Wednesday, March 8, 2017

Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Bằng Lá Trầu Không


Viêm da cơ địa là một bệnh lý khó trị liệu dứt điểm, bệnh dễ tái phát, đặc biệt vào mùa hanh khô. Đông y có một số bài thuốc nổi tiếng được nhiều người tìm đến. Trong đó có cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không được rỉ tai nhau qua các thế hệ cho đến ngày nay. Đây là một cách rất đơn giản, đem lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Hãy cùng tham khảo bài thuốc đông y này dưới đây.

CÁCH CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG
Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Lý do trầu có thể chữa viêm da cơ địa


Lá trầu không được biết đến nhiều trong đời sống hàng ngày, hay dùng để ăn, là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Ngoài ra, lá trầu còn được dùng trong chữa bệnh và làm đẹp.

Trong đông y, trầu không có tính ấm, vị cay nồng, có mùi thơm. Ngày nay khoa học chỉ ra lá trầu không có tới 2.5% là tinh dầu, chứa các thành phần có hoạt tính mạnh, kháng khuẩn, tiêu trừ viêm, ức chế hoạt động của nhiều vi khuẩn có hại. Do đó nó được sử dụng tốt khi bị viêm họng, nhức đầu, cảm cúm, chữa các bệnh về da.

Sử dụng lá trầu chữa viêm da cơ địa giúp khắc phục, giảm cảm giác ngứa, tăng cường đề kháng cho da, loại bỏ lớp da chết, tái tạo tế bào mới. Ưu điểm của phương pháp này là tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ, đặc biệt khi chữa viêm da cho trẻ sơ sinh. Hơn nữa, loại dược liệu này rất dễ tìm.

Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không


Không cầu kì, tốn thời gian như các dược liệu khác, sử dụng lá trầu không chữa viêm da cơ địa rất đơn giản. Mỗi ngày lấy 1 đến 2 lá trầu không (phơi khô càng tốt) bỏ vào đun sôi rồi pha loãng ra để tắm. Chú ý không ham đun đặc lấy nhiều lá, không cho muốikhông tắm nước nóng. Quan niệm dân gian thường đun đặc, tắm nước phải nóng và cho muối nhưng thực chất lại làm khô rát da, dùng lâu có thể gây nhiễm trùng sưng tấy.

Ngoài tắm rửa bằng lá trầu không, người bị viêm da cơ địa có thể tắm bằng lá diếp cá kết hợp lá bạc hà cho mát, lưu ý không đun đặc, không cho muối và phải để nguội mới tắm.

Bạn có thể điều trị viêm da cơ địa khỏi hoàn toàn nếu tuân thủ đúng phương pháp này và kiên nhẫn thực hiện. Lưu ý trong quá trình điều trị thì tạm ngừng dùng các thuốc khác, giữ môi trường sống luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Jo

free counters