết rõ mình thì nên nhìn người. Nhà xuất bản Thế Giới trân trọng giới thiệu quý bạn đọc xa gần dịch phẩm Bí Mật Cuộc Ðời Họ Mao qua ngòi bút dịch thuật của Duy Nguyên Trần Ngọc Dụng, theo nguyên tác The Private Life of Chairman MAO do Bác Sĩ Lý Chí Tuy (Li Zhisui) - một người từng làm việc kề cận họ Mao hơn hai mươi hai năm - kể lại để làm vật chứng nhắc nhở cho những ai ưa chuộng tự do, cho những ai muốn tìm hiểu giới trí thức trong chế độ Cộng Sản và cho những ai không muốn bán rẻ lương tâm mình chỉ để giữ được mạng sống.

Tân Xuân Ất Hợi tháng ba năm 1995
Nhà Xuất Bản THẾ GIỚI

dowload tại đây:

Fshare - bi mat cuoc doi mao trach ...

Jo

free counters