22 thg 4, 2016

Chữa bệnh thật là đơn giản - Nguyễn Trọng Hùng

linh dowload toàn bộ sách ở đây:

      Http://picocurl.com/qMCChân thành cảm ơn bác hàng rào bê tông đã viết cuốn sách này!

ĐƠN GIẢN LÀ CHIA SẺ YÊU  THƯƠNG
Thể xác tòa lâu đài của linh hồn Hãy bảo vệ, giữ gìn trân trọng


HÀNG RÀO BÊ TÔNG

Chuyện chữa bệnh trên Facebook
     
Chữa bệnh Thật là đơn giản

NHÀ XUẤT BẢN HỒNG ĐỨC

01 - Chuyện học chữa bệnh

Năm 1991 đi lang thang vào Sài Gòn, gặp thầy Bùi Quốc Châu. Không hiểu tại sao ông này rất quý và rất thích đi chơi cùng. Sau ba ngày thuyết phục làm học trò. “Máy móc của tây hiện đại lắm anh ạ! Nó nhìn được sâu vào tận bên trong cơ thể, thậm chí từng milimet mà còn không chữa được nhiều bệnh nữa là mấy cái huyệt, mấy cái con lăn của anh.” Chán thì ông bảo cho ông xem lá    số tử vi. Xem xong ông nói: “Khỏi. Sau này mày rất giỏi. Nhưng chẳng thằng nào nó trả mày tiền đâu chỉ làm phúc được thôi.” TIỀN TIỀN TIỀN điên mà đi làm không công cho thiên hạ. Nhưng dù sao vẫn rất yêu và trân trọng. Ông cho mấy quyển sách hướng dẫn cách chữa bệnh theo phương pháp “Diện chẩn”. Sau này phải lục tung nhà lên mới tìm thấy
Quả báo, đang đi trên máy bay bị sưng mộng răng cấp, mặt to lệch hẳn về một bên đau nhức cùng. Các chiêu đãi viên hốt hoảng tìm mọi cách mà không giảm lại còn đau sưng nặng hơn. Bỗng nhớ lời thầy Châu: Viêm tấy, sưng đau, nóng đỏ chườm đá vào giảm. May quá mấy cô xinh đẹp lấy cho bọc đá chườm vào một lúc dịu hẳn cơn đau, má xẹp lại gần như bình thường (siêu hiệu nghiệm). Lần hai đang nói chuyện với một cô bé tại phố 325, cô vừa nói chuyện vừa cậy cậy mụn trứng cá ngay mồm. Bỗng nhiên mặt cô sưng vù lên, đau đớn dữ dội, quằn quại. Cấp cứu, cấp cứu khẩn cấp, nhưng chờ mãi chẳng thấy xe đến. Lấy bọc đá chườm cho cô một lúc dịu đi thật. Mấy hôm sau bố cô tìm gặp tôi cảm ơn. Các bác sĩ nói nhiễm trùng máu may mà cấp cứu kịp thời. Ông tặng không cô con gái, nhưng vợ không đồng ý cho lấy nên thôi.
Lần ba, hôm ấy vào Nhà hát lớn chơi với anh Hùng lãnh đạo ở đấy thì gặp một cô diễn viên múa nổi tiếng của nước ngoài chuẩn bị làm quen sân khấu để tối diễn nhưng đầu gối đang đau, co duỗi khó khăn. Nhớ thầy Châu gọi điện hỏi. Ông chỉ tôi bấm huyệt 38, giải thích, hướng dẫn mãi mà tôi vẫn không xác định được (ngu lâu, dốt bền). Bực mình ông bảo: “Mày qua cái bên chân không đau mày tưởng tượng như nó đang rất đau mày xoa bóp bên chân đó khoảng 15-30 giây xem thế nào Nhớ là chân nó không phải chân của mày đâu đấy.” Nghĩ cũng chẳng hại gì, ấy đồng ý. Sau đúng 20 phút cô thử đứng lên ngồi xuống, có vẻ giảm. Mọi người nhìn tôi như dị nhân. Thầy Châu dặn phải làm ba lần như vậy, cách nhau chừng năm phút. Sau 20 phút cô ấy múa thử, lại như bình thường. Cô rút ngay 100USD tặng. Ối giời ơi! Vuốt ve chân dài, mềm mại của diễn viên múa lại được tiền.
Về lục tung nhà tìm sách của thầy, chục ngày sau mới thấy vì vứt bên nhà vợ. Lần lượt đọc cả sáu quyển, đọc xong mà chẳng hiểu gì. 576 huyệt trên  mặt chi chít, liền  tịt gần nhau, thằng béo, thằng gầy, mặt dài, mặt bẹt, quắt queo, nần nẫn đầy mỡ… mà định vị được. Hỏi nhiều quá (ngày đó điện thoại là thứ rất xa xỉ). Điên tiết ông bảo đọc một lần không hiểu thì đọc trăm lần sẽ hiểu, đọc lần nào đánh dấu lần đó, không mấy hôm nữa lại hỏi tao. “Anh ơi em đọc mấy lần rồi? Sau khi đọc đúng trăm lần đánh dấu cả ngày tháng của từng lần mà vẫn cứ u u minh minh.” Ông bảo: “Mày đi gặp mấy thằng bác sĩ xem có thằng nào “’đần độn’ hơn mày không, bảo nó chỉ giáo cho. Học chữa bệnh là phải thực hành, tìm hiểu nguyên nhân, rút kinh nghiệm lần lần chứ. Có mấy quyển sách mà đòi giỏi ngay. Tao không hiểu vì sao thầy cô lại cho mày vào trường, mà dạy nổi mày kia chứ.” Mấy năm trời nghe ai bệnh đến xin chữa cho. Già trẻ lớn bé, giàu sang, nghèo hèn, xa gần, đêm hôm lặn lội… thành thỏ thí nghiệm hết. Mấy năm sau 576 huyệt trên mặt thuộc như lòng bàn tay, ấn đâu trúng đó khỏi cần ngắm.
Ngày ấy tại viện châm cứu của anh Thái Hà tại Láng Hạ. Điều hòa nên buổi trưa tôi thường vào đó nằm cho mát. Có một tay ngang người gốc Hà Nội, lấy vợ sống ở Hải Phòng tên là Nguyễn Quang Hải còn gọi là Hải tử vi, Hải tóc bạc, Hải ma… vì cái gì cũng biết. Anh làm nghề thiết kế xây dựng nhưng siêu dị về châm cứu, bốc thuốc. Mỗi khi có ca khó, anh lại lên mấy ngày giải quyết giúp rồi lại về. Những ngày như vậy anh thường giảng đủ    thứ trong Đông y. Nghe mãi có đến hai năm như vậy mà không chán.
Ba năm sau cụ Chu Phác Trung tướng về hưu nói: Con ơi! con biết chữa bệnh là do các ngài độ cho. Bác sĩ người ta học cả chục năm, ra trường chưa chắc đã chữa được còn phải nghiên cứu chán con ạ. Lúc đó cụ Lê Thế Trung Viện trưởng viện Quân y 103 đã về hưu nên tôi thường vào thăm nhờ cụ giảng cho những thắc mắc của mình. Chưa gặp ai uyên bác và tận tâm như cụ trong nghề y này. Chú Tài Thu là bạn của cha, cũng thi thoảng chỉ cho một đôi điều căn bản trong châm cứu mặc chưa bao giờ áp dụng phương pháp này nhưng nguyên thì học được rất nhiều. Thần y này tâm đức chắc chẳng ai sánh bằng.
Bốn năm sau đến Quảng Châu - Trung Quốc giúp lấy mấy viên sỏi thận và mất ngủ cho một bà, nhà cực giàu có ở đó. Đúng ba quả dứa với một mẩu phèn chua bằng ngón tay út nhét vào giữa nướng, ép lấy nước uống mỗi ngày một quả, siêu âm hết tiệt. Giường ngủ thì tôi cho quây rèm lại vì phòng ngủ của vợ chồng bà quá rộng, chống chếnh khó ngủ. Năm ngày sau bả chửi tất cả bọn lang y Thượng Hải, Bắc Kinh là lừa đảo bà. Bốn năm với một núi tiền mà không bằng thằng bé con Việt Nam, ba quả dứa mấy cục phèn. Vợ chồng bà đưa đi chơi khắp nơi, tốn cả mấy trăm triệu.
Khi các phương pháp của thầy Châu đã thành thạo. thay vì châm đủ bộ huyệt 5–7 hoặc có bộ 25 huyệt theo sách. Hầu hết các bệnh về xương khớp tôi chỉ châm một huyệt. Nhanh mà hiệu quả không kém. Nguyên nhân là mấy chục năm trời số bệnh nhân lên tới hàng ngàn, số người cho tiền, đếm trên đầu ngón tay. Nên phải nghĩ cách chữa càng nhanh càng tốt. Nghiệm lại lời thầy Châu, cụ Chu Phác chỉ làm phúc được, nhưng lấy tiền thì không.  Ở đâu người ta tổ chức, mời mình đến giảng thì rất đông người đến nghe. Tại chùa Guột - Bắc Ninh có 950 người nghe, Nam Dư Thượng – Vĩnh Tuy    600 người nghe. Mỗi lần được phía nam mời, ít nhất cũng 700–800 người nghe. Nhưng mình tự tổ chức, đăng báo, lên mạng, thông báo bạn bè qua Facebook nhiều nhất có bảy người nghe trong đó có ba đứa trợ giảng, bốn người kia vô tình đi qua thấy hay vào xem.
Học khắp nơi, các thầy thuốc ở đâu giỏi nhất cũng tìm đến học, cái tinh hoa của họ, đúc kết lại: Chỉ cần 1 vị thuốc, một huyệt là giải quyết được. Gặp nhiều thầy lang, cha truyền con nối 3–5-7 đời, tiến sỹ y học phương Đông, du học Trung Hoa nhiều năm rất oách. Tâm – Phế - Tỳ -  Can
– Đởm – Hư – Hàn – Hỏa – thăng, giáng, bất túc, bất giao. Kinh, đếch hiểu gì, bệnh nhân khúm núm vâng, vâng dạ, dạ rất kính cẩn. Thôi thì em quê mùa dốt nát, bệnh nhân của em toàn đứa không biết chữ nho, địa lý, y thuật, tướng số… nó cứ tim, phổi, nóng, lạnh, sưng, viêm, đau, mỏi… bằng tiếng Việt. Bác cứ chữa khỏi cho em được. Mấy quả cà dái (cà tím dài) nhiệt miệng. bàng đau nhức, sưng mộng răng, viêm ruột… Nghệ chữa bỏng. Dầu dừa chữa các bệnh về da. Gừng ấm thận mất ngủ, ra mồ hôi nhiều, ho… Rau muống trị dị ứng kháng sinh, ăn đồ lạnh… Dứa sỏi thận, sỏi mật. Nước nóng già: vôi hóa cổ gáy, cột sống, làm ấm phổi, giải cảm. Xông hơi chữa ù tai. Khoai lang sống cảm nóng. Lá đu đủ: Ung thư các loại… Hơn 20 năm lang thang bụi đời, dăm ba bài thuốc, chữa toàn bệnh đơn giản, không khỏi cũng không gây hại gì. Kết quả: Ngàn người động viên, thích, chia sẻ, động lực tiến lên. Chấm dứt chữa bệnh bằng dây thừng. Nay kính cáo! Trân trọng cảm ơn.
***

02 - Khánh ba toác chữa đau bụng

“Con không ăn xôi vừng lạc đâu, con phải đi tu đâu mà bố bắt con ăn chay.”
“Biết rồi, nhưng bố hết tiền, chỉ đủ xôi vừng thôi.” Bỗng có người nói: “Bà cho miếng thịt và 2 miếng chả vào tôi trả tiền cho. To béo thế này bắt nó ăn chay nó học thế nào được.” Quay lại nhìn hóa ra Khánh Ba toác.
Đưa con vào lớp rồi quay lại ngồi với Ba toác. Chưa kịp đặt đít xuống nó đã bô bô: “Ông là thần tượng của cả đoàn mấy chục năm mà bây giờ có miếng thịt cũng không có tiền mua cho con là thế nào.”
“Đời lúc voi, lúc chó mà lại, bây giờ đang chó đây.”. Nằng nặc mời bằng được tôi về nhà chơi, hắn nói: “Bây giờ khá rồi, không phải chạy ăn từng bữa nữa.”
Sau khi về nước, bằng du lịch của chúng tôi chẳng ai dùng đến, thời ấy du lịch chẳng ai qua tâm. Mỗi đứa một nghề, Khánh phải đi buôn xe máy cỏ (cũ) cũng chỉ đủ ăn, mỗi lần họp đoàn là ngần ngại vì không có tiền đóng góp, anh em phải cho miễn. Nhưng chém gió thì không ai bằng được, anh em hay gọi là Ba toác chém bão.
Nhà Ba toác trong một khu chung từ những năm 1960, chưa kịp mở cửa đã có đứa gọi toáng lên: “Bà ơi! Bác Khánh về rồi.” Vào đến nhà, hai bà cháu theo vào ngay: “Bác Khánh ơi cháu đau bụng từ sáng đến giờ mong bác mãi.” Khánh vào trong nhà bê ra một cái bình rất đẹp rót nước vào cái cốc thủy tinh đã vạch sẵn đánh dấu, rồi bật bếp đun, nước sôi rót tiếp nước vừa sôi đến vạch thứ hai cao gần ngang miệng cốc. “Đây cháu uống đi nếu không khỏi một giờ nữa qua bác làm cho thuốc khác.”
Tôi để ý thấy người bà để lại 20.000đ trên bàn, cám ơn rồi ra về. Tôi hỏi: “Nước chữa đau bụng quý thế? Mà mày không khám xét hỏi han gì lại cho thuốc ngay nếu có vấn đề gì thì sao.”
Khánh cười, đó là bài cân bằng âm dương, chữa được đến 80% các bệnh đang tự nhiên thấy đau bụng không rõ nguyên nhân. Rồi hắn thì thụt: “Nước trong bình quý là nước lọc, đun sôi để nguội 50% + nước đun sôi 50% pha vào nhau, uống chữa đau bụng rất hiệu quả, 20.000đ đấy ông ạ. Để vào cái bình đẹp người ta mới tin, hiểu chưa?”
“Hiểu rồi, nửa cốc là nước lọc, nhiệt độ bình thường, nửa cốc còn lại là đun sôi lên đổ vào, chữa các bệnh đau bụng không rõ nguyên nhân. Nếu không khỏi thì sao?”
“Đấy là bài một không khỏi đã có bài hai. Nhưng mà có đến 80% là khỏi ông ạ.”
Đúng lúc đó một khác chạy vào, “Ông Khánh ơi! tôi đau bụng từ đêm qua, đi ngoài gần chục lần rồi, mong ông mãi.” Khánh lấy một miếng gừng bằng ba, bốn đốt ngón tay dùng dao chặt xương, đập đến bốp một cái miếng gừng dập ra, cho vào cái cốc thủy tinh đổ nước sôi mới đun vào, chắc khoảng 100–120ml gì đó. Rồi lấy một con dao sắt cũ đặt lên bếp, lấy một dúm muối dải đều lên con dao, nướng cả dao, cả muối (Nhìn đen đen, bẩn, không có vẻ là muối sạch lắm, dù được lấy ra từ một cái hộp hình chữ nhật bọc nhung rất đẹp). Đến khi muối trên lưỡi dao hết nổ lách tách cháy vàng vàng, đen đen, hắn gạt chỗ muối vào cốc nước gừng, nghe đến xèo một cái, ngoáy cho tan, rồi bắt bà kia uống luôn tại chỗ. Bà ta quay sang tôi: “Ông này từ ngày thánh cho ăn lộc chữa bệnh hiệu nghiệm lắm bác ạ, mỗi lần nhà em đau bụng qua bác ấy khỏi ngay, nếu uống cốc nước trắng không khỏi thì uống cốc nước gừng muối nướng này là khỏi ngay tắp lự.”
Khánh mắng át đi luôn: “Muối nào, cái này vi lượng Sitờricơrôn khai thác dưới hầm sâu của Úc đấy bà ạ, tôi phải nướng để các độc tố bay bớt đi chứ muối mà chữa được có mà tôi giàu nhất khu này. Mấy trăm đô mà được mỗi tý, lưng cái hộp này, chữa cho chục người đã hết.” Hắn chìa cái hộp bọc nhung ra để chứng minh. Hắn tiếp: “Thôi hàng xóm láng riềng năm chục, không phải đi viện, tiếp nước là may lắm rồi.”
Trưa hôm đó hắn mời bằng được bạn ở lại ăn cơm, rồi hắn tâm sự: “Có đâu chỉ miếng gừng bằng ba, bốn đốt ngón tay đập dập cho nước sôi vào, nướng chút muối lên trên con dao sắt cũ thả vào là xong. Muối tôi phải đặt vào cái hộp thật xịn, đặt cho nó một cái tên thật oách, là người ta tin. đau bụng, cảm tả, đi ngoài hàng chục lần, ra toàn nước là cầm ngay ông ạ. Nếu vẫn còn bốn đến sáu tiếng sau làm lại lần nữa đảm bảo hết tiệt.”
Tôi chào hắn ra về, nghĩ bụng, thằng bịp. Nhưng hắn chữa khỏi bệnh cho thiên hạ cũng là lương thiện và phúc đức hơn ối kẻ rồi.
Nếu có phải thêm lần nữa cũng nên cách 2-4 giờ. Trường hợp nhiều người bị ngộ độc thức ăn cứ thế nhân lên làm nồi nước gừng lớn, nhưng nhất thiết muối phải nướng kỹ đến khi cháy xám mới hiệu quả
***

03 - Chữa bệnh ù tai

Năm 2008 tôi có buổi nói chuyện về Phật pháp thời hiện đại tại chùa Phật học, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hòa thượng Thích Chơn Thành có nhờ tôi chữa bệnh cho một vị sư già chùa Phước Điền cách thành phố chừng 18km. Vị sư này điếc đặc không nghe thấy gì. Tai luôn như có hàng ngàn con ong, như sóng biển ngày bão lớn. Tôi nói: “Ông hãy xông hơi ba lần sẽ khỏi.” Tôi nói mà chính mình cũng chẳng hiểu tại sao. Hơn một năm sau tôi vào gặp vị sư già và được nghe câu chuyện. Vị sư kể cho mọi người, ai cũng nói: “Thầy gặp một thầy thuốc điên.” Có đệ tử đưa thầy vào thành phố Hồ Chí Minh đi khắp các bệnh viện đông tây y chữa trị sáu tháng không khỏi, thầy như muốn phát điên, lúc nào cũng chỉ muốn đập đầu vào tường hoặc lấy cây que đập vào đầu cho đỡ khó chịu.
Thầy đến gặp hòa thượng hầu mong hòa thượng có giúp đỡ được gì chăng. Tất nhiên cuộc nói chuyện bằng viết ra giấy. Hòa thượng hỏi: “Bác Hùng nói thầy chữa cách nào?” Thầy trả lời: “Nói xông ba lần nhưng tôi hỏi ai cũng bảo đấy là thằng điên.” Hòa thượng hỏi tiếp: “Thế xông hơi có mất nhiều tiền không?” Thầy thưa: “Không! Vì lá xông tôi có thể hái trong vườn chùa mà.” Hỏi tiếp: “Xông hơi có bệnh thêm hoặc có chết được không?” Hòa thượng mắng tiếp:”Không mất tiền không bị bệnh thêm mắc mớ gì mà nói người ta là thằng điên.”
Thầy kể tiếp: “Tôi như tỉnh ngộ ra, về chùa tôi xông hơi liền ba lần như chỉ dẫn, lần hai cách lần đầu hai ngày, lần ba cách lần hai là ba ngày. Kỳ lạ là tôi giờ có thể nghe và nói chuyện gần như bình thường.” Thầy than: “Giá như tôi làm sớm thì tiền đi viện của tôi đủ để xây nửa ngôi chùa.” Tôi cười: “Chẳng qua nghiệp của thầy phải điếc một thời gian. Hết nghiệp, bệnh không xông cũng tự khắc khỏi. A Di Đà Phật.”
Từ đó gặp người mới bị điếc hoặc ù tai, nặng tai tôi khuyên họ cạo gió một lần, xông hơi ba lần. Hầu hết đều nói đỡ nhiều. Nguyên nhân của bệnh ù tai, nặng tai nhất thời là do cảm lạnh mà mình không biết. Vậy chỉ xông hơi cho toát hết khí lạnh ra là lại khỏe mạnh bình thường.
Lưu ý: Viêm tai giữa nên kiểm tra cầu thận bị viêm.
***

04 - Cách trị nhiệt miệng hiệu quả

Tôi xin kể câu chuyện của bản thân để các bạn tham khảo về cách chữa nhiệt miệng cực kỳ đơn giản hiệu quả.
Lão chồng nhìn tôi rất khoái chí vì lúc nào lão cũng nói tôi là tham ăn, điên hết cả người! Không hiểu sao tôi có ăn uống gì nhiều kia chứ. Mấy hôm đi Vũng Tàu chỉ ăn đồ biển, các loại thịt thú rừng và uống rượu, vì bên đối tác chiêu đãi nhiều quá mà từ chối thì ngại! Trong này họ ăn cay thật, không thích cũng phải cố nếu không họ lại bảo mình không biết ăn chơi. Há mồm ra trước gương, tội cho cái miệng lở toe, lở toét, chưa kể một đống mụn nước đang chuẩn bị vỡ lở ra tiếp. Thôi quyết định chiều nay nhịn một bữa. Đúng bốn giờ chiều tay giám đốc trẻ và rất đẹp trai giọng ngọt ngào đon đả: “Chị Hai! chiều nay tụi em chiêu đãi toàn những hải sản quý hiếm chị chuẩn bị tinh thần nghe.” Tôi nói: “Anh nhìn tôi mồm miệng này ăn sao được.” Gã nhìn tôi rồi nói: “Chuyện  nhỏ chị để em lo.”
Lát sau đi vào với hai quả dái màu tím loại dài dài. Gã cười rất bí hiểm: “Chị Hai chờ chút xíu nghen.” Lát sau bưng cho tôi một bát nước còn nóng bắt tôi uống ngay, uống hết. Tôi ngoan ngoãn uống hết mà không thắc mắc gì. Đến sáu giờ chiều gã quay lại đón vợ chồng tôi, gã nói: “Chị xem đã hết đau nhức chưa?” Tự nhiên lúc này tôi mới để ý bệnh nhiệt miệng của mình đã giảm tới 70–80%.
Từ đấy mấy mẹ con tôi mỗi khi bị lở mồm, nhiệt miệng, lại lấy hai trái dái cắt lát mỏng luộc chừng mười phút lấy một tô nước uống vào buổi chiều là lại tư ăn uống. Không muốn một mình bị mang tiếng béo tròn, béo trục, có lần bà bác tôi hơn bảy mươi tuổi, ở quê lên than phiền bị lở mồm đến mức đã thành chai, nấm trong mồm đã ba năm nay. Đi khắp các viện, các thầy lang mà không khỏi. Ăn rất khó khăn, uống nóng, cay, mặn một tý cũng đau đớn. Tôi dặn bác phải làm sáu quả chia ba lần như vậy vào buổi chiều và mỗi khi lên giường đi ngủ ngậm một thìa mật ong để khi ngủ, mơ thấy những điều ngọt ngào. Chả hiểu bác làm thế nào mà chưa đầy mười ngày sau đã gọi điện lên hẹn tôi: “Hôm nào lên, bác cháu mình đi đánh chén một bữa trả thù đời nhé.”
Một người am hiểu về thảo dược khi biết câu chuyện này giải thích thêm: Nước luộc cà tím dài, công dụng chữa nhiễm siêu vi đường miệng, mật ong có tác dụng thông kinh hoạt lạc và trị nấm rất tốt. Tôi chả biết có đúng không nhưng cứ chép ra đây hầu các bạn!
***

05 - Cách trị mụn cơm

Bạn mua một con gà về làm thịt, mổ bụng lấy cái mề gà ra dùng giấy thấm khô. Bổ đôi cái mề gạt hết thức ăn trong đó, bóc lấy cái màng vàng xát kỹ vào cái mụn cơm nào to lớn nhất trước, rồi lần lượt đến cái bé (nếu có nhiều mụn cơm). Sau đó có thể lấy băng dính dán lại trong vòng bốn đến tám giờ.
Chú ý: Tuyệt đối không dùng nước rửa màng vàng trong mề gà mà chỉ lấy dao gạt. Không rửa nước vào chỗ bôi trong vòng hai mươi tư giờ. Sau đó tắm rửa bình thường không nghĩ đến nó. Trong vòng 3-7 ngày hết lúc nào bạn không biết. HIỆU NGHIỆM 100%.
***
06 - Cách chữa viêm mũi - viêm xoang - dị ứng thời tiết
Khi còn rất trẻ, mới ngoài hai mươi tôi bị bệnh này rất nặng. Trong khi chờ chuyển máy bay tại Karachi (Pakistan), một vị pháp sư chắc người Ấn Độ nhìn tôi khổ sở vì nước mũi cứ chảy ròng ròng. Ông nói: “Anh bị dị ứng với gió  và sự thay đổi của nhiệt độ. Nếu muốn chữa bệnh này khi ngủ dậy hãy nằm thêm khoảng 15–30 phút rồi mới được ngồi dậy ra khỏi giường, 10–15 ngày sẽ khỏi.” Đã nhiều thầy thuốc ở Việt Nam chữa cho tôi bằng đủ mọi phương pháp mà đâu có ăn thua gì. Nằm thêm ngủ cố mà khỏi, không tin được.
Đến nước Đức học một thời gian bệnh tôi càng nặng thêm. Biến chứng của viêm xoang rồi đến đau đầu kinh niên. Tôi vào viện, các nhà y học phương tây cũng bó tay. Bỗng nhiên tôi nhớ lại lời thầy pháp tôi làm đúng theo lời chỉ dẫn của ông. Kỳ lạ thay, bệnh của tôi giảm dần rồi khỏi hẳn trong thời gian 15 ngày. Sau vài tháng tôi lại tái phát bệnh cũ, tất nhiên tôi không còn tin vào điều đó nữa và bệnh mỗi ngày một nặng thêm. Thường xuyên dùng các loại thuốc chẳng thuyên giảm được bao nhiêu.
Loay hoay mấy năm liền tìm đủ mọi cách cũng chẳng ăn thua tôi lại làm lại từ đầu như thầy pháp đã dậy. Lần này cũng khỏi hết mọi bệnh kể trên sau 15-20 ngày gì đó.
Từ đó tôi hiểu rằng nếu cứ ngủ dậy mà vùng ngay ra khỏi giường thì mắc bệnh và có bệnh rồi thì không bao giờ khỏi được. Vì đó là bệnh của những người năng động và chăm chỉ. Tôi nghiên cứu bệnh này sâu hơn, người giúp tôi giải đáp các cơ chế bệnh là Giáo sư, tiến sỹ Lê Thế Trung viện trưởng Viện 103 (nếu lý giải về cơ chế bệnh phải mất hơn chục trang giấy).
Tôi bắt đầu chữa cho mọi người theo phương thức như sau: Dùng khăn mặt loại bằng sợi bông không pha nylon, luộc kỹ với nước trà xanh cho có màu lạ, rồi đưa cho bệnh nhân và nói nó đã được ướp các loại dược liệu quý hiếm. Sau này khi không có thời gian luộc kịp, tôi dùng khăn vo vào lòng bàn tay nhắm mắt mồm lẩm bẩm lung tung rồi nói: “Nó đã được niệm chú các bài chú thần dược rồi đó, hãy cẩn thận khi sử dụng.” (Nếu không bịp bợp ra vẻ huyền bí chẳng ai tin. Còn bây giờ lười hơn thì tôi bảo bệnh nhân mua một cái khẩu trang loại dày vào là được. Trẻ em hay bị sổ mũi, viêm họng và người lớn cách chữa như nhau.
Khi ngủ dậy việc đầu tiên là lấy cái khăn để dưới gối đậy lên mặt (trẻ em thì đeo khẩu trang trước rồi mới gọi dậy) cứ thế nằm trên giường thêm 15–20 phút bỏ khăn hoặc khẩu trang ra, hít thở sâu một chút khoảng năm phút mới được ngồi dậy ra khỏi giường. Người bị bệnh nặng, lâu năm nên xoa cho nóng khắp mặt rồi mới dậy. Sau 10-20 ngày là hết bệnh. Tuy nhiên người có bệnh này bắt buộc phải duy trì việc nằm trên giường 10-20 phút mới được ra khỏi giường thì không bao giờ bị tái phát. Sau này tôi biết nhiều cách chữa khác nhau nhưng cách này là đơn giản nhất. Khi đoàn bác sĩ của Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan đến Việt Nam tìm hiều về các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tôi đã giảng cho họ về cơ chế bệnh này. Họ hỏi và vặn vẹo rất kỹ có vẻ không tin tưởng lắm. Nhưng sáu tháng sau tôi nhận được gần ba mươi lá thư cảm ơn vì họ nói đã thử nghiệm và chữa cho nhiều người khỏi hoàn toàn, khỏi cả bệnh dị ứng phấn hoa.
Trẻ nhỏ hay bị ho sổ mũi, biếng ăn hãy làm theo cách này. Tin hay không tùy bạn nhưng chắc chắn bạn chẳng mất gì.
***

07 - Mẹo chữa sỏi thận sỏi mật

Năm 1986 tôi làm thu mua hoa quả chế biến xuất khẩu trong đó có mặt hàng dứa tươi. Trong những ngày nằm chờ ở các nông trường trồng dứa tôi phát hiện ra một điều người dân nơi đây không ai bị sỏi thận, sỏi mật. Đến những năm 1995 tôi quay lại các nông trường và tìm hiểu thì đến lúc đó cũng không có.
Từ đó tôi bắt đầu dùng dứa (trái thơm) để chữa bệnh cho người thân bạn bè. Điều kỳ diệu hàng trăm người chỉ có ba người không khỏi, nguyên nhân vì sao tôi cũng không biết, có lẽ vì rẻ tiền quá họ không tin chăng?
Cách chữa như sau:
Chữa cấp: Dùng dao nhỏ khoét lấy lõi dứa ra, rồi nhét vào đó một viên phèn xanh bằng đầu ngón tay xong đậy lõi vào quả như cũ. Nướng cả quả dứa (để nguyên vỏ), đến khi cháy sém đen bên ngoài là được. Vắt hoặc ép quả lấy nước uống. Mỗi ngày một quả, chỉ cần ba ngày khỏi. Một tuần sau đi chiếu chụp không còn sỏi nữa. Chỉ dùng khi khẩn cấp bệnh đang quá nặng.
Chữa bình thường: Dứa gọt vỏ bỏ mắt thêm bảy hoặc chín lát gừng và một chút muối, ép lấy nước uống. Mỗi ngày một quả, uống vào sau khi ăn sáng 30–45 phút, 7-9 ngày sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang, sỏi tụy tiêu hết. Sau 7–9 ngày nên làm thêm đợt hai cho khỏi hẳn. Nếu dứa nhỏ có thể ép 2–3 quả cho đủ 120–150ml nước dứa. Sau năm ngày đã thấy khỏe ra, da mặt sáng đẹp lên. Tác dụng phụ là u nang, u xơ, u lành tính tiêu giảm rất nhiều.
Nên làm theo phương pháp này tốt hơn. Người có cơ địa tích sỏi, sáu tháng nên làm một đợt 7-9 ngày.
***
08 - Bài thuốc bổ gan - hồng da - ăn ngon miệng - lọc máu tốt
Cách làm nước nghệ: Mua khoảng 0,5kg (Nếu nhà nhiều người thì mua nhiều lên), nghệ tươi về ngâm nước lạnh dùng bàn chải đánh sạch bùn đất không làm mất vỏ ngoài. Nước cuối ngâm với nước muối khoảng ba mươi phút, vớt ra để ráo nước, cho vào máy ép, vắt lấy nước nghệ, bã bỏ đi. Bạn có thể vắt hai lần nghĩa là cho bã vào vắt lại lần hai. Cho nước nghệ vào chai đậy lại cho tủ lạnh dùng dần, để lâu không sợ hỏng. Mỗi lần làm thuốc lấy ra xóc kỹ lên để tinh nghệ dưới đáy chai được hòa đều. 1 thìa nước nghệ + 1 thìa mật ong + 1 lòng đỏ trứng gà có trống (trứng gà ta).
Trước bữa cơm chiều mười lăm phút mỗi bữa ăn một cốc lòng đỏ trứng gà, mật ong + nước nghệ. Cách làm như sau: Lấy một cốc uống trà nhỏ cho vào đó 1 lòng đỏ trứng gà có trống + 1 thìa mật ong + 1 thìa nước nghệ (Thìa ăn cơm, ăn phở) đánh cho đều rồi cho vào nồi cơm hấp lên khoảng mười phút là chín ăn được. Nhớ ăn trước khi ăn cơm 15–20 phút. Ăn 7 ngày liền. Nghỉ 7 ngày ăn lại lần hai, 7 ngày tiếp. Nghỉ 7 ngày ăn tiếp lần ba cũng 7 ngày.
Kết quả: da dẻ hồng hào, ăn ngon miệng, giảm mỡ máu, viêm gan B...
***
09  - Hen suyễn - khó thở - dị ứng thời tiết - mẩn ngứa do lạnh, do ăn hải sản - đau bụng - ho - cảm lạnh…
Thầy vừa đi lễ phật mấy nước Ấn Độ - Nepal – Tây Tạng về, các đệ tử đến thăm, nghe chuyện hóng quà đến tận đêm khuya, chẳng ai chịu về trước. Vì nghĩ đông quá thầy chẳng đủ quà cho mọi người, nên đệ nào cũng hi vọng, chúng nó về bớt, để chỉ còn mình ở lại, xin thầy cho nó dễ. Gần 12h thầy hiểu ý: “Thôi tất cả về đi, thầy có quà cho từng người rồi, yên tâm. Bệnh ai có quà nấy, tôi thuộc từng người nên chẳng để ai thiệt cả đâu. Vài hôm nữa để thầy soạn đã. Mà thầy dặn này: Chúng ta theo mật tông vậy nên việc ai nấy biết, quà ai nấy giữ đừng để lộ ra ngoài nó mất thiêng.”
Thế là cả lũ hoan hỉ ra về. Vài tuần sau, đứa thì khoe dạo này dễ thở rồi, không khò khè, đờm trong họng như trước nữa, đứa thì nói mưa gió bây giờ là cái đinh. Đứa thì tuyên bố ăn thả cửa đồ hải sản không sợ mẩn ngứa, đứa thì hay đau bụng vặt nay hết. Bệnh lạnh chân, lạnh tay tiêu tan, hen suyễn, trái gió, trở trời vẫn vui tươi thoải mái.
“Hê hê, mấy hôm nữa hết thuốc, chúng mày lấy nước lã, rửa cùi trỏ, rồi niệm mật tông vào à?” Cả lũ mặt vênh lên: “Chuyện nhỏ, chúng em góp tiền vào để thầy lại đi Nepal, Tây Tạng lấy thuốc về cho chúng em. Mỗi đứa góp độ hai, ba triệu thầy tiêu thoải mái bác ạ. Thầy nói thuốc này không có bán, chẳng qua các đại lão hòa thượng ở Tây Tạng, thấy thầy tổ chức chữa bệnh, làm phúc nên cho riêng thầy, cũng là giao nhiệm vụ cứu chữa, giúp đỡ chúng sinh thoát bớt đau khổ, bệnh tật. Chỉ tiền vé máy bay với tiền cước thôi bác ạ. Mà thầy siêu lắm, mỗi đứa một bệnh khác nhau, thầy thuộc từng đứa. Thầy kể các đại lão hòa thượng hướng dẫn: Con chỉ việc ngồi thiền, nghĩ đến từng bệnh nhân của mình, ta sẽ cho thuốc phù hợp với từng người. Nhưng họ căn dặn thuốc do các ngài ban phát theo nhân quả, phúc đức của các mệnh số khác nhau, phải ghi cho kỹ đừng để nhầm lẫn, người nọ uống của người kia, dù chỉ là thử vài giọt cũng mất linh nghiệm.
Nhớ kỹ: MẬT TÔNG không nên để lộ bất cứ điều gì mà mất thiêng.”
Thằng thầy này siêu thật, bao nhiêu đệ ruột. Tuy hầu hết xuất phát từ phổi và gan nhưng bệnh thể hiện từ triệu chứng, nặng nhẹ khác nhau vậy mà nó nhớ kỹ từng bệnh nhân, thật tuyệt. Này nhé: Hen suyễn, hen phế quản thì nặng ngực khó thở khi thời tiết thay đổi. Ho gió, ho đờm nhiều năm. Dị ứng thời tiết gây sổ mũi, nhức đầu. Đau bụng do gặp lạnh hoặc ăn hải sản, hay cảm lạnh, mẩn ngứa khi ăn đồ lạ, phát ban dị ứng do nhiều nguyên nhân…
Mà cái hay là chẳng phải khai báo gì, chỉ việc nghĩ. Các đại lão thì chỉ thần giao cách cảm pha chế cho từng bệnh nhân với từng bệnh riêng biệt khác nhau, thế mới kỳ diệu. Mà thuốc lại không có bán, sang tận nơi hỏi, chắc chắn là bị mắng dở hơi, điên… thầy tu lại bán thuốc, đại
lão hòa thượng ai lại pha chế đông nam dược. Chỉ người có tâm đức mới được giao thuốc, giao nhiệm vụ. Oách xì dầu thế chứ.
Đúng là thầy, người chuyên dạy chữa bệnh từ thiện bằng phương pháp thiền, không lấy tiền. Bệnh nhân tùy tâm, bỏ tiền vào hòm công đức và đặt lễ lên ban Phật, chủ yếu là tiền mặt để thầy mua hoa quả, cầu xin Phật chữa bệnh cho linh…
Cách đây sáu năm mấy thằng em thấy bác làm ăn thất bát, rước bằng được thầy lên để làm phong thủy, sắp xếp lại ban thờ cho bác, để bác làm ăn cho suôn xẻ. Thầy lên vừa vào nhà đòi được xem nhà và làm ngay không nước nôi gì cả. Thầy bận lắm Hải Phòng bao nhiêu khách đang chờ. Bác nói bác chẳng vội: “Mà thầy không ngồi một lát cho tĩnh tâm, vội thế liệu sợ sai sót không?” Thầy trợn mắt nhìn bác một lát, rồi tự nhiên quỳ sụp xuống: “Lạy sư phụ, chỉ mấy câu của sư phụ, con có mắt như mù xin sự phụ xá tội cho con.” Thằng dẻo mỏ, ngày ấy nó ở nhà thuê trong ngõ, rẽ bảy lần mới vào được nhà. Vậy mà giờ nó có một nhà 120m2 xây ba tầng và một miếng đất 300m2 xây nhà một tầng rất đẹp.
Hôm nọ mấy đứa Lê Bảo Lộc, Myhanh Huynh, Anh Ung Inh, KhanhNgoc Vu(1), đến nhà bác chơi, chúng uống hết thuốc của thầy, đang mong mãi mà thầy vẫn chưa đi vì thầy chưa quyên đủ tiền. Thương chúng quá mùa đông sắp đến rồi bác liền rót cho mỗi đứa một chai 0,3 lít dặn
cách uống đúng như thuốc của Tây Tạng. Xúi quẩy thế nào tuần sau mưa lạnh sáu ngày liền, vậy mà chẳng đứa nào làm sao. Chủ nhật chúng kéo lên không phải bốn đứa mà gần bốn mươi đứa không đủ chỗ ngồi. Mỗi đứa lăm lăm một nắm tiền: “Bác ơi ưu tiên cho em, bác đi Tây Tạng lúc nào mà chẳng cho chúng em biết, đứa nào cũng kể lể hoàn cảnh, đang chữa dở thì hết thuốc, chỉ sợ mùa đông này, chưa khỏi hẳn lại tái phát, xin được bác ưu tiên.” Nguyên do là vì mấy đứa lần trước nói, thuốc của bác linh nghiệm hơn thuốc của thầy nhiều. Thế là cả lũ tranh nhau lên sợ hết. Bác nói: “Bác làm cho gia đình bác dùng, lấy đâu ra mà lắm thế gần bốn chục người, các cậu tự về làm lấy.”
Công thức thế này này:
Bình màu đỏ, hoặc nâu sẫm, gốm càng tốt, mục đích là không bị tia cực tím UV hủy hoại thuốc. Chanh + Gừng + Đường phèn (hoặc đường thốt nốt). Bình loại 10 lít thì mỗi thứ 2,2kg. Loại bình 20 lít thì mua mỗi thứ 4,5kg rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút, vớt ra để ráo nước, gừng đập dập, chanh cắt ngang. Cả ba thứ cho vào bình rồi đổ ngập rượu 35–39 độ, đầy đến miệng. Muốn dùng ngay thì bịt ni- lông màu đen phơi ra nắng khoảng tháng rồi lại đưa vào bóng tối một tháng dùng được. Muốn nhanh hơn cho bình vào chậu nhôm đổ nước vào chậu, đun trên bếp cho nước trong chậu nóng già (đừng để sôi vỡ bình) thì để nhỏ lửa khoảng 6–8h rồi cất vào chỗ tối khoảng 20–30 ngày là dùng tạm được. Bình thường thì để trong bóng râm khoảng sáu tháng dùng tốt. Công thức uống thì Tây Tạng Việt tạng như nhau. Cả ồn ào: Quý bác thì quý thật nhưng cái này khó tin quá, nhẩm sơ bộ khoảng 100.000đ/lít trong khi của thầy chỉ tính công vận chuyển đã ba triệu đồng/ lít. Mặc mấy đứa Bảo Lộc, Myhanh Huynh, Anh Ung Inh, KhanhNgoc Vu khẳng định đã dùng của bác, nói còn tốt hơn của thầy, chẳng đứa nào tin. Nhưng mà giờ nhà đứa nào cũng có mấy bình vừa để nhà dùng vừa để làm phúc. Riêng thầy, nghe nói sau lần đó thầy bị ốm nặng. Bác đểu, hại thầy, hại cả miếng cơm, manh áo của vợ con thầy.
CÔNG THỨC
Chanh tươi cắt đôi + Gừng tươi rửa sạch đập dập + Đường phèn; ba thứ bằng nhau mỗi thứ 1kg + Rượu x 1,5. Ví dụ ba thứ kia mỗi thứ 1kg thì rượu 1,5 lít. Hoặc mỗi thứ 4kg thì rượu 6 lít. Các bạn nên làm sớm để có thể sử dụng vào mùa đông và xuân này.
Người đang có bệnh ngày uống 3–4 lần, mỗi lần 20ml=2cc tính trung bình cho 50–60kg. Trẻ dưới sáu tháng 7–9 giọt. Trên 6 tháng từ 10 giọt. Trên 15kg tính theo trọng lượng của 2cc cho 50kg mà định lượng.
Hen suyễn, dị ứng thời tiết kinh niên, trẻ biếng ăn, yếu ớt, thể trang xanh, gầy yếu, kém ăn hay sổ mũi, viêm họng, dị ứng thời tiết, uống một lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. thể pha với nước nóng, ngoáy cho bay bớt hơi rượu đi rồi uống.
Mẩn ngứa, mề đay, đau bụng, cảm lạnh có khi chỉ cần một lần là khỏi.
***

10 - Nguyên tắc vàng nuôi con khỏe

1 - Tắm cho bé: Dưới ba tháng tắm trước 10h. Dưới sáu tháng tắm trước 12h. Dưới một tuổi tắm trước 15h. Dưới ba tuổi tắm trước 17h. Dưới năm tuổi tắm trước 17h30. Tắm muộn hơn rất dễ bị sổ mũi, cảm, ho.
2 - Lười ăn, ăn không hấp thụ được, hay nôn chớ: Sáng ngủ dậy dùng lòng bàn tay xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ 30 vòng cho nóng thắt lưng lên (Xoa phải nóng ấm lên mới có tác dụng). Làm không quá năm ngày. Nếu vẫn lười ăn nghỉ năm ngày sau mới được làm tiếp năm ngày. Ấm chân thận lên khỏe và ăn tốt ngay, ngủ ngon và sâu giấc. Ngoài 20 tuổi (240 tháng) làm không tác dụng.
- Hơi có hiện tượng hắt hơi sổ mũi: Làm càng sớm càng tốt dùng dầu nóng và hai ngón tay cái day bấm hai gan bàn chân từ dưới lên, làm đi làm lại mỗi chân 15 giây rồi đổi qua chân bên kia, mỗi chân lần lượt ba lần, bấm mạnh vào huyệt dũng tuyền rồi đi tất dày vào trước khi  đi ngủ. Ngày ngủ hai lần thì làm cả hai lần. Làm sớm thì khỏi ngay, không khỏi là bị ngấm sâu rồi nhưng vẫn nên làm, kết hợp uống thuốc. Đeo khẩu trang vào cho bé ngay khi vừa ngủ dậy hãy còn ngái ngủ càng tốt, và mới có tác dụng. Hoặc trùm chăn lên đầu cả mẹ và con, âu yếm, đùa nghịch, nói chuyện một lúc rồi mới bỏ chăn ra. Nhớ nhấc cao chăn lên cho khỏi ngạt nhưng vẫn phải kín gió.
1– Ho, viêm họng, cổ có đờm: Làm mục ba hoặc các cách sau: “Bài thuốc với gừng”, chú ý: lượng 100ml cho người 60kg, bé 10kg thì giảm tương ứng.
TỎI MẬT ONG. Lấy một củ tỏi bóc vỏ giã nát cho vào cái chén, cho hai thìa mật ong vào, hấp cách thủy để sôi nhỏ lửa 20 phút. Chia bốn lần nếu trẻ dưới 20kg, chia ba lần nếu 30kg. Lớn thì chia hai lần. Người lớn mỗi lần một củ. Ngày uống bốn lần, trước khi uống lại làm nóng ấm lên hoặc pha với nước ấm. Nếu lười làm gấp lên 2, 3, 4 củ x 2 thìa mật ong/củ.
Dưới 1 tuổi tính giọt (Không tính trọng lượng) 0-3 tháng 7 giọt. 4-6 tháng 10–15 giọt. 7–9 tháng 20 giọt. 9–12 tháng 25–30 giọt. Đếm giọt vào cái cốc pha thêm nước ấm rồi cho uống. càng nhỏ càng phải pha loãng ra mới hấp thụ được.
LÁ BÀNG: 2-3 lá bàng + 150ml nước lọc + 1 chút muối xay nát lọc lấy nước, ngày súc miệng 3-4 lần, súc miệng thật kỹ, trẻ nhỏ thì cho uống một thìa nhỏ. Có thể pha loãng ra và thêm đường. Càng nhỏ càng phải pha loãng.
Có thể làm một trong các cách trên đừng làm tất cả các bài. Không được mới làm bài khác.
2- RA MỒ HÔI TRỘM: Mỗi lần 300-400g trùng trục luộc lấy nước ruột nấu cháo. Nhớ hầm tương đối kỹ với mấy lát gừng. Mắm muối như bình thường. Ăn ba lần cách ngày là khỏi.
- Viêm da địa, da bị nẻ, mốc, khô... ngâm tắm nước muối hằng ngày. thể tắm phòng trước rồi cho vào chậu ngồi ngâm 15-30 phút. Không tráng lại. Chú ý ngâm lâu phải bổ xung nước nóng không nguội là bé dễ bị cảm.
 - Hay bị sổ mũi cảm cúm: Trước khi ngủ dậy đeo khẩu trang vào cho bé rồi mới được gọi dậy. Sau khi dậy, nằm tối thiểu trên giường 15 phút mới được tháo khẩu trang, ngồi dậy hoặc ra khỏi giường. Mục đích là để quen dần với không khí bên ngoài, thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ, phòng tránh bệnh dị ứng thời tiết. Nếu áp dụng tốt sẽ rất khó bị cảm cúm. Việc đeo khẩu trang sẽ bị bé  rứt ra vì vướng vứu. Vì vậy phải bàn bạc với bé, nguyên nhân lý do phải làm để trở thành siêu nhân,người nhện, anh hùng rô-bốt để bé hợp tác tốt. Vài ngày là bé sẽ quen, không đeo vào sẽ bị cho ăn đòn, làm cách nào do các bạn suy nghĩ và tìm cách.
***

11             - Chữa bỏng siêu hiệu nghiệm.

Năm thằng cu lớn lên hai  tuổi  mẹ  vừa  nấu  xong bát mỳ con chạy theo đòi ăn làm đổ cả bát mỳ vào cánh tay, phồng rộp cả cánh  tay.  Vội  đi  Bệnh  viện  Xanh  Pôn. Đến nơi gặp đúng người thân, thì thầm bệnh nặng thế này tốt nhất đưa con đến đường Trần Duy Hưng (lâu rồi không nhớ địa chỉ). Ông đấy chữa rất nhanh, lại không để sẹo. Nhưng bác đừng để cho ai biết, bác sĩ mà lại tin Đông y, em bị kỷ luật đấy.
Đưa con đến đấy, thấy rất đông người từ khắp các tỉnh thành về chữa bỏng, tin tưởng quá đi chứ. Có người bị bỏng tất nặng cả phía trước ngực, có bé bị toàn bộ phần mông và chân. Không gặp ông nào đó mà là con gái của ông rất khó tính, chắc vì tại đông khách quá, tiếp không xuể. Cô bôi cho chất nước vàng vàng, sền sệt không cho băng lại bắt để hở vết thương. Về nhà được một lúc con không kêu đau nữa, vết bỏng khô, có vẻ rất tốt. Ngày ba lần cô cho một lọ nhỏ bằng ngón tay chất nước vàng vàng đó, ngày bôi bốn lần. Hết lại mang con đến cô khám và cho tiếp, mỗi lần một tý chỉ vừa đủ bôi trong một ngày. Ba ngày con lên da non, tuyệt vời.
Chả hiểu thế nào lóng ngóng đổ nguyên cả cốc nước nóng vào đồ chơi của vợ. Vợ mắng cho một trận, đồ của ông hỏng tôi với ông làm gì. Đến gặp cô, ngượng quá nói dối xin mua cho người xa bị bỏng. Dứt khoát không bán, yêu cầu mang bệnh nhân đến mới bán thuốc, mình thì không dám tụt quần trước gái trẻ.
Đau rát, rất khó chịu, cầm lọ thuốc của con lên suy nghĩ vàng vàng như nghệ, lấy que tăm chấm vào mồm nếm thử thấy vẻ giống giống. Nhưng sao lại đặc đặc thế này. Mua nghệ về giã ra vắt lấy nước bôi vào thấy cũng hiệu quả nhưng không nhanh như của con. Lại nghĩ tiếp hay là nó cô đặc lên. Nhưng mà nguyên tắc là đã qua nhiệt thì kháng sinh thể vẫn tốt nhưng khả năng lên da non sẽ kém hiệu quả. Chợt nhớ bài thuốc Bổ gan, làm nhuần gan “Nước nghệ + mật ong + lòng đỏ trứng gà”. Khi mình ép nước nghệ, để vài giờ là tinh nghệ lắng xuống dưới, mỗi lần dùng là lại phải xóc kỹ lên.
Mua ngay nửa ký nghệ về ép lấy nước để vài giờ sau chắt bớt nước ở trên còn lại tinh nghệ ở dưới. Ối giời ơi ! hiệu quả như thần, ngày bôi 5–6 lần thoải mái cả cho bố và cho con. Mấy hôm sau bạn đưa con đến bỏng hết cả đùi, đang chữa ở Viện 103, khổ thân thằng bé, khóc quá, vì tình cựa mạnh hoặc động vào là lại đau.
Mình đúng là bản chất không khá lên được, bài thuốc thì ăn cắp, cách cho thuốc tí tí cho quan trọng làm khổ người ta đi đi về về đểu giả thì học ngay. Vào tủ lạnh lấy ra rót vào 1/2 lọ trước đựng thuốc tiêm Penicillin bằng cái ngón tay, bôi cho cháu và cho mang về bôi. Ai ngờ sáng hơn bảy giờ bạn đã đến: “Hay quá ông ạ, miệng khô rồi, cháu đỡ quấy hẳn, ông bán cho tôi mấy lọ về bôi cho cháu với.” Đời nào, lại hành nó: “Về mang cháu đến đây.” Nhưng thằng này là bạn nó chẳng sợ mình mà chửi luôn: “Mày có đưa cả chai ra đây không thì bảo, ông đập vỡ cái tủ lạnh nhà mày ra bây giờ.” Đến lúc đưa ra lại bảo: “Mày định cho ông uống hay sao mà cho nhiều thế.” Mình đáp: “Biết đâu mai đến lượt mày bỏng thì sao. Suýt nữa thì bị nó đạp cho một phát. Một tuần sau cả nhà bạn mang đến cho năm quả cam tạ ơn, uống đến bây giờ vẫn chưa hết. Sẹo thì không có nhưng vết mờ mờ thì nhìn kỹ vẫn thấy.
***

12. Cách xử lý ngôi nhà ma ám

Boong, boong, boong, mấy tiếng chuông e hèm thầy phán: Nhà này có ma đây, người trong nhà hay ốm đau, cảm sốt, mệt mỏi, bẳn gắt. Trong nhà thường chuyện bất hòa, hay cãi vã lắm chuyện… Phải làm lễ cúng thôi. Thế này nhé: Trước tiên cúng ở nhà thầy rồi đến nhà gia chủ. Đồ lễ ngần này, mã ngần này vị chi là 10 triệu, 20 triệu, thậm chí 40-50 triệu nếu như thầy ngắm thấy con nhang giàu có lại có vẻ rất mê tín. Tất nhiên đồ lễ, vàng mã thầy mua cho mới linh. Tiền đó là tiền sắm lễ còn thầy chỉ làm phúc, gia chủ gia lộc cho thấy bao nhiêu tùy tâm. Ái chà! 10 triệu mua sắm hoa quả có mà bầy khắp các ban chùa lớn cũng chẳng hết. Nhẹ thầy cũng kiếm của con 5 triệu rồi thầy ơi! 20–50 triệu thì không biết thầy kiếm được bao nhiêu mà vẫn tự nhận là đức độ, là làm phúc.
những ngôi nhà làm trên đất ruộng, đất ao ẩm thấp, có nhà do để hoang lâu ngày, nhà thì do quan Thần linh không linh nên người âm hay tự do ra vào để lại khí âm hay còn gọi là khí lạnh trong nhà. Làm cho người trong nhà hay bị mệt mỏi dễ bị cảm cúm… tâm trạng mệt mỏi thì dễ cáu bẳn dẫn đến bất hòa, con cái đôi khi khó bảo. Đi xem thì các cụ nhà mình nói: Cúng lễ mà không về được để nhận. Cái này ở đâu cũng có và cách xử lý cũng khác nhau. Nếu bạn có nhiều tiền hãy đến gặp thầy, thầy lễ cho đảm bảo hết được vài tuần hoặc vài tháng, rồi đâu lại vào đấy thầy lại lễ, lại tốn, lại khổ thân thầy phải làm việc phúc. Nước Mỹ văn minh như vậy cũng bị nhà ma ám, nhà bị lạnh lẽo. Vậy các thầy phù thủy com-lê ca-vát làm thế nào? Họ dùng một loại bếp nhiệt có thể khống chế nhiệt độ từ 42–450 đóng tất cả các cửa lại cho phòng thật kín rồi bật bếp lên, lưu giữu nhiệt độ 48h. Vậy mọi người về ở lại khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc bình thường. Tất nhiên việc này cũng tốn kém nhưng với họ dịch vụ được chấp nhận với giá rất cao và việc làm rất công khai.
Để cho nhà ấm lên các cụ nhà ta có mấy cách: Tùy theo nhà rộng hẹp, căn cứ trên m2 sử dụng, cứ 50m2 dùng 1kg gừng tươi tính cả cầu thang, nhà bếp, nhà vệ sinh. 250m2 thì dùng 5kg gừng, tương đối thôi không cần chính xác lắm. Gừng tươi ngâm nước rửa sạch rồi giã thật nát đổ nước sôi vào, mỗi kg gừng 5-7 lít nước. Để nguội bớt, dùng nước này lau sạch giường, tủ, bàn, ghế trước rồi lau nền nhà, cầu thang. Tốt nhất lau ba lần mỗi lần cách nhau 7-8 ngày thì tốt, cách lâu quá sự hiệu nghiệm kém đi. Sau 6-12 tháng nên làm lại. Nếu mỗi năm được hai lần thì tốt. Bã gừng và nước còn lại rải sau nhà hoặc trước nhà hoặc được xung quanh thì càng tốt, hôm sau hãy quét. Nếu nhà mới xây dựng chưa đưa đồ vào hoặc để lâu ngày không có người ở thì đổ cồn 900 ít một rồi đốt. Thật cẩn thận mỗi lần chỉ ít thôi, chú ý các góc tường và giữa nhà. Nếu có thể đốt đi đốt lại ba lần thì tốt nghĩa là tắt một lúc lại rải cồn, lại đốt khắp các phòng. Sau đó lau gừng như cách nói trên. Trong khi đốt lưu ý có một người cầm xô nước đầy đứng trực bên cạnh. Nếu cháy to quá thì nhặt lửa bỏ   vào xô nước, nếu lửa không tắt thì làm ngược lại hắt nước vào đám cháy.
Cách khác: Nhà quá nhiều đồ không thể lau được, vì lau phải dọn rất nhiều thứ mà bố mẹ ông bà dứt khoát không cho vứt đi. Lấy một cái chảo cũ vẫn còn cán để cầm cho khỏi nóng. Cho than củi (than quạt chả) đốt cho cháy hồng lên. Bên trên than hồng cho bồ kết khô + ngải cứu khô
+ gừng thái mỏng cầm chảo khói mù mịt đó hơ khắp các phòng, các ngóc ngách cứ đi lại khoảng một tiếng cho cả nhà thì tốt. Nếu làm được ba lần như lau nước gừng thì kẻ nào yểm bùa vào nhà mình, bùa cũng hết linh nghiệm và thầy yểm bùa cũng toi. Lưu ý luôn có người cầm xô nước đi bên cạnh nếu không bạn phải ở nhà mới đấy.
Bây giờ nhà bạn đã ấm áp, mọi người đã khỏe hơn lên không còn bẳn gắt như trước nữa.
Trong nhà có đám ma sau khi chôn cất cũng nên làm theo cách trên cho nhà ấm lại. Nhà có trẻ nhỏ khi đi đám về nên đốt một tờ báo trước cửa bước qua bước lại 3–4 lần trước khi vào nhà trẻ sẽ ngủ ngon không quấy khóc.
***

13. Thư gửi con gái yêu

Con gái thân yêu!
Trời vào thu, nắng dìu dịu nhẹ, quảng trường Ba Đình đang diễu binh. Các tỉnh đổ về dồn dập để xem. Dân Hà Nội thì ngủ chẳng buồn dậy. Giờ này chắc ngoài phố, chỗ thì vắng như ngày tết, chỗ thì chen nhau giẫm đạp để xem. Nhớ con gái yêu, bố ngồi viết thư cho con đây.
Con yêu ơi! Bên đấy cũng bắt đầu vào thu rồi đó, mùa thu có lá vàng rải thảm trên những hè phố, những mặt hồ xanh, lung linh mây trời, rừng cây soi bóng. Nắng mùa này đẹp lắm, vàng óng và không gay gắt như những buổi mới vào hè. Mùa thu đẹp, nhưng chẳng mấy nữa thời tiết trở nên hanh khô, làm cho da trở nên mốc, sần, làn môi nứt nẻ. Con hãy chuẩn bị cho mình từ bây giờ đừng đợi đến khi làn da đã trở nên thô ráp. Trong phòng tắm con luôn có một muối hạt, bàn rửa mặt một hộp muối miệng rộng và chai dầu Oliu loại tốt nhất. Dầu Oliu loại của Hy Lạp là thượng hạng rồi đến của Ý. Con chọn mua loại 12USD/lít trở lên là được. Là con gái luôn luôn phải ý thức biết làm đẹp cho mình, chăm sóc cho bản thân ngay từ khi còn rất đẹp. Chỉ chần chừ một chút thôi cũng là muộn, chần chừ thêm chút nữa quá muộn. Hãy mãi mãi mùa xuân tươi đẹp là mùa hè rực rỡ, đừng để thu qua khô héo, đông tàn hủy hoại. Mỗi sáng dậy, khi vừa ngồi lên, con rót một cốc nước nóng khoảng 200ml, vừa thổi vừa uống ngay tại đầu giường, rồi mới đứng dậy. Uống càng nóng càng hiệu quả, nếu cảm thấy mồ hôi rìn rịn ra càng tốt, làn da căng, các lỗ chân lông mở lớn trong chốc lát, giúp làn da được thông thoáng, trẻ lâu. Cái này gọi là đánh thức thể  dậy hoàn toàn, để chuẩn bị đón nhận mọi sự thay đổi về nhiệt độ, thời tiết bên ngoài. Hỗ trợ tiếp nước, cho thận thải độc ra ngoài ngay từ sáng sớm, cho nhu động ruột ấm lên, hạn chế tối đa mọi bệnh về đường ruột như lạnh bụng, ngộ độc thức ăn… Không cần thêm mật ong hay chanh gì cả, vì khi con đi lấy được mấy thứ này pha vào. Mặc dù nó là sự bổ sung tốt nhưng hiệu quả chỉ còn lại 30%. Rửa mặt buổi sáng 2–3 thìa muối pha nước nóng trong chậu rửa mặt, nước phải nóng mới có thể làm giãn sạch các lỗ chân lông sau đó có thể bôi kem dưỡng da hoặc không cũng được. Muối khi khô đi, để lại một lớp ion hóa bề mặt, cực mỏng giúp kích thích sự hoạt huyết dưới da.
Chiều về con nên tắm nước nóng bằng vòi sen, nước nóng làm cơ thể giãn ra, xua tan đi mọi sự mệt nhọc trong ngày. Một chậu nước nóng pha với muối để dội cuối cùng. Dùng một thìa dầu Oliu trộn với một thìa sữa tắm làm sạch thân thể thật kỹ. Nếu con gội đầu cũng vậy; một thìa dầu Oliu và một thìa dầu gội, tóc luôn óng mượt, mềm mại mà không cần bất cứ một loại dưỡng tóc nào. Dùng nước muối trong chậu tráng rửa sạch, nước muối nóng thấm sâu vào da, dầu Oliu vừa bổ sung Vitamin vừa để lại một lớp  làm mềm, cho da luôn ẩm, không bao giờ bị khô nẻ, thời tiết có hanh đến đâu.
Trước khi lên giường đi ngủ con lại phải chăm sóc  lần nữa, rửa mặt bằng sữa rửa mặt trộn dầu Oliu và nước muối nóng, xoa rửa mặt làm sạch hai bàn tay nhất các ngón. Sau khi xong, con pha thêm nước nóng, dội từ từ vào hai bàn chân và kỳ hai bàn chân vào nhau thật kỹ, lau khô chân rồi xoa kem dưỡng da hoặc dầu dừa. Hàng đêm con sẽ ngủ rất sâu giấc. Chăm sóc bàn chân và bàn tay cũng là điều tối quan trọng. Đàn ông bao giờ cũng để ý đến làn da, ngắm kỹ bàn và các ngón tay, cuối cùng là len lén ngắm nhìn gót sen hồng. Đến bây giờ, gót chân của bố rất ít đi giày, tất, nhưng luôn mềm mại, hồng hào.
Con thân yêu! Hãy làm những điều này nhé! Con sẽ không bao giờ ốm đau, cảm cúm, bị các bệnh về đường ruột. Làn da mềm mại, nuột nà, căng mọng, không bao giờ có nếp nhăn cho khi con đã 99 mùa xuân. Nếu chăm chỉ nước nóng và muối thì khi con muốn giảm cân, đến 20kg đi chăng nữa, da cũng không bao giờ bị thừa và chảy sệ rất kinh, của những người giảm cân trong thời gian ngắn. Không cần học ai, không cần so sánh với ai, da của bố vẫn luôn căng, mịn, từ gót chân, đến bàn tay, trong sắc đen của da vẫn ánh hồng của của mạch máu đang chạy dần dần, tràn trề nhựa sống. Là phụ nữ luôn luôn là quá muộn, vậy con phải chăm lo cho mình bắt đầu từ hôm nay, đừng để đến ngày mai.
Có lẽ lễ diễu binh, diễu dân đã hết, ngoài kia đang  bắt đầu ồn ào, náo nhiệt trở lại, mây đã tan, trước sân nhà mình, nắng trong vắt, vàng óng, chiếu rọi lên từng cái lá cây, hòn sỏi nhỏ, lung linh một sáng thu đẹp, nhưng buồn vì vắng con.
Hãy mang vinh quang về cho bố, niềm tự hào của bố là tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc của con.
***

14. Lão dầu dừa

Khốn nạn, đời mình mãi vẫn thế, chẳng khá lên được. Yêu toàn hoa hậu, người mẫu trên tivi thế mà chẳng đứa nào thèm ngó đến mình, thôi thì kiếm gái làng vậy. Nhưng khốn nỗi gái làng mình đứa nào xấu vừa vừa thì cũng có nơi có chốn cả rồi. Móc mãi thì cũng ra hai thị xấu hơn cả chữ xấu để tìm hiểu, thế nào rồi cũng phải lấy một trong hai thị. Hôm ấy Mận hủi đứt tay, vào đến tận xương, máu chảy ròng ròng đi ngang qua nhà. Động lòng trắc ẩn, tôi lôi vào nhà băng lại cho vết thương rồi đưa qua nhà lão dầu dừa. Làng tôi có lão nghiện dầu dừa nặng, bệnh gì cũng chữa, mà chỉ chữa bằng dầu dừa. Lão đổ đẫm dầu dừa vào cuộn băng mà chẳng thèm mở ra xem, lão đưa cho một lọ nhỏ dặn về cứ 4 tiếng lại đổ một ít dầu vào chỗ đó cho dầu luôn ẩm là được. Lúc đưa nàng về nàng có vẻ lo lắng đòi đi viện để khâu lại vì chẳng tin tưởng cái kiểu khinh khỉnh, chẳng thèm xem xét, giải thích mà đổ luôn dầu vào đó rồi đuổi về không quên lấy tiền. Thôi thì giúp cho chót tôi dặn cứ bốn tiếng đổ dầu vào một lần rồi mai tôi đưa đi viện. Sáng ra chưa bảnh mặt nàng đã rối rít từ ngoài cổng: “Anh ơi! Ra mà xem nó liền lại rồi này.” Tháo băng ra vết thương dài đến 3cm hôm qua miếng thịt lật hẳn ra nay đã liền tịt lại. Khỏi đi viện, tốn tiền nữa nhé, ba ngày sau vết thương đã gần như khỏi và sau này sẹo chỉ là vệt rất mờ.
Lão hơn 60 tuổi rồi, nhưng còn khỏe mạnh lắm, mặt lão không có một tý nếp nhăn nào, căng mịn, da đỏ au dồi dào sức sống. Nhớ ngày bé một lần bị kiến lửa cắn đầy chân bỏng rát đau đớn đến muốn ngất đi được. Mẹ tôi đưa đến nhà lão, lão dùng dầu dừa xoa đẫm vào hai chân tôi, thỉnh thoảng lại đổ thêm một ít vào lòng bàn tay xoa miết lên da, một lúc sau đỡ đau hẳn, kỳ diệu như thuốc tiên vậy. Mẹ tôi đau dạ dày đi khắp nơi, dùng đủ thứ thuốc mà chỉ đỡ được thời gian, hết thuốc là lại đau lại. Lão cho một chai, dặn về hằng ngày trước mỗi bữa ăn uống một thìa nhỏ. Chẳng hiểu nó có công dụng gì không, mà từ ngày đó, mẹ tôi không còn nhăn nhó kêu đau nữa, còn da thịt hồng hào đẹp hẳn lên. Tơ sần làng tôi là gái ế, hơn 30 rồi mà chẳng đứa nào dám rước, bởi da mùa đông cũng như mùa xuân lúc nào cũng thô giáp sần sùi, nhất là bàn chân, bàn tay nứt nẻ lúc rớm máu. Nhìn thấy, nghĩ đến lúc nó lùa vào da thịt mình, sờ soạng mà dùng mình, sởn cả gai ốc. Tượng tượng cái gót chân vuốt lên đùi mình, khi xước da chảy máu chứ chẳng chơi. Thôi thì đầu tình phí vậy, biết đâu nàng khỏi, xinh đẹp lên, mình thêm hội lựa chọn giữa Mận hủi và Tơ sần. Đưa Tơ đến nhà lão tha thiết nhờ lão chữa giúp, bao tiền tôi chịu cả. Sau khi ứng trước cho ít tiền, lão bảo: “Yên tâm chỉ vài tuần là xinh đẹp nhất làng.” Mấy ngày đầu Tơ còn ẽo ợt bắt tôi đưa đi đón về, sau tự đi tôi muốn cũng chẳng chịu. Tôi đi vắng đến hơn 10 ngày sau mới về. Ối giời ơi! bây giờ đã lụa rồi, mịn màng, trắng hồng hẳn ra, giảm đến 80%. (không còn sần nữa) kể: “Bàn chân bàn tay em bác ấy cho ngâm nước muối rất nóng, kì vào nhau thật kỹ, rồi xoa đẫm dầu dừa, cho đi đôi tất dày vào chân và đi găng vào tay. Gót chân em mềm hẳn ra, không còn chai nữa. Anh xem này, tay em giờ lại như tay phụ nữ rồi. Hằng ngày vào buổi tối, em vẫn ngâm tay, chân xoa dầu dừa đi tất đấy.” vạch ngực ra khoe: “Anh thấy cái vết bớt chó đây không? Ngày trước thâm đen giờ hết rồi đấy, chỉ còn mờ mờ thôi.” Tôi nhìn chẳng thấy vết mờ nào cả, chỉ thấy... Tôi định sờ vào lợi dụng, kiểm tra, nàng hất tay tôi ra: “Khiếp! Tay anh tởm quá, đây có phải đào hoang đâu.” Nghĩ đến đoạn lão dầu dừa hằng ngày xoa dầu, nắn bóp cho nàng mà chợt tấy tủi, tiền mất, tình dâng cho lão xơi.
Thôi thì tìm Mận hủi vậy. Làng cho thêm chữ hủi vì lười, bẩn nhất làng. Sau lần bị đứt tay cũng thường xuyên đến thăm tôi. Chân và tay Mận bị tổ đỉa nặng, ngày càng lan rộng, nhìn đến phát kinh. Mặt thì đầy chứng cá, mụn bọc, sần sùi như mặt cóc. Mẹ tôi lại bảo con này bị bệnh phụ khoa, lại lười nên ngồi cạnh, hôi khắm lên được. Thôi thì Tơ đã đi với… rồi, đầu cho Mận hết hủi vậy. Tôi lại muối mặt đưa đến nhà lão. Lão cũng bắt ngâm chân, ngâm tay vào nước nóng pha muối mặn, xoa kỹ dầu dừa rồi bắt đi găng, đi tất dày vào. Lão cho thêm dầu dừa, dặn hằng ngày xoa 3-4 lần nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Riêng cái bệnh kia chẳng thấy Mận nhắc nhở kể lể gì. Bỏ xừ.
Lạ là cái làng tôi bệnh gì cũng chạy đến lão dầu dừa. Đứt tay, vết thương nhiễm trùng làm mủ, mẩn nghứa, nám mặt, tàn nhang tổ đỉa, da khô da sần, trứng cá, mặt mụn, muỗi đốt, kiến lửa cắn, phụ khoa… cứ bôi đẫm dầu dừa ngày 3–4 lần… đến bệnh đau dạ dày, trĩ nội, đại tràng cũng tìm đến lão, trước mỗi bữa ăn chỉ uống một thìa dầu dừa nhỏ. Tôi chẳng mắc các bệnh nào nên không biết thực hư ra sao, chỉ biết cả làng coi lão như thần thánh dầu dừa. Một ông bị cái u bã đậu, vừa xem tivi vừa bôi dầu dừa vừa day vào cái u bã đậu đó, dầu khô lại bôi đẫm dầu lại day. Vậy mà chỉ ba tiếng sau xoa day liên tục nước, chất nhờn từ  cái u thấm qua lỗ chân lông ra ngoài, cái u tan biến. Một hôm chị tôi trên tỉnh về nghe tôi kể: “Mơ sần, Mận hủi đã đến làm công, phụ việc cho lão dầu dừa, chẳng thấy về.” Chị mắng luôn: “Cậu chẳng khá lên được, cứ gọi tên tục của người ta đứa nào nó thèm đến cậu. Giá mà cậu chịu khó làm dầu dừa thì cả cái làng này, các gái cậu muốn xoa, muốn bóp, muốn nắn đứa nào chẳng được.”
“Chị ơi! em nấu thử rồi, lần 7, 8 tiếng chẳng thành khi cháy khét, khi chỉ được ti chẳng công.”
“Đấy đấy trai làng khác, chẳng chịu phổ cập tin học, giao lưu với thế giới bên ngoài nó thế đấy. Vào Hàng Rào Bê Tông có hướng dẫn cụ thể, chỉ 45–60 phút là có cả lít dầu dừa rồi, đơn giản như ăn xôi, ăn oản vậy.” Không biết Hàng rào bê tông thì biết gì mà hướng dẫn. Hàng rào là hàng rào lại còn đi nấu dầu dừa. Cái bọn trên tỉnh lắm chuyện ngô nghê chẳng hiểu gì cả.
Không biết có phải nhờ lão không mà gái già, gái trẻ làng này da cứ đẹp nõn ra. Giờ chẳng đứa nào trứng cá, tàn nhang, nám mặt, ghẻ lở hắc lào, tổ đỉa...
***

15. Cách làm dầu dừa

Bạn ra chợ mua cùi dừa người ta nạo sẵn thành sợi 1,2 hay 5kg tùy ý
- Cho dừa nạo vào thau, nồi to... đổ nước sôi nóng  vào ngâm khoảng 30-45 phút, nhào trộn bóp thật kỹ cho  ra hết dầu.
- Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi. Để khoảng 2-4 tiếng vớt váng mầu trắng đục nổi ở phía trên (nước trong bên dưới dùng để nấu cơm, luộc gà, luộc thịt ăn ngon tuyệt). Nếu cho vào tủ lạnh nhanh hơn.
- Bắc chảo chứa nước cốt dừa (là váng đục trên mặt mà bạn vừa hớt được) lên bếp đun lửa lớn cho sôi. Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa (vẫn để chảo sôi).
- Chảo sẽ cạn dần, nước chuyển từ mầu trắng đục thành trong vắt, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi  là Cắn dừa. Cắn dừa ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng. Lớp dầu nổi lên trên đã chuyển sang màu vàng nhạt đó chính là dầu dừa, cắn thì đọng ở dưới đáy chảo.
- Tắt bếp. Để nguội rồi đổ vào lọ để dùng dần. Cắn để đọng ở dưới đáy chảo.
Dùng để kho cá kho thịt rất ngon mỗi lần cho một thìa thôi. Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh.
Cách làm trên cổ điển vừa lâu vừa phải canh sao cho khỏi cháy.
Cho váng nổi đã hớt vào nồi cơm điện, bật bếp lên và đi chơi. Khi nước bốc hơi hết, thành dầu rồi nhiệt tăng cao, bếp tự động chuyển về chế độ hâm nóng, dầu dừa không bị cháy. Về thấy trong nồi dầu trong vắt là rót vào chai để đâu cũng được hai năm không hỏng.
Lý do: Nồi cơm điện tự động tắt nấu khi nhiệt độ lên quá 1450C, (dầu sôi và bay hơi ở 1800C)
Bạn tự nấu để biết giá thành bao nhiêu, ai bán rẻ hơn là đồ đểu. Đơn giản vậy mà không làm được thì cũng nên thẹn với bản thân.
***

16. Chữa ho dai dẳng không dùng thuốc
Hiện nay, những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết đang làm gia tăng số người mắc các chứng ho mà đa phần người bệnh đã được chẩn khám và dùng thuốc nhưng ho vẫn tiếp tục kéo dài. Trong những trường hợp này, một số liệu pháp ủ ấm lòng bàn chân hoặc kích thích huyệt dũng tuyền có hiệu quả rất nhanh chóng.
Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống xuất những vật lạ, có thể là chất dịch nhầy hoặc vi khuẩn đang khu trú trên đường thở. Ho là một dấu hiệu thường gặp của các chứng cảm cúm thông thường do nhiễm trùng đường hô hấp. Vấn đề là nhiều khi cảm cúm đã qua đi nhưng triệu chứng ho vẫn không dứt, người bệnh đã đi  khám bác sĩ, đã dùng thuốc kháng sinh. Đôi khi ho khan, không đờm, không sốt nhưng gây khó chịu.
Có một cách đơn giản để chữa trị chứng ho dai dẳng này, chủ yếu là làm ấm vùng bàn chân bằng cách xoa dầu nóng vào lòng bàn chân và mang tất vào trước khi đi ngủ. Cách chữa này cũng đặc biệt hiệu quả đối với các chứng ho do lạnh thường xảy ra vào mùa đông, mùa xuân ở trẻ em và nhiều người cao tuổi, gây khó ngủ, mệt mỏi, mất sức.
Trong cách chữa trên, ủ ấm lòng bàn chân giúp tăng cường lưu thông khí huyết xuống phía dưới tạo hiệu ứng giáng khí. Xoa dầu nóng giúp kích hoạt huyệt dũng tuyền. Dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận, huyệt đặc trị để trừ hư hỏa, giáng khí nghịch.
Cách làm
Chuẩn bị một đôi tất dầy một lọ dầu nóng hoặc dầu cù là… Trước khi ngủ, hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân trước khi mang tất vào và để qua đêm trong khi ngủ. Lưu ý: Nhớ xoa bóp tương đối mạnh, bấm sâu vào huyệt dũng tuyền. Động tác đơn giản nhưng hiệu quả rất kỳ diệu. Nhiều trường hợp hiệu quả có thể thấy được ngay sau đêm đầu tiên. Huyệt dũng tuyền chỗ lõm giữa lòng bàn chân.
Điều này đặc biệt hiệu quả với trẻ em kể cả trẻ mới được vài tháng tuổi. Trước khi bé đi ngủ dùng dầu day bấm từ giữa lòng bàn chân lên phía ngón chân, cứ day từ dưới lên trên như vậy mỗi bàn chân 15 giây rồi đổi qua bên chân bên kia quay lại chân này. Mỗi lần 15 giây đổi đi  đổi lại mỗi bên được ba lần 45 giây rồi đi tất vào cho bé. Hầu như 80% là bé khỏi ngay lần đầu tiên. (Nhiều người tham làm lâu hơn nghĩ nó hiệu quả hơn nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn. Bị nặng hơn và lâu khỏi hơn) Nếu vẫn còn ho giờ ngủ trưa làm lại cho bé và tối làm thêm lần nữa khi đi ngủ. Lần sau ho lại làm như vậy không cần dùng thuốc ho hay kháng sinh.
Bạn có thể dán miếng cao Salonpas vào huyệt dũng tuyền đó rồi di tất dầy vào cho ấm chân.
Cách khác: Lấy một củ tỏi bóc vỏ giã nát cho vào cốc nhỏ với hai thìa mật ong hấp khoảng 20 phút. Ngày ăn hai, ba củ như vậy. Trẻ nhỏ một củ có thể chia làm 2-4–6 lần uống trong ngày tùy theo trọng lượng. Có thể pha với nước ấm cho bé dễ uống. Vô cùng hiệu nghiệm có khi chỉ một ngày là khỏi.
***

17 Trị táo bón

Ngủ dậy khi vẫn còn nằm trên giường dùng đầu ngón trỏ ngón giữa vuốt lông mày từ trong ra ngoài 50 lần hai tay cho hai bên lông mày. Uống 250 đến 300ml nước nóng liền một lúc. (Không được uống một ít, để đấy, đi đâu đó rồi quay lại uống tiếp. Tốt nhất là để phích nước nóng đầu giường, ngủ dậy vuốt lông mày xong ngồi dậy rót nước vừa thổi vừa uống luôn. Sau đó muốn đi đâu làm gì cũng được. Cố gắng trong buổi sáng đến trưa uống tổng cộng khoảng 1-1,2 lít nước thì tốt. Nếu sau 3-5 ngày không khỏi là do làm sai và đọc chưa kỹ.
***

18. Chữa bệnh kiết lỵ

“Khốn nạn cái thân tôi, cả nhà tôi bị đi kiết ông ạ! Mỗi ngày đi nhiều lần, bụng quặn đau mà mỗi lần ra được tí tí rất khó chịu.”
“Ô hay sao lại cả nhà bị bệnh giống nhau thế, hay là ma làm?”
“Bị cả tháng nay rồi ông ạ! đầu tiên tôi, rồi đến vợ tôi và cuối cùng là hai đứa con tôi.”
“Cúng chưa? đi xem thầy chưa? Cả nhà bị là nguy hiểm lắm đấy.”
“Ma cái con khỉ, bà nhà tôi đi xem thầy bảo cúng sẽ khỏi, mất mấy triệu mà vẫn thế.”
“Tôi đùa, thầy cúng không đúng rồi. Phải lễ con ma kiết lị kia.”
Thì ra ông chồng ăn nhiều thịt chó, uống rượu tây nóng quá, hai đứa con thì do uống nhiều kháng sinh trị ho, cũng nóng quá, còn bà vợ thì có trời mà biết tại sao.
Tôi nói: “Dĩ động vi độc - lấy độc trị độc. Ông ra hàng thịt chó xin cho tôi 40 cái lá mơ về đây, lá mơ ở đấy linh nghiệm lắm đấy. Cứ bảo khi sáng mua thịt chó ở đây mà về thấy thiếu lá mơ là nó cho.”
Thế lão tin răm rắp làm theo. Chỉ điều khi về lão kể: “Nó mắng cho một trận. ‘Ế bỏ xừ ra! Từ sáng đến giờ có ai mua bán gì đâu.’ Phải xùy tiền ra nó mới bán cho.” Chuyện này bịa 100% đấy nhé lúc đó trưa rồi, chợ quê không bán hàng nữa, chỉ ra hàng thịt chó thì mới có lá mơ thôi. Còn lá mơ lông ở đâu mà chẳng được.
Tôi bảo lão lấy ra bốn cái bát. Nam bảy, nữ chín cái lá mơ thái chỉ thật nhỏ, bỏ vào từng bát, mỗi bát lấy hai lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng đi), cho tý muối vào đánh cho đều, rồi chiên rán lên, vừa chín tới, ăn luôn, mỗi người một suất. Chỉ có điều khi xong thì không phân biệt được cái nào chín lá, cái nào bảy lá nữa. Thật đúng là Thầy ngố, bệnh nhân…
Đến hôm sau tôi hỏi lão: “Thế nào rồi?” Lão trả lời: “Bình thường.” Gặp mấy ông bệnh nhân này mình không nổi cáu mới lạ. Vẫn bị như bình thường hay đã trở lại bình thường?
Các bạn hãy lấy ra các ý chính nhé: hai lòng đỏ trứng gà + bảy hoặc chín thái chỉ thật nhỏ, chiên rán lên. Trị hầu hết các bệnh kiết. Nếu chưa thấy đỡ làm lại lần hai sau 6–8 tiếng chắc chắn xẽ khỏi. thể kết hợp bài “Cách uống bột sắn hiệu quả nhất”.
***

19 Viêm gan b - viêm gan c

Đúng là chữa viêm gan B và C hầu như chưa có thuốc đặc trị. Nhưng một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, khí huyết lưu thông hoàn hảo. Không bệnh nào có thể tồn tại được. Hãy giúp cơ thể tẩy sạch mọi thứ, làm ấm thận lên, gan mát xuống, các sạn, sỏi thận, mật, tụy không còn, tẩy sạch thành mạch, mỡ máu, máu nhiễm mỡ, men gan cao. Thì không loại vi khuẩn nào có thể tồn tại được.
1   – Tẩy sạch, sỏi thận, sỏi mật, làm sạch mỡ trong gan, mảng bám thành mạch, bằng bài: “Mẹo  chữa  sỏi thận sỏi mật”.
Mỗi ngày 1 quả dứa + 7 hoặc 9 lát gừng mỏng và chút muối. Dứa và mấy lát gừng + muối cho vào máy ép hoa quả vắt lấy nước uống. Uống sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút. Uống đúng 7 ngày. Nghỉ bảy ngày, uống bảy ngày lần hai. Nếu muốn thật tốt nghỉ bảy ngày uống tiếp bảy ngày lần ba.
2- Làm ấm thận âm, mát gan bằng “Bài thuốc với gừng”. Cách chữa: Một miếng gừng tươi cắt vuông mỗi chiều
2,5 – 3cm đập dập + ½ thìa muối (thìa bé bằng móng tay hay dùng để ngoáy cafe đen nóng) + 100ml nước, sau đó đun sôi nhỏ lửa khoảng 3–5 phút. Rót ra cốc cho hai thìa ăn cơm (thìa ăn phở hay dùng) mật ong. Uống nóng trước khi đi ngủ. (Bỏ bã đi)
Uống ba tối (tối nào làm tối đó uống), trước khi lên giường đi ngủ.
Rồi nghỉ bảy tối không uống.
Làm và uống tiếp ba tối, nghỉ bảy tối không uống, Làm và uống tiếp ba tối lần ba.
3 – Bổ gan phục hồi chức năng, thông các mạch trong gan.
Trước bữa cơm chiều 15 phút ăn một cốc trong đó có 1 lòng đỏ trứng gà + 1 thìa mật ong + 1 thìa nước nghệ.
Cách làm như sau: Lấy một cốc uống trà nhỏ cho vào đó 1 lòng đỏ trứng ta (không phải trứng công nghiệp) + 1 thìa mật ong + 1 thìa nước nghệ (thìa ăn cơm, ăn phở) đánh cho đều rồi cho vào nồi cơm hấp lên khoảng 10–15 phút chín, ăn được. Nhớ ăn trước khi ăn cơm 15–20 phút.
Ăn 7 ngày nghỉ 7 ngày, ăn tiếp 7 ngày lần hai. Nghỉ  7 ngày ăn tiếp 7 ngày lần ba là  hoàn thành toàn bộ  ba bài thuốc.
Cách làm nước nghệ: Mua khoảng 0,5kg (Nếu nhà nhiều người thì mua nhiều lên) nghệ tươi về ngâm nước lạnh, dùng bàn chải đánh sạch bùn đất không cần cạo làm mất vỏ ngoài. Nước cuối ngâm với nước muối khoảng ba mươi phút, vớt ra để ráo nước. Cho vào máy ép, vắt lấy nước nghệ, bã bỏ đi. (Nếu cắt nhỏ miếng nghệ để tự nó mài ép thì được nhiều nước nghệ hơn là dùng tay ấn cho nhanh.) Rót nước nghệ vào chai đậy lại, cho tủ lạnh dùng dần (để lâu không sợ hỏng). Mỗi lần làm thuốc lấy ra xóc kỹ lên để tinh nghệ dưới đáy chai được hòa đều.
Như vậy bạn đã hoàn thành một chương trình làm sạch cơ thể, ấm thận mát gan, bổ gan, mỡ máu, men gan...
Kết thúc chương trình này, ăn đồ biển thoải mái không sợ dị ứng, kể cả dị ứng thời tiết. Sạn thận sạn mật tiêu hoàn toàn, mỡ máu, viêm tắc động mạch, mồ hôi tay, nhức mỏi, mất ngủ (bạn sẽ ngủ như trẻ em vậy), ho gió ho khan, hạ đường huyết… đặc biệt là da dẻ hồng hào nhìn thấy rõ.
Thế thì liên quan gì đến viêm gan B viêm gan C.
Tại sao không? Khi cơ thể khỏe mạnh khí huyết thông suốt. Tự khắc các siêu vi viêm nhiễm bị tiêu diệt sạch.
Người có cơ địa bị các bệnh viêm gan B hoặc C sáu tháng sau nên làm lại một đợt. Người thông minh biết trân trọng sức khỏe của mình, dù chẳng làm sao cũng nên làm, bạn sẽ thầy hồng hào khỏe mạnh bất ngờ, trẻ ra cả chục tuổi.
***
20. Nhức  mỏi,  đau  vai, vôi hóa đốt sống cổ, tê bì hai tay
Cột sống như một dòng sông, suối. Khi mùa nắng hạn, đáy nó không có nước, khô, nứt nẻ, rác rưởi ứ đọng, thối rữa… Khi mưa xuống, mọi thứ bị cuốn trôi, đất lại mềm ra phong cảnh cỏ cây lại muôn bề tươi tốt. Khi cổ gáy bị trúng gió, cơ một trong hai bên, nhiều khi là cả hai gặp lạnh, cảm, trúng gió bị co lại làm cho khí huyết nơi này không lưu thông được thuận tiện. Cử động nhiều gây nhức mỏi, nên xu hướng giảm vận động tăng lên làm cho xương sống càng khô cạn gây vôi hóa. Dẫn đến máu không lên não, đau đầu, nhức mỏi lan dần xuống vai hai cánh tay, cuối cùng đến cả các ngón tay. Nhiều người chỉ bị một bên do bên co nhiều bên co ít. Vào phòng tắm bật bình đun nước nóng lên, chọn vòi sen nào phun mạnh nhất, thông thường là tầng dưới cùng. Đứng quay lưng lại để cho vòi sen xịt thẳng nước nóng vào gáy. Đau nặng bên nào thì xịt vào bên đó nhiều hơn. Đau cả vai thì cứ gáy một lúc lại nghiêng qua, cho vào vai. Vôi hóa cột sống chỗ nào thì chiếu tia nước nóng vào chỗ đó nhiều hơn, như thắt lưng thì cúi xuống. Chú ý bí quyết là đây: Khi xịt nước nóng lúc đầu nóng ấm hơn bình thường, sau cứ một lúc đã quen với cái nóng, lại chỉnh cho nóng hơn, quen lại chỉnh cho nóng hơn nữa. Khoảng 3–4 lần như vậy đến khi có cảm giác người như nổi da gà, lau khô người mặc quần áo chờ ra mồ hôi lại lau đi đến khi hết mồ hôi đi ngủ. Ngay lần đầu tiên đã thấy sảng khoái ngủ ngon. Chiều chiều về làm, mỗi ngày chỉ được một lần 3–5 ngày là khỏi. Cơ giãn ra, khí huyết lưu thông tốt tự nhiên vôi hóa hết. Đêm nay khối người ngủ ngon, không ngon cứ đi đâu gặp Hàng rào bê tông là đập. Lưu ý khi này cơ giãn ra nhiều nên đi đứng cẩn thận vì chỉ cần trượt chân là có thể bị thoát vị đĩa đệm.
***

20. Chăm sóc da mặt đơn giản mà hiệu quả

- Mày có biết lần tao đến gặp lão thầy chuyên gia làm dẹp da mặt như thế nào không ? Lão bảo tao khi tao chết cho lão xin bộ da mặt. Tao hỏi lão để làm gì? Lão bảo để phơi khô làm giấy giáp đánh gi.
- Mày có tát vỡ mồm lão ra không?
- Ngu thế, tao bảo chỉ vì sợ chết có đứa bóc da mặt tao mới phải đến đây, bây giờ mày thấy tao thế nào?
- Đẹp! Quá đẹp, mịn màng trắng hồng ra, lão chữa cho đấy à?
- Tất nhiên!
- Lão làm thế nào mà giỏi thế.
- Thế này nhé:
Ba ngày đầu lão cho tao vào phòng xông hơi, xông xong đã thấy các lỗ chân lông se lại, mặt mịn hơn thật. Không biết lão có lắp Camera nhìn mình tắm không? Sau tao không đồng ý lão làm một cái nồi xông bắt tao úp mặt vào rồi trùm khăn tắm lên đầu chỉ xông mỗi mặt, (như vậy chỉ đẹp mỗi mặt). Mục đích là để lỗ chân lông thoáng ra đẩy hết chất bẩn ra ngoài.
Khi nằm lên giường Lão dùng dầu dừa mát xa khắp mặt thật kỹ, sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt, nước rửa mặt là nước muối loãng. Sau khi làm, mụn nhọt, trứng cá hết sạch, da mịn căng và các vết nám, đồi mồi giảm đi rõ rệt.
Sau này trước khi đi ngủ tao lấy nước nóng già pha muối, rửa mặt chà xát thật kỹ rồi dùng dầu Oliu loại tốt nhất thường là loại trên 300.000đ/lít; 1 thìa dầu oliu và 1 thìa sữa rửa mặt trộn đều rồi xoa và mát xa mặt một lúc, sau đó dùng nước muối loãng rửa sạch lại. 7 ngày chỉ 7 ngày thôi da mặt tao tiến bộ đến không ngờ. Chỉ có điều rửa mỗi cái mặt lão lấy 500.000đ/lần. Mỗi lần về lão lại cho tao 01 lọ 0,5 lít nước muối đã lọc sạch và có ướp chút tinh dầu hoa hồng. Lão nói đây là các loại vitamin tươi tổng hợp từ các loại hoa quả đã được tinh chế đặc biệt bằng công thức bí truyền. Về pha với 3 lít nước ấm rửa mặt thật kỹ khi ngủ dậy với giá 50.000đ cho một chai, thực chất chỉ là nước muối đậm đặc với tinh dầu hoa hồng thôi mày ạ. Mà nhé các gái đến đấy đều khen rất hiệu quả với những người bị mụn, trứng cá, da sần, không bao giờ bị nẻ môi nẻ mặt. giúp da trở nên mềm mại sự đàn hồi căng mịn, sờ vào mát dịu. Lão bịp bợm lấy đắt quá nhưng mà hiệu quả thật.
-  Tao thấy cả người mày, da cũng đẹp đấy chứ?
   Thì tao tắm bằng sữa tắm và dầu Oliu mà lại, tất nhiên dùng nước muối loãng nữa.
-  Thế lão đâu rồi cho tao đến với?
-  Đang ở nhà nấu cơm.
-  Thế lão không làm nữa à?
-   Không, tao không muốn lão vuốt ve môi, má chăm sóc cho đứa nào nữa hết.
Thôi chết, mày sao lại bắt được lão làm vậy.
-  Tao trói lão rồi, tội gì cho đứa khác nó hưởng.
Nhật Bản ở các trung tâm chăm sóc sắc đẹp phụ nữ họ đã làm trước 30 năm. Tác dụng của dầu dừa dầu Oliu là bản thân trong hai loại này có rất nhiều vitamin phù hợp với da. Riêng dầu dừa có tính kháng khuẩn rất cao phù hợp cho mặt mụn, mặt nám, mặt hay bị mẩn ngứa... Dầu Oliu không có đặc tính này. Nước muối loãng có tính dẫn điện làm tăng cường sự hoạt huyết dưới da giúp cho da trở nên mềm mại hơn.
Cách thử: Bạn hãy đeo găng tay vào tay phải dùng nước muối loãng (khoảng hai thìa muối đầy cho lưng bồn rửa mặt) rửa kỹ bàn tay trái. Mấy giờ sau bạn vẫn thấy   da bàn tay trái đẹp hơn da bàn tay phải đi găng không được rửa bằng nước muối. Dầu Oliu hoặc dầu dừa bổ sung vitamin cho da trẻ lại, ngoài ra cũng tính kháng khuẩn cho mặt mụn.
Công thức: Một nắm muối pha nước nóng, dùng nước đó rửa mặt nhớ là không tráng lại nước lã. Một bát muối đầy pha vào chậu lớn, tắm cho cả người. Tin hay không tùy bạn!
***

22. Cách uống bột săn dây hiệu quả nhất

Lấy một cái cốc thủy tinh đổ nước vào theo liều lượng định uống đánh dấu vào điểm nước đầy. Chia cốc nước ra làm hai thật đều nhau, nửa còn lại trong cốc cho bột sắn và đường vào đánh đều lên. Đun một ít nước sôi lên đổ vào đến điểm đã đánh dấu từ trước. Vừa đổ vừa đánh cho đều. Vắt 1/2 đến 1 quả chanh vào vừa uống vừa nhấm nháp. Làm mát cơ thể nhất là các bệnh nóng trong nóng ngoài mẩn ngứa. Hiệu quả tốt hơn các cách uống bột sắn khác gấp năm lần.
***

23. U tuyến - ung thư vòm họng - ung bướu di căn các loại

Bạn già có con gái 21 tuổi, đến gặp: “Mày ạ, con gái bị ung thư vú rồi, khổ thân nó, sinh khiết, siêu âm, chụp cắt lớp làm đủ các quy trình bác kết luận xạ trị chân, mọc rễ rồi. Mày có cách gì không?”
Lá đu đủ 9 phần, xả 1 phần đun lên uống hằng ngày, 3–6 tháng là khỏi.
Hớn hở bạn ra chợ gặp em bán đu đủ đặt ngay: “Phơi cho anh 1 cân lá đu đủ khô, ra hàng rau đặt ngay phơi cho anh 1 cân xả.” Gặp ngay hai bán hàng tử tế, đu đủ thì cân được 7 lạng, xả thì được 3 lạng. Bạn về bắt con gái đun tất cả lên uống đi bác Hùng Y dặn bố kỹ rồi đấy. Tìm mãi mới được cái nồi 5 lít cho vào đun sôi đủ 45 phút. Con gái ngửi xong chưa cần uống suýt thì ngất. Bố láo thuốc đếch gì mới ngửi đã ngất luôn rồi. Qua điều tra, bạn đưa con gái đến bà lang Mường xuống núi. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ chiếu, chụp, thử máu… kết luận: “Ung thư rồi, mà bác có tin vào tâm linh không?”
Đang ngồi một anh chuyển phát nhanh đến đưa cho bà chủ một hộp giấy và nói: “Cô ơi! anh ở trong Cần Thơ mà cô chữa khỏi ung thư não hồi tháng trước gửi biếu cái máy tính sách tay tạ ơn cô.” Có hai bà đi vào: “Ối giời ơi! bà chị nhờ chị cái ung thư dạ con nhà em tiêu rồi chị ạ. Xin biếu chị cái tivi 38 inch.” Vỗ đùi đen đét bạn vênh mặt nói với vợ con thấy chưa người ta giỏi thế chứ. Cái bác Hùng Y nhà mày ngu như lợn thuốc đếch gì ngửi đã suýt chết rồi. Cả nhà hớn hở ra về, bịch lớn bịch nhỏ, bà lang Mường lại dặn kỹ xong đợt này thầy làm lễ tâm linh cho hết hẳn nhé.
May mà vợ bạn làm ngân hàng nhiều năm và chạm quá nhiều các dạng lừa đảo. Tối ấy cùng con gái đến ngay nhà bác Hùng Y.
Này nhé bác sĩ người ta được đào tạo bao nhiêu năm mà chắc gì đã biết đọc phim, xem chụp cắt lớp… Thằng bưu điện biết thế nào được người ta gửi cái gì trong hộp lại còn biết người gửi trả ơn ung thư não, lại có hai bà đi vào cái mồm ung thư dạ con, thật đố đứa nào dám nói, lại còn biếu tivi 38 inch. Cái đất Việt này trong một ngày tới hai người biết tạ ơn thầy thuốc, thì là cõi phật rồi. Mẹ, con, bác cháu được bữa cười ngất.
U xơ với phụ nữ như vú, cổ tử cung, dạ con… phần nhiều là lành tính hoặc nang nước. Con gái chỉ việc về ép nước dứa với 9 lát gừng mỏng và chút muối là được. Bây giờ dứa nhỏ, một quả không đủ 150ml thì hai hoặc ba quả, uống sau ăn sáng 30 phút được. Làm sẵn, mang đến lớp, ăn sáng xong thì uống. Uống 7 ngày, nghỉ 7 ngày lại uống tiếp 7 ngày lần hai, nghỉ 7 ngày uống tiếp lần ba, 7 ngày cứ thế đến khi khỏi.
“Ôi bác ơi! như bài ‘Mẹo chữa sỏi thận sỏi mật’ hả bác.”
Đúng rồi sỏi nó còn tan được thì mấy cái u xơ của con có ý nghĩa gì. Bản chất của nước dứa là làm sạch mạch máu, thông mạch và vitamin C, muối vi lượng có trong dứa nó làm mạch máu khỏe lên thêm gừng với muối tăng cường oxi hòa tan. Cơ thể khi đã thông suốt thì tự nó thải hết các độc tố ra ngoài. Nhờ vậy các u xơ, nang nước cũng bị đánh tan và tống ra theo con ạ.
Một tuần sau bạn đến mắng một trận rồi khoe: “Con tao uống thuốc bà lang Mường khỏi đến 90% rồi đấy, sờ ngực hầu như không thấy u nữa.” Nói chung là ca ngợi lang Mường đến nhức cả đầu. 8h tối hai mẹ con lại đến nhờ bác kiểm tra, bác chỉ dùng con lăn, lăn trên hai gò má khẳng định giảm nhiều rồi con ạ, mẹ con cũng thừa nhận không thấy u u cục cục nữa. Khổ thân hai mẹ con ngày nào cũng giả vờ đun nấu rồi đổ đi. Qua ba đợt uống dứa 21 ngày + 2 lần nghỉ 14 ngày là 35 ngày nữa lại chiếu chụp nếu còn chân, còn nhân, thì mới uống lá đu đủ + xả cho tiêu hết.
Báo hại bác Hùng Y sau đợt vào viện chữa viêm phổi cấp mới phát hiện ra Ung thư vòm họng giai đoạn nặng rồi. Các bác sĩ lấy máu, sinh khiết, chuyển sang viện K chuyên về ung bướu làm xét nghiệm, chiếu chụp đủ các kiểu kết luận: Đã đủ tiêu chuẩn làm thức ăn cho giun, hoặc phân bón cho cây. Mệt mỏi vì tiêm chích quá nhiều qua đợt điều trị viêm phổi nay lại thêm cái thòng lọng đang quàng sẵn vào cổ này nữa. Chán chẳng buồn ăn, buồn nói lại gặp một mẹ đến tận nhà khóc lóc thảm thiết: “Bác ơi! Mẹ con ung thự tụy, di căn vào dạ dày lại lan cả vào tủy, không qua ba tháng nữa là đi, bác cứu mẹ con với. Nhà con không thiếu tiền nhưng nhiều người làm nghành Y
nên quyết tâm chạy chữa chứ không mổ xẻ không xạ trị vì sợ động vào đi còn nhanh hơn. Khác nào ra nghị quyết giết mẹ con rồi bác ạ!”
Thì ra người ta còn bi đát gấp mấy lần mình, nghe họ khóc mà mình thấy nhẹ lòng ,vì mình cũng được phán có thể còn 6–12 tháng nữa. Thôi thì nhân đây bàn về thuốc cho cả mình, cả người vậy.
1- Cô cháu bị nhẹ: U xơ tuyến vú chỉ cần nước dứa 120–150ml nước dứa ép với 9 lát gừng mỏng và 1/2 thìa muối (thìa bé tý để ăn sữa chua) uống sau bữa ăn sáng 30– 40 phút. Uống 7 ngày nghỉ 7 ngày, lại uống 7 ngày kéo dài 35 ngày, còn người khác thể nhiều đợt hơn không sợ bất cứ điều gì. Bài này loại trừ hầu hết các loại u xơ, nang nước ở bất cứ đâu.
2 - Tôi ung thư vòm họng thì uống nước dứa như bài u xơ các loại + Bài: Lá đu đủ 9 phần + xả 1 phần đã áp dụng thành công cho nhiều người. Hằng ngày cho vào phích hoặc hãm vào ấm tích ủ nóng loại 1,5 lít uống thay nước lọc trong ngày. Bài này loại trừ hầu hết các bệnh ung bướu kể cả bệnh viện trả về chờ chết. Uống 7 ngày nghỉ 3 ngày lại uống 7 ngày nghỉ 3 ngày… liên tiếp 4 tháng.
3 - Còn bà mẹ già kia 60 tuổi ung thư di căn đủ thứ tôi áp dụng lẩu tổng hợp của liên hợp quốc như sau:
Ngoài hai bài trên con gái bà làm bài thuốc của một vị linh mục người Brazil đã áp dụng hơn 30 năm rất thành công: Lá lô hội (nha đam) ngâm rửa sạch bằng nước muối, cắt bỏ gai hai bên lá, cân đúng 500g + mật ong loại tốt 300g
+ rượu 38–400 50cc, ba thứ cho vào máy xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi cho vào hộp có miệng rộng để trong tủ lạnh (không cho vào ngăn đá). Trước mỗi bữa ăn sáng, trưa, chiều tối lấy ra, ăn 1 thìa (là cái thìa ăn cơm hoặc ăn phở vẫn hay dùng). Gần hết, lại làm lọ khác để tủ lạnh   ăn dần. Mỗi lọ này đủ ăn cho 8–10 ngày. Ăn 7 ngày nghỉ   3 ngày, cứ ăn 7 nghỉ 3 liên tiếp trong suốt quá trình chữa bệnh khoảng 30–60 ngày.
Đến nay bài một cháu gái đã khỏi u xơ
Áp dụng bài một và bài hai: Tôi không còn hạch, u xơ vòm họng đã nhỏ đi rất nhiều sau khi áp dụng được 40 ngày, nhưng vẫn còn nhân. Hiện vẫn đang uống lá đu  đủ
+ sả.
Bà mẹ già 60 tuổi áp dụng cùng lúc với tôi cả ba bài. Đến nay con gái thông báo: da hồng hào, khỏe hơn trước, ăn uống đi lại bình thường và đang ngoạc mồm ra chửi chúng nó láo lếu tao có bị gì đâu.
Như vậy ung bướu của tất cả các loại, di căn các kiểu đã hết hi vọng, áp dụng cả ba bài trên cho chắc ăn mà lại ngon dễ ăn dễ uống. Nếu làm đúng chuẩn từng chi tiết chắc đến 90% là khỏi bệnh.
Bài lá đu đủ thái nhỏ và sả cắt ngắn 3–4cm chẻ nhỏ phơi khô riêng từng loại trong bóng râm. Thuốc tôi thường cân mỗi gói 3g xả + 27g đu đủ. Nếu bệnh nhân đã bị nặng vì sưng to trướng quá bệnh viện tay trả về thì ngày 3 gói
+ 1,5 lít nước đun sôi 30 phút. Uống 5 ngày nghỉ 3 ngày lại uống 5 ngày nghỉ 3 ngày 3 lần như vậy. Sau 3 đợt đã giảm,
thì ngày 2 gói, uống 7 ngày nghỉ 3 lại uống 7 nghỉ 3 liến tếp 3 đợt như vậy... Bây giờ đã giảm nhiều , thì ngày 1 gói, uống tiếp 3 - 6 tháng cũng uống 7 nghỉ 3 liên tiếp . Rất đơn giản dễ nhớ và dễ sử dụng.
***


Bính bong, đang ăn lại chuông cửa, ai mà lại đến vào trưa thế này. Nhưng mà không cáu được, một đôi rất đẹp đôi bước vào, “Cháu chào bác ạ!” Ra là bệnh nhân ung thư, ngoác mồm ra cười làm lành. Chúng nó đẹp thật đấy chồng là nghệ sĩ đàn, vợ là nghệ sĩ múa hôm nay đến lấy thêm thuốc. 20 ngày uống lá đu đủ + sả của bác cộng “Bài thuốc với gừng” vợ nó làm cho. Hôm nay đã thấy da hồng hào hơn. Nắm vào bắp tay rắn chắc không nhão như lần trước đến gặp. Hai đứa đến lấy thêm thuốc, rất vui vẻ hạnh phúc. Đúng là duyên từ nhiều kiếp trước xinh đẹp và rất giống nhau. Thường là những cặp đôi này không bao giờ rời bỏ nhau dù bất kỳ hoạn nạn thế nào và không ai chia rẽ họ được.
Chiều chuẩn bị ăn cơm lại một ông lò dò đến, rón rén như mèo ăn trộm. Ngồi xuống ghế một lúc mới hỏi: “Nhà bác có bia không mình uống mừng tí chút.” Ok ! bia lúc nào cũng có. Uống hết lon bia xin thêm lon nữa rồi mới nói: “Ăn mừng vì cháu lên được 3kg rồi bác ạ! Thêm 2kg nữa thì tốt tròn 50. Cháu đi chiếu chụp u bướu hết rồi, mà hen chả liên quan cũng hết thế mới hay chứ.” Bố hay, bố mừng chứ tôi liên quan quái gì mà hay. Chuyện vui của ông, không đãi tôi thì thôi lại bắt tôi đãi ngược.
Chuyện thế này: Tôi định đến bàn với bác quay phim chụp ảnh, thuê người viết bài, lấy con tôi làm nhân chứng, ông tha hồ mà hốt bạc, làm giàu.
Ối giời ơi, là giời! Con gái chửa có chồng, chưng lên đây cho bàn dân thiên hạ nó thấy, thì chó nó lấy à.
Lão đần mặt ra một lúc: “Suýt tí nữa thì bị mẹ con nhà nó cuốc mặt ra. Thôi ông cho xin đền hai lon bia”.
Lão ra về, mình xuống nhà hỏi vợ: “Có ai gửi không? Vì trong truyện là có thằng gửi tặng cái máy tính xách tay với hai bà tặng cái tivi 38 inch kia mà.”
Vợ bảo: “Lão này hôm nay vui vì người ta khỏi bệnh chắc điên rồi.”
***

24. Viêm da cơ địa của quả táo

Sinh ra đã bị mẩn ngứa khắp người, đi mấy bệnh viện, chọn thầy giỏi nổi tiếng nhất. Kết luận là viêm da cơ địa, mặt lúc nào cũng viêm nứt chảy nước vàng, đỏ lựng nên gọi Quả Táo, các ngấn, bẹn cũng vậy. Mang tiếng thần y (tự phong) mà phải lụy những thằng khác ngu dốt hơn mình (tự khen). Từ đó hằng ngày tự tay tắm cho con, ngày hai lần bằng nước ấm pha với muối. Nêm nhạt hơn nước canh ăn một chút (mặn quá mất tác dụng). Mười ngày sau giảm dần rồi hết. Kiên trì tắm trước khi ngủ trưa và buổi chiều trước 5h, ba năm liền. Khi đi mẫu giáo thì về là tắm ngay. Bao giờ cũng để chơi trong chậu 15-30 phút (tùy mùa). Đến năm sáu tuổi thì tuần tắm nước muối hai lần. Các em về sau không bị bệnh gì cũng vẫn tắm nước muối hằng ngày. Trong nhà tắm luôn có sô muối để tắm và rửa mặt trước khi đi ngủ. Khác biệt mọi người pha vào nước muối đủ thứ họ tự nghĩ ra. Riêng tôi muối pha với nước ấm và tình yêu. Xin đừng ai đọ sự mịn màng, mát lạnh mùa hè, ấm áp mùa đông với làn da được chăm sóc bằng nước muối.
***

25. Gừng chữa say tàu xe

Trước khi đi xa lấy một lát gừng to, có thể dựng củ gừng lên cắt làm mấy lát mỏng như vậy mới lát gừng to. Lấy một lát đặt vào bụng tay khoảng cách từ ngấn cổ tay đầu tiên lên trên vào khoảng 6-8cm dùng khăn buộc chặt. Cách này có thể giúp chống say tàu xe nhiều giờ liền, đến khi xuống xe thì tháo ra. Nếu xuống xe nghỉ một lúc rồi lại lên đi tiếp thì cứ để nguyên.
Khi đi xa nên mang theo một vài củ gừng, trong đoàn tự nhiên có người mệt mỏi, cảm lạnh, ngất xỉu chỉ việc lấy gừng cạo vỏ xát mạnh vào lòng bàn tay, bàn chân xát đi xát lại thật kỹ khoảng 2–5 phút người đó lại tỉnh táo như bình thường. Một số trường hợp đi thăm viếng các nghĩa trang người ta nói bị vong theo hay ma nhập thì xát gừng thêm vào sau lưng nơi hai quả thận và huyệt phổi. Ma gì cũng phải chạy hết. Bạn sẽ thành thần thánh khi thấy hiệu quả của nó nhanh và mạnh như có phép lạ.
- Mẹ dành tất cả tình thương cho con, đầu tắt mặt tối vì con. Mong cho con học hành tử tế bằng chúng bằng bạn mà đầu óc con cứ để đi đâu thế. Viết thế này à, toán làm thế này à. Giời ơi ai khổ như tôi không. Mẹ nói rồi tập chung vào, viết cho cẩn thận, làm cho xong đi rồi chơi. Mấy tiếng đồng hồ gào thét khản cả cổ thế này đây. Còn khóc nữa à, này thì khóc, này thì khóc, tao đánh cho mày chết, đỡ toi cơm, tốn áo, làm nhục cha mẹ.
-Cho mày đi hót phân, chăn lợn, đi ăn mày... Hôm nay xúc đất vào mà ăn nhớ.
- Đấy bác xem nghỉ có mấy ngày hè thôi mà học hành thế này đây, đến lớp thì cô giáo lại sỉ nhục, rồi cho là cha mẹ không quan tâm giáo dục con...
- Có vậy thôi mà cô cho con cô ăn đủ thứ không ngon, nguyền rủa con thế. Không sợ quả báo thành sự thật à.
- Bác lúc nào cũng vui cũng tếu được, đang nẫu ruột ra đây này.
- Này nhé! Lần trước hai đứa con cô: Đứa thì lười ăn, đứa thì ăn nhiều mà đổ đi đâu hết không béo lên được tôi bảo xoa lưng theo chiều kim đồng hồ. Bây giờ cả hai đều béo khỏe vượt cả kênh A đến mấy cân đó thôi.
- Bác bảo sao lại xoa lưng nữa à?
- Khổ quá xoa lưng là chấn thống, ổn định nhu động ruột, làm ấm chân thận lên cho khỏe, kích thích tiêu hóa liên quan gì đến não. Búng vào huyệt 103 mỗi sáng 45 cái.
-  Làm thế nào mà biết được huyệt 103 ở đâu, búng nhầm một cái con tôi lại đần độn dở hơi thì tôi chết à.
- Đấy vừa nguyền rủa xong lại sợ rồi. Huyệt đó nằm chính giữa trán. Bà chỉ việc nhắm cho chúng mà búng cho đúng. Làm sao để mặt móng tay khi búng đập vào trán là được. Lưu ý này: Ngày chỉ búng một lần chỉ 45 búng thôi đấy nhưng búng không quá năm ngày đâu. Muốn nữa thì phải nghỉ năm ngày sau mới được búng lại. Cả ông cụ nhà bà dạo này hay đãng trí cũng búng vào đó như thế. Huyệt đó chủ trị sự mất tập chung, trí nhớ kém hiểu chưa.
-Hay quá sao bác không đi chữa cho lão chồng nhà em chẳng bao giờ nhớ giờ về ăn cơm cả. Bác ngồi đây để em đi pha nước.
- Ngồi đây để nghe cô chửi con à.
Mất trí nhớ hoặc trí nhớ kém: Mỗi ngày ăn một bát cháo đậu xanh nấu cả vỏ. Ăn với cái gì cũng được, đường, sữa, thịt xương đều tốt.
Trí não kém hay quên + bệnh thần kinh, động kinh… liên quan đến não: Bắt chín con giun đất (Đông y gọi địa long) phơi thật khô, cắt ngắn, rang với cát cho vàng thơm và ròn tan, giã hoặc tán thành bột. Mỗi ngày 1 bát cháo đậu xanh 1 thìa bột địa long này (thìa bằng móng tay thường dùng để ngoáy cafe đen nóng). Địa long mát và lành rất tốt cho chần thống ổn định thần kinh không hề có độc và phản ứng phụ bao giờ. Nếu gần hết bột địa long lại bắt giun đất làm tiếp như trên.
***

26                               26. Chuyện cái bàng

Chúng tôi là một nhóm bạn có khoảng mười người. Trong đó tôi anh Lân không uống rượu, nói chung là kiêng khem một số thứ như thịt chó, thịt thú rừng, thịt chim trời… đến nay anh Lân đã ra đi. Như vậy tỷ lệ kiêng khem mà giữ được tính mạng là 50-50. Tám ông kia ăn bất cứ thứ gì ngọ ngậy được, uống bất cứ thứ gì gọi là rượu đến nay vẫn sống đủ. Tỷ lệ va đập mạnh mà vẫn tồn tại  là 100%. Mỗi thằng làm một việc khác nhau, không thằng nào giống thằng nào. Khánh đại an ninh, Lân chuyên gia về máy bơm công nghệ cao, Chi phó văn phòng một hãng hàng không lớn, Mạnh chủ thầu xây dựng các công trình lớn từ một triệu trở lên nhưng chưa bao giờ vượt quá 300 triệu. Tôi kinh doanh sản phẩm đặc biệt. Nhân đưa đón vợ và con…
Một hôm Khánh an ninh lệnh triệu tập. Ngồi cạnh Khánh là một vị trưởng lão mặt mày nhàu nát, dung nhan héo úa. Cầm trên tay một lọ nhựa khoảng 50ml trong chứa chất nước màu vàng giới thiệu: “Đây là loại thuốc kỳ diệu, đau nhức răng, viêm lợi, tụt lợi. Đặc biệt là viêm họng,    kể cả viêm họng hạt, súc miệng ngửa cổ lên trời ọc ọc vài phút là cảm nhận được ngay hiệu quả của nó. Nhớ làm như vậy ngày ba lần, không quá ba ngày khỏi như thuốc tiên vậy. Bây giờ mỗi ông nhận một lọ về tìm người thân có các bệnh như vừa nói thử nghiệm để thấy sự kỳ diệu   của
nó. Trong vòng ba ngày quay lại đây báo cáo kết quả. Khi đi nhớ mang theo 1 tỷ, trong đó 500 triệu mua công nghệ bài thuốc của Thần y đây. 500 triệu còn lại tổ chức thu mua nguyên liệu, chế biến, thiết kế nhãn, đóng chai, báo cáo đề tài khoa học với Bộ y tế, đăng ký sản phẩm thương hiệu.”
Cả lũ ồn ào về sự kỳ diệu của bài thuốc. Anh Nhân nhàn rỗi đưa đón vợ con được cử làm giám đốc. Còn mày có am hiểu về thuốc phụ trách kiểm tra chất lượng. Sau năm năm mỗi thằng nhận được 1 tỷ tiền chia lãi… Phân tích kinh tế giá thành rẻ, thuốc hay, bán giá cao cũng tranh nhau mua, sếp hàng mua, đặt trước tiền mua được, phải có quan hệ mới mua được… Bỏ hết cả nhà nước, nghề nghiệp, chức vụ về với công ty cổ phần của anh Khánh để làm giàu thôi.
Đến lượt trưởng lão giới thiệu: Cụ tổ là nhà nho yêu nước, ông nội là thầy thuốc, truyền cho cha, nay đến lượt ông nối nghiệp đã được 60 năm. (Ối giời, lão này giỏi thật lão biết chữa bệnh từ lúc bố mẹ lão chưa quen nhau chắc. Nhìn mặt, cung cách ăn nói cũng biết lão mới ra tù. Về nhà, gia cảnh khó khăn nên thiếu ăn, các nét nhàu nhĩ, đói ăn lâu ngày làm cho lão già, già quá so với tuổi.) Nhờ ba đời làm thuốc, chữa bệnh cứu người làm phúc, đúc rút kinh nghiệm nhiều năm lại được hương hồn cụ đồ nho yêu nước phù hộ mới chế ra bài thuốc này. Bán cho các anh 500 triệu cả họ nhà tôi không biết sống bằng gì (Gớm nhà nó 3 đời làm thuốc mà bán có một bài thuốc, đã chết đói?) Thôi hãy chia thêm cho tôi 15% lợi nhuận để gia đình tôi có thêm tiền hương khói tổ tiên, gọi là trả ơn các cụ.
Tham ơi là tham, tưởng bở ơi là tưởng bở. Khánh tính mỗi thằng chia lãi 1 tỷ/năm vậy lãi 10 tỷ, 15% = 1,5 tỷ. Cái này không phải tính cua theo số lỗ nữa. Rót rót rót, nâng nâng nâng: Uống đi chúng mình giàu to đến nơi rồi.
Lúc này mọi người mới hỏi tôi: Chết lặng đi rồi à? Chắc thằng này đang tính mấy năm thì mua được nhà (vì trong cả hội mình tôi là chưa có nhà).
Tôi thủng thẳng nói: Thuốc này rất tốt, thầy chưa kể hết. Nếu trước bữa ăn uống mỗi lần một thìa canh, dùng gạc thấm thuốc này nhét vào hậu môn, chữa được trĩ nội rất hiệu nghiệm. Các bệnh lở loét, làm mủ, sâu quảng, lâu ngày, các loại kháng sinh liều cao cũng bó tay thì giã nát… với chút muối đắp vào, ngày thay ba lần, chỉ vài ngày là khô miệng...
Lão nhảy lên vì sung sướng: Thấy chưa, thuốc siêu hạng như vậy, chúng mày đã sướng chưa? Góp tiền đi, không lại ân hận.
Lúc này tôi mới thủng thẳng: Thằng tù nào đi lâu năm chả biết bài thuốc này, tao cũng bảy năm ăn cơm cân đây, nhất là các bác tù Côn Đảo, khốn khổ thế mà không có bệnh lở loét, thối rữa da thịt… phố Đào Tấn của mày cũng đầy cây thuốc.
Lão đỏ mặt tía tai: Láo toét, thuốc này rừng Quảng Bạ - Hà Giang mới có, mà phải đi lên núi cao mất vài ngày mới lấy được, mày tưởng ngon ăn à. Bố đếch hợp tác với chúng mày nữa.
Rồi lão đùng đùng bỏ đi trong giận dữ. Cả bọn xúm vào mắng, chửi tôi một trận không thương tiếc.
Tôi chỉ nói thêm: Khánh mày lấy 7–10 cái lá bàng bánh tẻ + 1/4 thìa café đá muối ăn + 250ml nước cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn lọc lấy nước mày bốn lọ thuốc này rồi.
Cả bọn lại mắng tôi là thằng tinh tướng, ngu dốt lại còn hay thể hiện. Cả chia tay trong sự hậm hực. Mãi mấy tháng sau đại tá an ninh mới gặp tôi chỉ nói mỗi câu: Mày nói đúng lá bàng phố tao có đầy mà công hiệu như thần thật, ngay cả thằng cha đó cũng không biết hết công dụng của nó như mày.
Nước của nó để vào chai dùng dần cả tuần không sợ hỏng vì tính kháng khuẩn của nó rất cao. Đau nhức răng, viêm lợi, tụt lợi, viêm họng, viêm thanh quản, trĩ nội… đắp vào các vết lở loét lâu ngày, thay ngày hai lần chỉ 2–3 ngày thì sâu quảng mấy cũng khỏi.
Có bạn nào muốn làm giàu góp với anh Khánh 100 triệu nhé. Chi 10% tôi chỉ nhà cho. Nhanh lên, sắp thành đại gia đến nơi.
***

26                            Cảm nắng say nắng

Dân gian xưa chữa cảm nắng bằng cách sau:
Lấy 0,5kg khoai lang đỏ giã nát cho nước vào đánh nhuyễn rồi vắt lấy nước uống. Có thể cho thêm chút muối. Khỏi nhanh và hiệu quả bất ngờ.
Năm 2007 ông Xuân Thành chủ tịch tập đoàn Xuân Thành, Ninh Bình bị ốm đã nằm bẹp hai tháng không dậy được. Không thiếu gì các bác sỹ thầy lang nổi tiếng đến chăm sóc đại gia nhưng bệnh không thuyên giảm lại ngày càng nặng.
Một tay ngang từ Nội xuống thăm ông thấy ông đắp chăn kêu lạnh mà người vẫn ướt mồ hôi. Gã khẳng định ông bị cảm nóng trước sau đó mới bị chồng cảm lạnh lên. Vậy chữa cảm nóng trước. Gã lấy mấy củ khai lang đỏ rửa sạch nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài. Củ khoai cho vào máy xay nát cho nước vào rồi chắt lấy nước cho ông uống. Hai tiếng sau ông dậy đi xuống nhà chửi bới toán loạn. Cả lũ ngu chữa sai để ông mất bao nhiêu việc bao nhiêu thời gian. Và nhất là chửi gã tay ngang thậm tệ vì sao đến bây giờ mày mới đến thăm, chữa bệnh cho tao.
Gã tay ngang vốn hiền lành sợ quá chạy mất.
Nếu bạn gặp người say nắng hoặc mệt mỏi trong những ngày nắng nóng này hãy nghĩ ngay đến CẢM NẮNG VÀ KHOAI LANG ĐỎ.
***

27. Bài thuốc với gừng

“Bài thuốc với gừng” bản thân nó không chữa được bệnh nào cả, chỉ làm ấm thận lên, cho quả thận không bị héo, khô, lạnh. Khi thận ấm lên thì các bệnh tự hết:
Đổ mồ hôi tay - lạnh tay chân, cước khi gặp mưa lạnh. Hay bị cảm, sổ mũi, dị ứng, đau bụng khi ăn đồ lạ.
Nóng trong, mụn nhọt, mẩn ngứa.
Nhức mỏi chân tay khi thay đổi thời tiết, đau khớp. Mất ngủ, ho gió ho khan, ho không rõ nguyên nhân… Tụt huyết áp, rối loạn tiền đình, thiếu máu não.
Hậu sản: sau khi sinh bị cảm, cúm, ốm sốt… gây nên mệt mỏi, biếng ăn, đắng miệng, sút cân…
Cách chữa: Một miếng gừng tươi cắt vuông 2,5 – 3cm đập dập + 1/2 thìa phê đen muối (thìa bằng móng tay)
+ 100ml nước, sau đó đun sôi nhỏ lửa khoảng 3–5 phút. Rót ra cốc cho hai thìa ăn cơm mật ong. Uống nóng trước khi đi ngủ. (Bỏ bã đi)
Uống 3 tối (tối nào làm tối đó uống), trước khi lên giường đi ngủ.
Rồi nghỉ 7 tối không uống.
Làm và uống tiếp 3 tối, nghỉ 7 tối không uống, Làm và uống tiếp 3 tối lần ba.
Lưu ý: Trước khi đi ngủ làm xong uống luôn rồi lên giường đi ngủ.
Sau một tháng sức khỏe thay đổi rất nhiều, thâm quầng mắt sẽ hết. Một tháng sau làm lại như trên. Sau 30–45 ngày của lần hai, làm lại lần ba. Nếu làm đúng làm đủ, xin giã từ các bệnh kể trên. Nếu còn thì chắc chắn làm sai tao chắc mày đọc không thuộc bài làm không đúng hiểu chưa. Lưu ý này: Trong bài có muối dẫn cái nóng ấm xuống thận rồi vì vậy không sợ bốc hỏa làm cho ngu đần như thầy thuốc ngu phát biểu.
Gừng làm nóng ấm, muối dẫn cái nóng ấm đó vào thận, mật ong với gừng giúp thông mạch, nước dẫn các chất trên đi sâu vào từng mạch máu nhỏ li ti. Khi quả thận ấm nóng thì tự nhiên gan mát xuống, các bệnh bắt nguồn từ gan hết, thận ấm thì lọc máu sạch hết cặn bẩn, bổ sung khí trong huyết làm cho hồng hào. Còn vặn vẹo  gì nữa không.
***

29. Dị ứng thuốc kháng sinh - mẩn ngứa không rõ nguyên nhân

Một số người dị ứng với một loại thuốc nào đó hoặc ăn phải đồ lạ hoặc đi tiêm bị sốc phản vệ, da nổi mẩn đỏ để lại di chứng da bì bì mất cảm giác, mặt chảy xệ, mệt mỏi đau nhức ăn uống mất cảm giác. Có khi chẳng nhớ do ăn gì, uống thuốc gì bị từ lúc nào… Có khi biết bị bệnh và đã chữa nhưng chưa dứt điểm. Lấy một nắm rau muống khoảng 200g, rửa kỹ ngâm qua với chút muối cho sạch. Dùng hai tay vò nát, (hoặc cho vào máy xay sinh tố) rồi cho vào bát ô tô, đổ nước sôi để nguội vào ngoáy lên chắt lấy nước uống. Hoặc cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước xay nhuyễn, lọc lấy nước uống ngay. Chỉ sau 30 phút độc tố tiêu tan hết, sau 1-2 tiếng trở lại bình thường nhanh và công hiệu hơn bất cứ cách chữa nào. Bài thuốc này do một lần Nguồn sáng đi từ thiện tại huyện Bảo Thắng - Lào Cai được chị Thu phó chủ tịch huyện truyền cho. Đến nay đã chữa cho gần trăm người ai cũng thừa nhận sảng khoái, khỏe mạnh, da trở lại mềm mại bình thường.
Nhớ trọng lượng thể nếu trẻ em làm theo công thức này nhưng cho uống bớt đi. Trẻ bé nhỏ quá có khi chỉ cần uống vài thìa là lặn hết mẩn, chàm ngứa
Nếu đau bụng cảm tả, nôn mửa đi ngoài nhiều lần tìm bài “ Khánh Ba toác chữa bệnh đau bụng”.

30. Chữa zona thần kinh

Lấy một chai nước lavi đổ đi 2/3 còn lại 1/3 nước cho mỳ chính vào xóc lên. Cho mỳ chính đến khi nào lượng mỳ chính không thể tan được nữa nghĩa khi nào một chút mỳ chính lắng dưới đáy xóc cũng không tan được nó đã bão hòa (đậm đặc). Dùng bôi vào chỗ Zona thần kinh ngày bốn lượt đến khi khỏi.
***

30. Chữa bệnh mất ngủ

Trong một lần nói chuyện chữa bệnh không dùng thuốc tại Chùa Nam Dư Thượng, các phật tử mong muốn làm sao thể ngủ được tốt không phải dùng thuốc. Thầy nói: Bài thuốc này ai cũng biết và ai cũng đã làm thử rồi nhưng hiệu quả không đáng kể. Mọi người ngạc nhiên vì không có bài thuốc nào mà mọi người ở đây đều biết và đã làm thử cả. Đến khi thầy nói ngâm chân nước nóng thì mọi người cùng ồ lên. Cái này quả thực là ai cũng biết và làm rồi, có được đâu. Thầy nói: Việc rất đơn giản nhưng không riêng gì Việt Nam mà ngay cả thầy thuốc Trung Hoa cũng không biết thế nào là đúng. Mọi người ồn ào Đông y bắt nguồn từ Trung Hoa lại dám coi thường họ. Ông thầy này tự phụ quá rồi.
Thầy cười: Nếu ai ngủ kém tối nay về làm như sau: Vào phòng tắm lấy một chậu nước nóng, nóng già một chút. Đứng thẳng lưng trong phòng tắm hai tay vịn vào tường, vừa ngâm chân kỳ cọ hai chân vào nhau. Khoảng 5–7 phút, lau khô chân rồi lên giường đi ngủ. Thầy nhắc đi nhắc lại ba lần.
Mấy ngày sau gặp lại, mọi người chào thầy từ xa, rất mãn nguyện, sung sướng. Có cụ già 83 tuổi mừng rỡ: Anh ơi! tôi ngủ tốt rồi. Nhưng mà làm sao anh lại biết được bí quyết phải vịn tay vào tường mới hiệu quả, tôi xem phim Trung Quốc toàn thấy họ ngồi ngâm chân nước nóng.

Đấy quê tôi là vậy đấy. Đứng thẳng lưng ngâm chân là để rút cái nóng từ trên đầu xuống thì mới hiệu quả. Còn vịn tay vào tường do khi ngâm, hai chân kỳ cọ vào nhau rất dễ ngã vậy tôi dặn đi dặn lại phải vịn tay vào tường cho khỏi ngã thì họ lại cho đó là bí quyết. Được cái các cụ nhất nhất tuân thủ đứng ngâm chân nên nhiều người đã có thể ngủ được tốt.
Các cụ già và bố mẹ các cụ trẻ hãy thử phương pháp này nhé. Không chỉ trị mất ngủ mà còn giảm stress rất tốt nhờ ngủ sâu và ngủ ngon.
Ngoài ra còn “Bài thuốc với gừng” nếu làm đúng ngủ như trẻ con luôn.
***

31.                              Chữa các bệnh về tim

Đọc tiêu đề đã thấy ra ngạo mạn. Tim bệnh khó chữa, hơn nữa tim có nhiều loại bệnh khác nhau: Hẹp van tim, thần kinh tim, hở van tim, tim to… khi tôi nói điều này các bác sỹ tim cười ngất. Nhưng tôi hỏi lại: các bệnh tim nói trên có phải do ăn uống, cách sinh hoạt, dùng thuốc bừa bừa bãi mà ra không, thì họ đều trả lời: Không, tự nhiên người ta bị như vậy các nguyên nhân đến nay chỉ là phỏng đoán chưa có luận chứng khoa học cụ thể nào hết. Vậy kết luận bệnh tim do thể tự phát sinh ra nên thể nói thần kinh tim méo mó nghề nghiệp trong việc vận hành, điều khiển con tim gây ra các bệnh đó không? Có thể! Vậy tôi điều khiển lại để thần kinh tim tự chữa các khiếm khuyết mà nó gây ra được không? Ô kê! Nếu chữa được ông là thiên tài, thiên tài…
Cách chữa như sau: Tỏi khô lấy loại tép nhỏ, tỏi Ninh Thuận là loại tốt nhất. Bóc tỏi cho vào chai thủy tinh đầy 2/3 chai là các tép tỏi, sau đó đổ đầy dấm vào đậy nút thật chặt, để vào chỗ tối hai tháng sau thể dùng được (nếu để được một năm càng tốt. Mỗi sáng ngủ dậy lấy một thìa dấm tỏi uống trước bữa ăn sáng (không ăn sáng cũng phải uống). Tỏi ngâm dấm có thể để được 1-2 năm. Có thể pha với nước ấm uống cho đỡ chua thực tế thì không chua lắm, để lâu còn vị ngọt thơm dễ uống. Người bị bệnh nặng có thể uống ngày ba lần vào trước các bữa ăn mỗi lần một thìa ăn cơm. Chỉ 1-2 tuần là giảm hẳn. Uống liên tục vài tháng liền. Nhiều bệnh nhân đến với tôi nói bác sỹ chỉ định tuần sau mổ, tôi cho 1/4 chai uống thử thấy đỡ thế từ chối mổ về nhà tự làm, tự uống. Có người đến nay đã được mười năm không hề tái phát. Mỗi lần thấy có hiện tượng là lại lấy ra uống liên tục vài tuần liền. Tất nhiên chỉ cần uống vào buổi sáng. Bài thuốc này do một bà lão ở Nghệ An truyền cho tôi. Bản thân bà uống liên tục mỗi năm một đợt khoảng 1-2 tháng đã chữa cho hàng trăm người. Đến nay ngoài 90 tuổi bà hoàn toàn khỏe mạnh không hề có bệnh tật gì. Tôi nhớ Sơn Béo nhà phố Bạch Mai, nặng gần 115 cân đến nhà tôi than thở: Anh ơi! Bác sĩ chỉ định mổ vì hết cách rồi. Năm ngày nữa phải vào viện, em không lo đâu ra tiền, chết bây giờ tiếc quá anh ạ. Tôi rót cho một chai 0,3 lít về dùng thử. Một tuần sau đến nhăn nhở anh ơi, bác sĩ bảo hiện tượng ổn định hơn trước, từ từ hẵng mổ. Tôi cho thêm một chai còn về sau tự cậu ấy làm. Vậy mà bốn năm sau mới phải mổ. Nhưng mổ do chảy máu dạ dày, còn tim thì vẫn ngon lành.
Phải chăng tỏi đã chữa lành thần kinh tim và khi thần kinh tim ổn định mà không lầm đường lạc lối và nó đã tự chữa cho trái tim của được ổn định trở lại. Các bệnh đau nhói ngực, hồi hộp, hay giật mình, nặng ngực khó thở, sợ chỗ đông người… bài thuốc này hiệu quả rất nhanh. Hải Thượng Lãn Ông thời xưa và giáo sư Đỗ Tất Lợi ngày nay đều có nói đến bài thuốc này.
***
33.                   tiểu, tiểu nóng buốt - phù nề, viêm đường tiết niệu - viêm cầu thận
Râu ngô 1 nắm + bông đề 1 nắm + 7 hoặc 9 lát gừng
+ 1/2 thìa muối + 2 lít nước đun sôi 30–45 phút. Uống thay nước lọc cả ngày. Lưu ý uống hết trước 15h30. Nếu uống muộn hơn bạn có thể bị đi tiểu đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sau 5–7 ngày là hết rất tuyệt.
Viêm tai giữa, ngoài việc chữa tai, cũng nên áp dụng bài này.
Bí quyết của bài này mà không thầy lang Trung y nào có được là thêm mấy lát gừng và 1/2 thìa muối. Nếu thấy mặn, do thìa nhà bạn to thì ngày mai bớt đi nhé, hơi có vị mặn là được.
***
34.                    Liệt dây thần kinh số 7 liệt mặt méo mồm
Liệt mặt, méo mồm bạn mua điều ngải cứu có bán  sẵn ở các hiệu thuốc Đông y. Mặt bên nào bị liệt hơ bên đó. Đốt điếu ngải hơ lên mặt cách làn da khoảng 1,5-2cm quay điếu ngải thành vòng tròn rộng đường kính 3-5cm. Người bệnh kêu chỗ nào nóng nhất thì đó là huyệt. Hơ chỗ đó kỹ đến khi nóng thì nhấc cao điếu ngải lên hơ tiếp. Bệnh nhân thấy nóng buốt thì lấy ngón tay ấn chỗ huyệt đó cho cái nóng thấm sâu vào trong. Mấy phút sau lại    hơ lại vào huyệt đó cách làm như trên đúng ba lần. Hết huyệt này tìm huyệt khác bên gò má phía trước và phía bên trên thường có khoảng ba huyệt báo nóng buốt. Làm xong thấy giảm ngay. Mỗi ngày làm một lần khoảng ba ngày là trở lại bình thường.
***

35.                    Mỡ máu, gan nhiễm mỡ

-Này ông! dạo trước ông bảo tôi uống nước dứa trong bài “Mẹo chữa sởi thận, sỏi mật”. Bây giờ ông bảo tôi uống cái gì?
Uống nước.
- Cái gì tại sao lại uống nước, nước thì ngày nào tôi chẳng uống.
- Thầy lạy anh, tự nhiên đến hỏi uống gì? Đến bố thầy cũng không biết trả lời thế nào.
   Thế lần trước ông có cần khai bệnh đâu đã phán ngay: Mỗi ngày 1 quả dứa + 7 lát gừng mỏng + 1 thìa cafe đen muối, ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố, uống sau bữa ăn sáng, 30–45 phút, 7–9 ngày liền. Bây giờ sỏi thận, sỏi mật hết rồi. Ông không phán được nữa à, dạo này thấy mày già lắm có khi ngu đi rồi cũng nên.
Lần trước nhìn mặt sạm đen là biết trong mật có sỏi, lại đau mỏi trên thắt lưng là thận có sỏi. Mà lần này hồng hào khỏe mạnh làm gì có bệnh nữa.
- Đúng là lang vườn, thế mới nhiều bệnh chứ: huyết áp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, máu không lên não…
- Thảo nào dạo này không có bài hay, máu không lên não thì khôn thế nào được! Bài cũ mà diễn.
-   Ông đùa đấy à? Bệnh này khác bệnh trước sao lại uống giống nhau được?
- Thế ông đi hỏi khắp các giáo sư, tiến của ông, sỏi có tự tan được không, vậy vẫn tan đấy thôi. Nước dứa, bản thân nó không chữa được các bệnh kể trên.  Nhưng  nó có nhiều axit nên có tác dụng tẩy rửa thành mạch, các mảng bám thành mạch… Trong dứa lại có nhiều vitamin, nhất là C, khoáng vi lượng nên nó gíup làm vững thành mạch. Gừng làm ấm thận, hỗ trợ tẩy rửa thành mạch. Vì vậy cho nên tóm lại là: Khi mạch máu đã được tẩy rửa sạch, khí huyết lưu thông tốt, cơ thể vận hành một cách trơn chu, tự nó sẽ điều chỉnh lại, đào thải các chất cặn bẩn, tồn tại lưu cữu trong cơ thể.
Bài hai là: 1 nắm chó đẻ (loại lá có răng cưa) + 1 lạng gan lợn + 1/2 quả dứa đun với 2 lít nước uống thay nước lọc trong ngày. Chỉ 7–9 ngày kiểm tra hết tiệt mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Cơ địa như thế thì sáu tháng làm lại một đợt như trong sách ấy.

                                 Nguyễn Trọng Hùng

19 nhận xét:

A TÁM BLOG nói...

Cảm ơn Bạn đã thông tin cho mọi người biết những điều bổ ích. Cho mình hỏi làm sao liên lạc được với tác giả để nhờ giải đáp : " Mình bị sỏi mật nhiều năm nay nhưng hơn năm nay mới thấy hiện tượng đau. Sỏi thận thì mình biết cách trị, sỏi mật thì không.
Mình bị đặt sten ở tim, nên phải uống thuốc chống đông máu suốt đời. Lại bị đau dạ dày nữa. Nếu áp dụng bài thuốc quả dứa nướng phèn chua để trị sỏi mật thì có sợ khi sỏi mật tan thì dạ dày cũng đi theo không? Mong được Bạn giúp. Cảm ơn nhiều !

jojojotran.blogspot.com nói...

Bạn dùng quả sung để chữa sỏi mật nhé! http://jojojotran.blogspot.com/2014/07/gan-40-nam-chia-se-bai-thuoc-quy-tu-qua.html

A TÁM BLOG nói...

Cảm ơn bạn nhiều, mình sẽ thực hiện. Chúc bạn buổi trưa an lành !

Unknown nói...

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin bổ ích này.Bạn cho mình hỏi để có cách nào để chữa khỏi hẳn bệnh hôi nách không

Unknown nói...

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin bổ ích này.Bạn cho mình hỏi để có cách nào để chữa khỏi hẳn bệnh hôi nách không

jojojotran.blogspot.com nói...

Cảm ơn bạn! Bệnh này do tuyến mồ hôi ở nách tiết ra một loại a xít amin có mùi đặc trưng. Đông y chỉ trung hoà a xít béo có mùi đó thôi. Bạn dùng phèn chua phi lên, tán bột bôi hàng ngày sẽ dễ chịu và hết mùi. Hoặc bạn dùng gừng tươi giã nát vắt lấy nước, dùng bông chấm vào nách hàng ngày, làm trong khoảng 15 ngày.

Unknown nói...

Cháu chào bác ạ,
Bác ơi cháu bị buồng trứng đa nang, trứng lép, nội mạc mỏng, lấy chồng 3 năm rồi chưa có em bé, kinh nguyệt 6 tháng 1 lần, cháu chưa tây y nhiều rồi mà chưa ăn thua, cháu xin bác chỉ cách cho cháu với ạ, cháu không biết làm cách nào để liên hệ trực tiếp với bác nên đành viết comment này ạ. Cháu cảm ơn bác và mong bác bớt chút thời gian quí báu để giải đáp cho cháu với ạ

jojojotran.blogspot.com nói...

Ban liên lạc với bác Hùng qua facebook: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1781592118741831&id=100006731792412
Chúc bạn may mắn

Nặc danh nói...

Bác Hùng làm on chỉ giúp toi cháu ngoại toi 11 tháng tuoi bị bịnh đọng kinh thì chữa trị bang cách nào.Toi vo cùng mong tin Bác.

Unknown nói...

Đây là địa chỉ fb của bác ấy này bạn: https://www.facebook.com/groups/1538944596428558/?fref=nf

duc nguyen nói...

Bác thật tuyệt vời. Chúc bác sức khoẻ để mang kiến thức của mình giúp đỡ và chữa trị đc cho nhiều người.

Lynna Doing nói...

Bị dạ dày do vi khuẩn HP, tôi đã điều trị thuốc tây nhưng không đỡ nay tôi muốn chuyển sang dùng thuốc nam. Tiện đây cho tôi hỏi nên dùng thuốc nam loại nào? Cảm ơn bác!

Unknown nói...

Được đó, cảm ơn bạn chia sẻ. À, tiện mời bạn ghé trang mình thiết kế văn phòng hay đặt mua Bàn Thờ Căn Hộ hay là muốn Thi công nội thất thì ghé thăm nha mn, ^^

Unknown nói...

con em bị viêm tiểu phế quản em muốn hỏi bác còn loại thuốc gừng chanh vơia đường phèn giờ em ngâm đến 6 tháng sau mới dùng được.

Nặc danh nói...

Có ai biết đc hay sđt của bác ý ko? Cho e xin. E cảm ơn!

Unknown nói...

Thuốc tanakan điều trị rối tiền đình hiệu quả 100%, Đặt Mua: 0969 232 969

Thắng nói...

A Tám Le liên lạc theo số này để gặp vợ của tác giả bài thuốc 01689593979

Thắng nói...

01689593979 số của vợ bác Hùng đây ạ

chữa bệnh thật là đơn giản nguyễn trọng hùng nói...

chữa bệnh thật là đơn giản nguyễn trọng hùng