2 thg 2, 2018

Chữa thối thịt do nằm nhiều

Bài Thuốc chữa thối thịt

Nấu nước lá chè tươi đặc, đun sôi để nguội, rửa sạch vết thương, chờ khô.
 

Dùng mật ong tốt + rau sam giã nhuyễn đắp vào vết thương, băng lại .
 
Note: Chỉ đắp vào ban đêm.

 
Qua đêm lại lấy nước nước chè xanh đặc rửa sạch. Để thoáng.


Tối lại rửa nước chè tươi đặc, chờ khô lấy rau sam + mật ong đã giã nhuyễn đắp vào.
 
Bài Thuốc này chữa vết thương chóng lành,thịt đầy lên từng ngày.


Bà ngoại tôi bị thối thịt do bị liệt nằm quá lâu đã áp dụng bài thuốc này trong vòng nửa tháng vết lở lét mùi hôi từ phần thịt thối k còn nữa.


Cảm giác khô thoáng dài lâu từ rau sam + mật ong thật là ý nghĩa.


ST từ phản xạ trị liệu!

1 thg 2, 2018

Chữa viêm da, vẩy nến bằng vỏ núc nác

Kỳ diệu: Hết bệnh vảy nến chỉ với vỏ cây núc nác


Vẩy nến và viêm da cơ địa là bệnh da liễu khá phổ biến, theo thống kê có khoảng 5% dân số Việt Nam gặp phải. Do là bệnh ngoài da nên ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ, khiến cho người bệnh đa phần tự ti, mặc cảm dẫn đến tâm lý xa lánh với người xung quanh.

Những người mắc vảy nến sẽ gặp phải các vấn đề:
  • Không biết nên chữa vảy nến thế nào?
  • Tìm rất nhiều phương pháp từ Tây y đến Đông y
  • Tốn rất nhiều thời gian và công sức để hỗ trợ điều trị nhưng không mang lại hiệu quả mong muốn. 
  • Tốn hàng chục thậm chí hàng trăm triệu cho các chuyên gia, bác sỹ nhưng hiệu quả rất thấp 
  • Thường mặc cảm về ngoại hình của mình, xa lánh những người xung quanh
  • Ngày qua ngày, họ cảm thấy cô đơn, tuyệt vọng và mất niềm tin, hạnh phúc vào bản thân

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề nêu trên, thì tin vui cho hành trình đưa bạn trở lại cuộc sống bình thường. Cây thuốc quý trong thiên nhiên có thể giúp bạn loại bỏ những vấn đề này.
Loại cây này có thể chữa được cả bệnh ung thư mà khoa học đang rất chú ý:



Hết vảy nến chỉ với vỏ cây núc nác

Để có thể loại bỏ vảy nến trên da, chỉ cần bạn chăm chỉ sử dụng vỏ cây núc nác đun nước rửa các vết ngứa, trong khoảng 1 tháng là các vết vảy nến sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện.

 Trường hợp của chị Ngọc Anh (Hà Nội):
Khoảng 2 năm trước, chị Ngọc Anh bị nổi nhiều chấm đỏ trên da kèm theo ngứa ngáy, khó chịu. Chị  đi khám ở bệnh viện Da liễu Trung ương mới biết bị mắc bệnh vảy nến. Chị dùng theo thuốc mà bác sĩ kê và làm theo lời dặn của bác sĩ như kiêng thịt đỏ, sữa, rượu bia,… nhưng hơn 6 tháng mà không khỏi, chị thấy da mình bị khô và teo da do tác dụng phụ của thuốc nên đã ngưng dùng và thử chuyển sang điều trị bằng thuốc Nam xem sao. Trong một lần tình cờ tham gia vào một diễn đàn dành cho những người mắc Vảy nến, chị đọc được những dòng chia sẻ của một người bị vẩy nến đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ dùng vỏ cây núc nác. Chị về áp dụng theo, đem vỏ cây núc nác nấu nước tắm hàng ngày thì thật sự cảm thấy bớt ngứa hẳn. Sau 3 tháng tắm nước nấu từ vỏ cây núc nác, các nốt đỏ trên da chị biến mất hoàn toàn. Chưa biết bệnh có tái phát không nhưng chị tin đã có cách để xử lý bệnh này.

  Anh Hùng (42 tuổi, Bắc Giang):Cách đây khoảng 3 năm, anh Hùng có triệu chứng của bệnh vẩy nến, da đầu anh bong từng mảng da nhỏ và rất ngứa, về sau lan xuống cổ, gáy, vai, cánh tay…. Anh đi khám ở bệnh viện Bạch Mai thì bác sĩ kết luận anh bị bệnh vẩy nến và tư vấn điều trị. Anh uống thuốc và thực hiện theo lời bác sĩ nhưng hơn 5 tháng mà bệnh vẫn không hề thuyên giảm. Thậm chí, bệnh còn có xu hướng gia tăng khiến anh rất mặc cảm. Anh cũng đã thử 2 liệu trình thuốc Đông y theo quảng cáo trên Facebook, tiêm thuốc theo lời mách của một người bạn nhưng vừa mất tiền lại mà không hề có tác dụng. Khi anh nghĩ bệnh tình của mình đã vô phương cứu chữa thì có người chỉ anh dùng vỏ cây núc nác chữa vảy nến thử xem. Hàng ngày, anh đun vỏ núc nác với nước để lấy nước rửa các vết ngứa thì sau 2 ngày anh thấy các vết vảy nến đã bớt ngứa và đỏ đi kha khá. Cứ thế, anh tiếp tục thực hiện thì 1 tháng sau đó bệnh cũng thuyên giảm đi đáng kể. Anh cũng bày tỏ rằng sử dụng núc nác điều trị vẩy nến tương đối hiệu quả hơn những cây thuốc khác nhưng không thể chữa được bệnh.

Hình ảnh cây núc nác 

Tại sao vỏ cây núc nác có thể chữa bệnh vảy nến 

Các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, vỏ núc nác có tác dụng chống dị ứng rõ rệt và làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với một số tác nhân độc hại. Vỏ cây núc nác cũng làm ức chế các phản ứng viêm ở giai đoạn cấp tính, chống choáng phản vệ, ức chế phù. Nhiều loại dược phẩm được bào chế từ vỏ cây núc nác chứa flavonoid toàn phần có hiệu quả với các bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ hay tác hại nào.

Hiệu quả khi sử dụng thực tế
  • Sau 1 tuần: Hết ngứa rõ rệt
  • Sau 20 ngày: Các vết ngứa không còn bong vảy và hết đỏ
  • Sau 30 - 40 ngày: Các vết vảy nến biến mất đến 90% hoặc hoàn toàn tùy thể trạng từng người.

6 thg 1, 2018

Chữa đau dạ dày bằng nghệ - cỏ mực


Nghệ tuoi 1 củ 30 g 
Cỏ nhọ nhồi tươi một lắm chặt .
Cả hai thứ giã nát lấy nước cốt bỏ bã .cho vào đun sôi để nguội 
Cho 2 thìa mật ong vào uống 
Uống truoc bữa ăn sáng (chưa ăn gì)
Chú ý mật ong phải cho vào khi thuốc đã nguội mới ko mất hoạt chất kháng sinh .
Uống liên tục 10 ngày khỏi .
Kiêng tuyệt đối rượu bia .đồ cay nóng .chất kich thích .măng tươi đặc biệt là tiêu bắc.
Không thức khuya .làm việc qúa sức .

2 thg 1, 2018

Điều cấm kỵ khi sử dụng ba kích ngâm rượu




  • 27
Theo các chuyên gia đông y, rễ của cây ba kích rất tốt cho sức khoẻ, có thể ngâm rượu hoặc dùng làm thuốc. Tuy nhiên nếu không biết dùng rất hại.
Anh Nguyễn Văn Thắng, trú tại Ninh Giang, Hà Dương 34 tuổi, tâm sự, năm ngoái anh đi Quảng Ninh chơi. Thấy mọi người mua củ ba kích về anh Thắng cũng mua một ít về ngâm rượu.
Ai cũng nói ba kích bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý. Anh Thắng mua về để dùng riêng cho mình với hi vọng “ông khoẻ bà vui”. Sau khi rửa sạch, phơi héo, anh Thắng cho vào ngâm rượu.
Một tháng sau ngó bình rượu anh thấy rượu tím rất ngon và thơm, vị mát mát. Ngày nào anh Thắng cũng đều đặn làm 2 cốc trong bữa cơm. Anh cũng mong chờ sự thay đổi trong chuyện chăn gối của mình. Uống hết cả bình 20 lít rượu ba kích, anh Thẳng thấy ngày càng mất cảm giác yêu.
Ngày trước, một tuần anh có nhu cầu 2 lần thì đến giờ 1 tháng mới có 1-2 lần. Cùng với tâm lý chờ đợi, anh Thắng rơi vào trạng thái trên bảo dưới không nghe.
Không biết lý do tại sao, anh Thắng rất lo lắng. Anh Thắng tâm sự với bà chị họ. Khi nghe anh kể việc ngâm ba kích, người quen của anh đã bất ngờ vì anh không tước bỏ lõi củ ba kích đi. Lõi củ ba kích không tốt cho sức khoẻ.
Có thể đã “chữa lợn lành thành lợn què”, anh Thắng tìm đến một vị lương y xem mạch. Bác sĩ bắt mạch thấy anh bị thận hư, có dấu hiệu hư dương, mệt mỏi.
Anh Đỗ Văn Thận trú tại Thái Bình cũng tâm sự, mấy năm trước được người quen tặng cho ba kích về ngâm rượu. Cứ nghĩ chỉ rửa rồi ngâm nên anh làm theo. Khi mang ba kích củ dài nhìn rất đẹp mắt ra đãi khách không ai dám uống. Những người hiểu về củ ba kích khuyên anh nên đổ bình rượu đi vì anh đã ngâm không đúng cách có thể hại cho sức khoẻ.
Anh Thận kể chưa biết hại như thế nào nhưng chỉ nghe nói rễ cây ba kích không bỏ lõi sẽ thành thuốc độc là anh bỏ đi luôn không tiếc.
Dieu cam ky khi su dung ba kich ngam ruou hinh anh 1
Củ 3 kích.

Bắt buộc bỏ lõi

Theo lương y Bùi Hồng Minh – Chủ tịch hội Đông y Ba Đình, Hà Nội, ba kích (Radix Morindae officinalis) là rễ của cây ba kích hay dây ruột gà (Morinda officinalis How), họ cà phê (Rubiaceae). Ba kích thuộc loại cây thảo, leo bằng tua quấn, dài hàng mét. Thân non màu tím, có lông, sau nhẵn.
Lương y Minh cho biết trong đông y, ba kích có vị cay, ngọt, tính ấm. Quy kinh thận. Có tác dụng bổ thận, tráng dương. Với những trường hợp bị thận dương suy, dẫn đến các chứng di tinh, tảo tiết (xuất tinh sớm) hoặc phụ nữ đau bụng dưới (đau phần phụ), muộn con hoặc các trường hợp đau lưng đau gối, đau xương khớp…
Có thể sử dụng ba kích để ngâm rượu, hay kết hợp với các bài thuốc khác để tăng thêm tác dụng cho củ ba kích. Lương y Minh cho biết, có một điều không phải ai cũng biết, đó là ngâm củ ba kích nguyên cả dây rễ cần loại bỏ cái lõi của củ ba kích.
Lõi củ ba kích không tốt, nó có thể đi ngược tác dụng của củ ba kích, gây liệt dương. Lương y Minh đã gặp trường hợp bị liệt dương do sử dụng củ ba kích lâu năm mà sai cách. Khi sử dụng củ ba kích dưới bất kỳ hình thức nào bắt buộc chỉ lấy phần thịt của củ.
Bình thường, khi chế biến, chúng ta có thể rửa sạch ba kích để ráo nước, tiến hành bóc lõi bỏ đi, chỉ lấy lại phần thịt của củ sau đó ngâm rượu hay kết hợp với các bài thuốc khác.
Ngoài ra, người ta có thể sử dụng ba kích phối hợp với một số vị thuốc khác để tăng thêm tác dụng như thuốc hoàn ba kích: ba kích 80g, sừng hươu 200g, tiểu hồi 60g, phụ tử chế 16g, quế nhục 30g, thục địa, hoài sơn, mỗi vị 160g, mật ong vừa đủ làm hoàn. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 16 – 20g nếu không uống được rượu.
 http://infonet.vn/dieu-cam-ky-khi-su-dung-cu-ba-kich-ngam-ruou-ma-khong-phai-ai-cung-biet-post201474.info
Theo P.Thúy/Báo Infonet

31 thg 12, 2017

Hoàng bá nam và tác dụng chữa bệnh của hoàng bá nam



Tên khác: Vỏ Núc nác, Nam hoàng bá. 

Tên khoa học: Vị thuốc là vỏ thân đã phơi hay sấy khô của cây Núc nác (Oroxylon indicum Vent.), họ Chùm ớt (Bignoniaceae). 

Mô tả: Cây: Cây nhỡ, cao 5-13m. Thân nhẵn, ít phân cành, vỏ cây màu xám tro, mặt trong màu vàng. Lá xẻ 2-3 lần lông chim, dài tới 1,5m. Hoa màu nâu đỏ sẫm mọc thành chùm dài ở ngọn thân. Đài hình ống, cứng, dày, có 5 khía nông. Tràng hình chuông, phình rộng, có 5 thuz họp thành hai môi, 5 nhị, có chỉ nhị có lông ở gốc. chuông, phình rộng, có 5 thuz họp thành hai môi, 5 nhị, có chỉ nhị có lông ở gốc. 120cm, rộng 5-10cm, các mảnh vỏ hoá gỗ. Hạt dài 4-9cm, rộng 3-4cm, kể cả cánh mỏng bao quanh. Hoa nở về đêm, thụ phấn nhờ dơi. Hoa và quả từng lúc quanh năm. Các quả chín vẫn ở trên cây khá lâu vào mùa khô khi cây rụng hết lá. 

Dược liệu: Vỏ cuộn lại thành hình ống hay hình cung, dày 0,6 – 1,3 cm, dài ngắn không nhất định. Mặt ngoài màu vàng nâu nhạt, nhăn nheo, có nhiều đường vân dọc, ngang. Mặt trong nhẵn, màu vàng xám hay vàng lục. Mặt bẻ ngang có lớp bần mỏng. Mô mềm vỏ lổn nhổn như có nhiều sạn, trong cùng có lớp sợi dễ tách theo chiều dọc. Bộ phận dùng: Vị thuốc là vỏ thân đã phơi hay sấy khô của cây Núc nác (Oroxylon indicum Vent.) Phân bố: Cây mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi khắp nước ta. 

Thu hái: Thu hái quả nang chín màu nâu vào mùa thu và đông, phơi khô ngoài nắng cho vỏ nứt hạt, tách lấy hạt và phơi tiếp cho đến khô. Vỏ cây thu hái quanh năm; khi cần thiết, đẽo vỏ trên cây, thái phiến dài 2 – 5 cm, phơi hay sấy khô. Tác dụng dược lý: Có tác dụng chống viêm, chống dị ứng rõ rệt. Tăng sức đề kháng của cơ thể đối với một số tác nhân bất lợi từ bên ngoài vào cơ thể. Làm giảm độ thấm của mạch máu. Thành phần hoá học: Vỏ và hạt chứa một hỗn hợp flavonoid và chất đắng kết tinh là oroxylin. Vỏ chứa baicalein và chrysin. Hạt cüng chứa oroxylin và một chất dầu chứa 80,40% acid oleic, acid palmitic, acid stearic và acid lignoceric. 

Công năng: Hạt có tác dụng thanh phế nhiệt, lợi hầu họng, chống ho, giảm đau, vỏ thân có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp. Các flavonoid trong vỏ cây và hạt có tác dụng đối với bệnh mày đay và mẩn ngứa và còn có tính kháng trùng. Công dụng: + Lá hoa và quả khi còn non đều ăn được sau khi đun nấu. Người ta thường lùi quả non vào trong tro than rồi đem bóc bỏ vỏ ngoài, lấy phần trong của quả xào ăn. Hạt, vỏ thân thường được dùng làm thuốc. 

+ Hạt dùng trị: 1. Viêm họng cấp và mạn tính, khan cổ; 2. Viêm phế quản cấp và ho gà; 3. Đau vùng thượng vị, đau sườn. 

+ Vỏ thân được dùng trị: viêm gan vàng da, viêm bàng quang, viêm họng, khô họng, ho khan tiếng, đau dạ dày, dị ứng trẻ em ban trái, sởi. Cüng dùng chữa dị ứng sơn, trị bệnh vẩy nến, hen phế quản trẻ em. 

Trong dân gian dùng thay Hoàng bá. Cách dùng, liều lượng: Ngày 8 – 16g, dạng thuốc sắc, hoàn tán. 1,5-3g hạt, 8-16g vỏ thân, dạng thuốc sắc. 

Có thể nấu thành cao hay chế dạng bột. 

Dùng ngoài nấu nước rửa hoặc dùng cao bôi. 

Ở nước ta Viện Dược liệu đã sản xuất nunaxin viên 0,25g từ hỗn hợp các flavonoid để chữa mày đay và mẩn ngứa, dùng vỏ Núc nác làm viên Habanin kháng trùng và một loại viên kết hợp 2 dạng thuốc trên. Bào chế: Loại bỏ tạp chất, cạo bỏ lớp bần, rửa sạch, thái phiến chiều dài 2- 5 cm, bề dày 1-3 mm, phơi khô, hoặc sao nhỏ lửa cho đến khi bề mặt dược liệu có màu vàng. 

Bài thuốc: 1. Ngoài da lở ngứa, bệnh tổ đĩa ngứa giữa lòng bàn tay, bệnh giang mai lở loét: Vỏ Núc nác, Khúc khắc, mỗi vị 30g, sắc uống hàng ngày. 

2. Chữa đau dạ dày: Dùng vỏ núc nác, sấy khô tán thành bột mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2-3g (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam). 

3. Chữa kiết lỵ, đau dạ dày ợ hơi, ợ chua: Dùng hạt núc nác phơi khô, tán thành bột mịn, hoặc sắc uống mỗi ngày 8-10g (Trồng hái và dùng cây thuốc). 

4. Chữa viêm phế quản, ho lâu ngày: Mộc hồ điệp 10g, đường phèn hay kẹo mạch nha 30g, nước 300ml sắc còn 200ml. Chia 3 lần uống trong ngày (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam). 

5. Viêm đường tiết niệu, đái buốt ra máu: Vỏ núc nác, rễ Cỏ tranh, Mã đề mỗi thứ một nắm, sắc nước uống. 

6. Ho lâu ngày: 5-10g hạt, sắc nước hoặc tán bột uống. 

7. Lở do dị ứng sơn: Vỏ Núc nác nấu cao, dùng uống và bôi vào chỗ lở. 

8. Chữa viêm khí quản cấp tính, ho gà: Dùng mộc hồ điệp 4g, an nam tử 12g, cát cánh 6g, cam thảo 4g, tang bạch bì (vỏ trắng rễ cây dâu tằm) 12g, khoản đông hoa 12g. Sắc lấy nước, thêm 60g đường phèn vào hòa tan, chia uống nhiều lần trong ngày (Hiện đại thực dụng trung dược). “An nam tử” là tên dùng trong đơn thuốc của vị “bạng đại hải”, tức là hạt “lười ươi” (Sterculia lychnophora Hance.), có mọc ở Biên Hòa, Bà Rịa, Bình Ðịnh, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Trị… 

9. Chữa sỏi thận, sỏi bàng quang: Dùng vỏ núc nác 16g, chi tử (quả dành dành) 20g, mã đề thảo (lá và bông mã đề) 20g, xương bồ 8g, mộc thông 12g, tz giải 30g, quế chi 4g, cam thảo đất 20g; Sắc nước, chia 2 lần uống trong ngày vào lúc đói bụng (Thuốc Nam và Châm cứu). 

Kiêng kỵ: Người hư hàn gây đau bụng, đầy bụng tiêu chảy không dùng. 

Ghi chú: Hạt Núc nác cüng là vị thuốc, có tên là Mộc hồ điệp, có tác dụng chữa ho lâu ngày, viêm khí quản, đau dạ dày. 

Thông tin này chỉ dành cho nhân viên y tế tham khảo, người bệnh không được tự ý áp dụng phương pháp này để chữa bệnh. 

Nguồn bài viết: http://agarwood.org.vn/hoang-ba-nam-va-tac-dung-chua-benh-cua-hoang-ba-nam-3631.html

22 thg 12, 2017

Rượu vang đỏ ngâm hành tây giúp ổn định huyết áp chỉ sau 5 ngày.


Bệnh cao huyết áp thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”, bởi đây là căn bệnh ít có biểu hiện ra bên ngoài. Ngoài những cách chữa theo y học hiện đại còn có những bài thuốc cổ truyền dễ áp dụng như rượu vang đỏ ngâm hành tây dưới đây.
Chị Ngọc Hà cùng mẹ chiến đấu với căn bệnh cao huyết áp và đau nhức do tuổi già đem lại đã lâu, áp dụng đủ các phương pháp Đông y, Tây y kết hợp mà chẳng ăn thua.
Trước kia, mẹ chị rất năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng của tổ dân phố, lại thoải mái đi du lịch và ăn uống ngon miệng mỗi dịp gia đình tụ tập quây quần.
Nhưng gần đây, chứng kiến cân nặng của mẹ bắt đầu khó kiểm soát do ít vận động và tập thể dục vì chứng đau nhức hành hạ, chị Ngọc Hà thấy sốt ruột và lo lắng vô cùng.
Huyết áp cao thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”
ruou-vang-hanh-tay-cao-huyet-ap-3
Thật may mắn, trong một lần đi công tác ở Hồng Kông, nhờ đối tác công ty bạn chia sẻ mẹo nhỏ, chị Ngọc Hà đã giúp mẹ đánh bay chứng huyết áp cao và bệnh đau nhức, dần dần lấy lại nếp sinh hoạt như trước kia. Chị Ngọc Hà đã chia sẻ bài thuốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm này với mọi người:
“Hôm nay, mình xin chia sẻ với mọi người một vị thuốc rất hay mà mẹ mình đã uống và thấy rất hiệu quả. Lúc trước, ngày nào mẹ cũng phải uống thuốc đau nhức, đo huyết áp hàng ngày và thường xuyên phải ra vào bệnh viện thăm khám nhưng giờ tình hình của bà đã được cải thiện rất nhiều. Hiện, mẹ mình chẳng cần uống thuốc nhưng luôn thấy trong người nhẹ nhõm, dễ chịu.
Khâu chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giản: Chọn mua hành tây (màu tím càng tốt) và một chai rượu vang đỏ (hoặc rượu nho cũng được), hai thứ này đều dễ kiếm. Ngâm theo tỷ lệ: 2 củ hành tây trộn với 500ml rượu vang đỏ.
Do rượu vang thường được đóng chai theo quy cách 750ml/chai nên mọi người chỉ cần chuẩn bị 3 củ hành tây cho mỗi chai. Mình ít bị cay mắt khi chế biến hành tây nên thường phụ giúp mẹ làm.
ruou-vang-hanh-tay-cao-huyet-ap-2
Hành tây màu tím 
Trước tiên rửa sạch, lột vỏ, cắt dọc củ thành 8 phần bằng nhau, rồi cho vào bình thủy tinh, đổ rượu vào. Đóng kín nắp bình rượu, để chỗ thoáng mát khoảng một tuần, sau đó chắt riêng rượu và hành vào hai bình đựng khác nhau, cất rượu vào tủ lạnh. Lưu ý mọi người, khi ngâm rượu hoàn toàn có thể cho cả lớp vỏ của hành vào, hiệu quả giảm đau nhức và hạ huyết áp sẽ càng cao.
Cách dùng của mẹ mình như sau: Mỗi lần uống chừng 50ml, mỗi ngày uống 1-2 lần, người cao tuổi khuyến khích nên dùng khoảng 20 ml. Để có tác dụng tốt nhất, mọi người nên ăn cả lát hành đã ngâm.
Những ai không uống được rượu thì cho thêm vào một lượng nước tương đương với một lần sử dụng, đun sôi 5 phút rồi mới để lạnh và uống. Đối với người thích ngọt có thể pha thêm vào rượu chút mật ong.
Hành tây ngâm rượu vang có tác dụng ổn định huyết áp
ruou-vang-hanh-tay-cao-huyet-ap-4
Theo tài liệu mình và mẹ tham khảo được thì hành tây, đặc biệt là hành tím có tác dụng giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên và rượu vang đỏ ngâm hành tây là bài thuốc đa năng rất hữu hiệu.
Ở Nhật Bản, người ta dùng loại rượu ngâm này chữa bệnh cao huyết áp, giảm lượng đường trong máu, cải thiện tật viễn thị ở người cao tuổi, chữa chứng tiểu đêm, khó ngủ, mắt mờ và mệt mỏi, chữa bệnh nước tiểu đục, trướng bụng do bí đại tiện…
Mình đã “quảng cáo” bài thuốc rẻ tiền này cho bạn bè và đồng nghiệp, nhiều người dùng loại rượu trên cho biết sau 3-5 ngày thấy kết quả ngay: da căng hồng, ngủ ngon, chân tay linh hoạt hơn… Chúc mọi người cũng tìm lại được niềm vui và hạnh phúc tuổi già đơn giản như mẹ mình”.
Không nên vứt bỏ bỏ hành tây quá nhiều khi chế biến
Hành tây tím ngoài công dụng ổn định huyết áp còn giúp ngừa thiếu máu, giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm sốt, làm loãng máu, đánh tan các cục máu đông và lọc máu ra khỏi các chất béo không lành mạnh.
Khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng, chất flavonoid chống oxy hóa có nhiều ở những lớp vỏ ngoài của hành tây. Nếu lột hai lớp vỏ đầu tiên của hành tây thì ta đã loại bỏ 75% chất chống oxy hóa có nguồn gốc tự nhiên. Vì vậy, thật sai lầm khi lột bỏ quá nhiều các lớp vỏ này.
Các chuyên gia cũng khuyên rằng, mỗi người nên ăn ít nhất 3 củ hành tây tím/tuần có thể ngăn ngừa ung thư. Để tốt cho sức khỏe, cần có hành trong chế độ ăn uống, ít nhất là một củ hành tây tím mỗi tuần.
Uống một ly rượu vang mỗi ngày nếu muốn giảm huyết áp
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một người được xác định là mắc bệnh huyết áp cao khi chỉ số huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu – tim co lại) trên 140mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương – tim giãn ra) trên 90mmHg.
Nhưng vài năm trở lại đây, số lượng người mắc bệnh tăng huyết áp đang có chiều hướng gia tăng. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nữ giới uống đều đặn 1 cốc rượu vang mỗi ngày sẽ giúp huyết áp giảm từ 2 – 4 mmHg; với phái mạnh nếu uống 2 cốc rượu vang đỏ không cồn mỗi ngày trong 1 tháng sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể.
Với những người trên 50 tuổi, ngay cả khi bị cao huyết áp, họ vẫn nằm trong diện được uống 1 cốc rượu vang đỏ mỗi ngày. Bởi các chất phytochemical trong rượu vàng làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó, thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Vì thế uống rượu điều độ từ 1-2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra, nhiều người lầm tưởng rằng bị cao huyết áp là không được vận động thường xuyên. Thực ra, vận động với cường độ vừa phải sẽ giúp điều hòa huyết áp, tăng cường nhịp tim và hô hấp. Yoga và thiền cũng là hai phương pháp có hiệu quả ngăn ngừa bệnh cao huyết áp hữu hiệu.

Huyền Trâm

19 thg 12, 2017

Dùng dừa xiêm và lá trầu đánh bay bệnh gout trong vòng 7 ngày


Căn bệnh nhà giàu đang là nỗi khiếp sợ của những quý ông hay phải ngồi bên bàn tiệc bởi những cơn đau luôn hành hạ mỗi đêm. Thế nhưng, nhờ có bài thuốc đơn giản sau mà nhiều người đã thoát khỏi bệnh gout (bệnh gút) chỉ sau 7 ngày sử dụng.
Anh Võ Đình Minh (Quảng Trị) có chia sẻ trên mạng xã hội facebook bài thuốc chữa bệnh gout rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.
Anh bị bệnh gout hành hạ đã 5 năm, uống nhiều loại thuốc và kiêng khem rất khổ cực nhưng không đỡ. Tình cờ anh được chia sẻ bài thuốc sử dụng dừa xiêm với lá trầu không và đã áp dụng thử trong 7 ngày. Thật bất ngờ là anh không thấy bị đau lại nữa và cũng không cần phải ăn uống kiêng cữ như trước. Rất nhanh chóng bài thuốc này đã thu hút hơn 100 nghìn lượt chia sẻ và nhận được những phản hồi tích cực rằng họ đã thử áp dụng. Tất cả đều công nhận sau 1 tuần uống bài thuốc đơn giản này, cơn đau đã giảm tới 90%.
Vậy, bài thuốc đó như thế nào mà lại công hiệu như vậy? Mời các bạn tham khảo cách dùng dừa xiêm và lá trầu không chữa bệnh gout.
Dùng dừa xiêm và lá trầu đánh bay bệnh gout trong vòng 7 ngày - Ảnh 1
Nguyên liệu: 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi.
Cách dùng: Mỗi buổi sáng trước khi ăn hãy áp dụng bài thuốc đơn giản sau
- Dùng 01 quả dừa xiêm cắt vạt nắp, giữ nguyên nước dừa để trong quả.
- Lá trầu không: lấy 100gr rửa sạch ráo nước, thái thật nhỏ.
- Bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại.
- Ngâm từ 30 - 40 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn. Nước dừa ngâm lá trầu không thơm, dễ uống và không bị say trầu.
- Lưu ý: không ăn sáng ngay mà hãy chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải mới được ăn sáng.
- Chỉ cần dùng bài thuốc này trong vòng 07 ngày, đảm bảo cơn đau do bệnh gout hành hạ bạn sẽ biến mất.
- Nên sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.
Dùng dừa xiêm và lá trầu đánh bay bệnh gout trong vòng 7 ngày - Ảnh 2
Dừa xiêm cắt vạt nắp gáo, giữ nguyên nước trong quả và lá trầu cắt nhỏ. Ảnh: Võ Đình Minh
Có thể hiểu trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… tổ hợp các chất đó có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh. Đặc biệt lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.
Còn công dụng của nước dừa sẽ giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic – chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric.
Vì vậy mà bài thuốc dùng dừa xiêm và lá trầu không là một cách tuyệt vời để khống chế bệnh gout. Bạn hãy chia sẽ bài thuốc này tới những ai đang bị bệnh để họ có thể thoát khỏi cơn đau mỗi ngày nhé.