17 thg 8, 2017

Chữa mụn thịt quanh mắt

Mụn thịt quanh mắt là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Để xóa bỏ thứ đáng ghét này mà không cần bắn laser đau đớn, bạn có thể áp dụng theo cách đơn giản sau.

Nguyên nhân gây ra mụn thịt quanh mắt thường là do sự ứ đọng bài tiết tuyến bã nhờn. Vấn đề này kết hợp với thói quen thức khuya, ăn nhiều đồ cay nóng khiến da bài tiết nhiều dầu. Từ đó, các chất này tích tụ ngày một nhiều sâu trong lỗ chân lông tạo thành các đốm mụn thịt quanh mắt rất khó để loại bỏ.
Nhiều người thường nghĩ ngay đến phương án bắn laser để làm sạch những vết mụn này. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là dễ để lại sẹo thâm, tốn kém đồng thời đem đến cảm giác đau đớn. Có một cách tự nhiên giúp đánh bay mụn thịt quanh mắt nhẹ nhàng, đơn giản hơn, đó là dùng tỏi và tía tô.
Tỏi có công dụng kháng khuẩn, kháng sinh tự nhiên mà khó có loại thuốc nào làm được. Nó thường được dùng trong các trường hợp cảm cúm, nhiễm lạnh giúp phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, tỏi còn khiến cho các đốm mụn thịt biến mất dần mà không làm tổn thương đến da.
Tuy vậy, tỏi là 1 gia vị có tính nóng, tinh dầu trong tỏi có thể làm da bị kích ứng nếu sử dụng quá nhiều. Vì thế, trong công thức này, người ta kết hợp tỏi với tía tô. Đây một loại rau với vị hơi cay, tính ấm, có tác dụng chữa bệnh nhờ dược tính cao của nó. Tinh dầu tía tô giúp làm dịu da, tăng sự trao đổi chất và kháng viêm, góp phần cùng với tỏi làm giảm và biến mất tình trạng mụn thịt.
Nguyên liệu:

-  1 nhánh tỏi
– 1 nắm lá tía tô
– 1 thìa mật ong
– 1 thìa muối

Cách làm:

Rau tía tô nhặt rửa sạch, ngâm với 1 chút muối.
Sau đó, vớt rau ra, cho vào 1 cái chén, cắt nhỏ, cho thêm 1 nhánh tỏi đã bóc vỏ, thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa mật ong. Giã hoặc nghiền nhỏ hỗn hợp cho đến khi tất cả đều nhuyễn mịn.
Dùng một miếng bông sạch, nhúng hỗn hợp này thoa đều lên những nốt mụn thịt. Khi thoa bạn nên nhắm mắt lại để hạn chế bị cay. Sau khi thoa 10-15 phút, rửa sạch mặt với nước ấm. Bạn nên thoa đều đặn ngày 2 lần, sau đó, có thể giãn cách ra ngày 1 lần hoặc tuần 3-4 lần.

Trong quá trình điều trị, bạn nên uống nhiều nước, ăn rau xanh có tính mát, hạn chế ra nắng và bảo vệ da cẩn thận. Chúc bạn thành công!
Theo Bestie.vn

8 thg 8, 2017

Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu – Thần dược giúp tăng 7kg chỉ trong 1 tuần

Đã ai thử chưa?
Chẳng cần tốn tiền mua sản phẩm chức năng, bạn vẫn sẽ tăng cân đơn giản nhờ ăn trứng vịt lộn.
Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu là món ăn quen thuộc vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Chỉ với 1 quả trứng vịt lộn có tới 182kcal năng lượng với những dưỡng chất quan trọng như 13.6 protein, 212mg photpho, 12.4g lipit, 82mg canxi, 435 microgam betacaroten; 875 microgam vitamin A, chất sắt, gluxit, cùng vitamin B1 và C… Vậy nên khi kết hợp với rau ngải cứu thì càng tăng dưỡng chất gấp 2 thậm chí 3 lần so với thông thường. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn trứng vịt lộn giúp tăng cân dễ dàng lại có lợi có sức khỏe, chống các bệnh tật như thiếu máu, suy nhược, suy dinh dưỡng, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý. Có thể thấy, món trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu là một sự lựa chọn tuyệt vời để tẩm bổ cũng như bồi dưỡng sức khỏe.
Ảnh Internet
Cùng tham khảo công thức chế biến món trứng vịt lộn hầm rau ngải
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 quả trứng vịt lộn.
– 1 mớ rau ngải cứu.
– 1 nhánh gừng.
– Gia vị: Hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
Ảnh Internet
Cách làm:
– Đầu tiên ngắt rau ngải cứu non đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
– Gừng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Ảnh Internet
– Đổ chút dầu ăn vào nồi để xào rau ngải cứu với gừng và chút hạt nêm. Chú ý chỉ xào qua để rau không bị nát và đừng cho nhiều dầu ăn kẻo bị ngấy làm mất vị ngon.
– Sau khi đã xào xong rau thì đổ 1 bát nước, đun đến khi sôi thì đập quả trứng vịt lộn vào. Tiếp tục đun đến lần 2 thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Ảnh Internet
Múc trứng với rau ngải cứu ra bát để ăn khi còn nóng. Nên ăn 1 quả mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối sau khi ăn cơm. Không nên lạm dụng ăn quá nhiều vì sẽ nhanh bị ngán và không tốt cho sức khỏe.
Ảnh Internet
Theo BTS

Kinh nghiệm chữa viêm amidan bằng đông y

đang biên

Chứa viêm amidan cấp: 

Sài đất (30g),
kim ngân hoa (15g), 
tước sàng (24g), 

sắc uống.\

Sài đất có thể trồng, kim ngân hoa và tước sàng có thể mua tại các hiệu thuốc đông y. Có thể uống nước sài đất đun không cũng được :)


    bai:
    PHỒ TẾ TIÊU ĐỘC ẨM(U phương độc giải - Lý Đông Viên)

    Thành phần:
    Hoàng cầm (tẩm rượu sao) 12 - 20g
    Trần bì 6 - 8g
    Huyền sâm 6 - 8g
    Bản lam căn 4 - 8g
    Ngưu bàng tử 4 - 6g
    Cương tằm 4 - 6g
    Sài hồ 8 - 12g
    Hoàng liên 12 - 20g
    Cam thảo 6 - 8g
    Liên kiều 4 - 8g
    Mã bột 4 - 6g
    Bạc hà 4 - 6g
    Thăng ma 4 - 6g
    Cát cánh 8 - 12g
    (Có phương không có vị Bạc hà, có phương có Nhân sâm 10g, có phương có Đại hoàng).
    Cách dùng: Các vị thuốc trên tán bột mịn, dùng mật làm hoàn hoặc sắc uống, liều lượng gia giảm tùy theo bệnh.
    Tác dụng: Thanh nhiệt giải độc, sơ phong tán tà.
    Giải thích bài thuốc:
    • Hoàng cầm, Hoàng liên là chủ dược có tác dụng thanh tả nhiệt độc ở thượng tiêu, đầu mặt.
    • Huyền sâm, Mã bột, Bản lam căn, Cát cánh, Cam thảo thanh giải nhiệt độc ở đầu, họng.
    • Trần bì lý khí sơ thông ứ trệ.
    • Thăng ma, Sài hồ thăng dương, tán hỏa dẫn dược đưa lên đầu mặt.
    Ứng dụng lâm sàng:
    Bài thuốc dùng để trị các ung nhọt ở đầu mặt, bệnh quai bị, viêm Amygdal cấp; chứng thường kèm theo sốt sợ lạnh, mồm khát, lưỡi đỏ, rêu trắng pha vàng, mạch phù sác hoặc trầm sác có lực.
    1.     Trường hợp quai bị có biến chứng viêm tinh hoàn gia thêm Xuyên luyện tử, Long đởm thảo để tả Can nhiệt.
    2.     Trường hợp bệnh nhân kiêm chứng khí hư, người yếu mệt mỏi gia Đảng sâm để bổ khí, trường hợp táo bón gia Đại hoàng để tả nhiệt, thông tiện.
    3.     Trường hợp quai bị dùng bài thuốc PHỒ TẾ TIÊU ĐỘC ẨM gia giảm kết hợp dùng rượu hạt Gấc bôi ngoài kết quả rất tốt.


Sử dụng lá đinh lăng hỗ trợ chữa viêm amidan – mẹo hay cho người bệnh


Cây lá đinh lăng là loại cây quen thuộc dùng làm rau ăn vừa làm cảnh. Dân gian còn gọi đinh lăng là cây nhân sâm bởi chúng có giàu hàm lượng aponin, nhiều sinh tối B1, nhiều axit amin.. giúp tăng cường trí nhớ, tăng sức đề kháng là vị thuốc chữa bệnh. Trong đó sử dụng lá đinh lăng chữa viêm amidan là mẹo hay chữa bệnh cho người bệnh.

Tìm hiểu về cây đinh lăng.

Đinh lăng còn có tên gọi khoa học là Polyscias fruticosa L. Harms, thuộc họ ngũ gia bì. Từ ngày trước, Danh y Hải Thượng Lãn Ông đã dùng đinh lăng để chữa các bệnh xương khớp, bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh gan… Dân gian thường sử dụng đinh lăng làm rau săn hoặc làm thuốc bằng cách thu hoạch rễ, thân và lá đinh lăng rồi bảo quản.
Đinh lăng có tác dụng giải nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khử phong, trừ thấp. Ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh đau xương khớp được biết đến chữa các bệnh đường hô hấp đặc biệt là lá đinh năng chữa bệnh amidan hiệu nghiệm có thể thay thế thuốc Tây.

Dùng lá đinh lăng chữa bệnh amidan.

Nguyên liệu: lá đinh lăng tươi 20g.
Cách thực hiện: Lá đinh lăng đem ngâm rửa sạch bằng nước muỗi loãng. Sau đó cho vào ấm thêm 3 bát nước đem sắc còn 1 bát. Chia nước thuốc thành 2 – 3 phần rồi dùng ngậm và nuốt từ từ. Áp dụng liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày sẽ thấy hiệu nghiệm các triệu chứng được cải thiện rõ ràng.

Dùng rễ cây đinh lăng trị viêm amidan.

Nguyên liệu: Rễ cây đinh lăng, vỏ cây khế chia: 20g.
Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc đã sơ chế sạch cho vào ấm, thêm 2 bát nước  đem sắc kĩ cho còn nửa bát. Dùng thuốc vào trước mỗi bữa ăn sáng khi nước thuốc còn ấm. Trong khoảng 5 ngày sẽ thấy khó chịu nơi cổ họng do bệnh viêm amidan thuyên giảm. Nếu người nào bị ho cũng có thể dùng phương pháp này.

Chú ý khi dùng lá đinh lăng chữa bệnh viêm amidan.

Ngoài việc dùng lá đinh lăng chữa bệnh viêm amidan, người bênh cũng cần chú ý thực hiên các lời khuyên hữu ích như sau:
Súc miệng bằng nước muối sinh lý 2 lẫn mỗi ngày để làm sạch khoang miệng, tránh hôi miệng.
Ăn thực phẩm mềm, thức ăn được chế biến dưới dạng loãng, dễ nuốt như cháo, súp. Bổ sung các thực phẩm nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng và sức khỏe cho cơ thể
Tránh ăn món chứa nhiều gia vị cay nóng, đồ ăn thức uống lạnh, rượu bia và các chất kích thích khác.
Chú ý giữ ấm cơ thể, đặc biệt vùng cổ họng, bảo vệ đường hô hấp cẩn thận khi đi ra ngoài.
Sau khi áp dụng mà bệnh không thuyên giảm thì cách tốt nhất bạn nên thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị tốt nhất./.



Mẹo chữa viêm amidan bằng rau diếp cá



Viêm amidan là biến chứng của bệnh tai mũi họng mà chúng ta thường gặp nhất. Theo như thống kê của trung tâm tai mũi họng thì có đến 80% số người mắc phải bệnh này ở mức độ tuổi từ 2 tuổi trở nên, Nguyên nhân ở đây là do bị viêm họng, ô nhiễm môi trường và thời tiết chuyển mùa

1. Những dấu hiệu của viêm amidan

Bệnh thường có những dấu hiệu như mất tiếng, ho lâu ngày, đau họng khiến cho việc ăn uống của chúng ta trở nên vất vả và khó khăn hơn
  • Cách điều trị đau họng khi mắc phải viêm amidan
Nếu như bệnh trở nên nặng hơn nó có thể dẫn đến tình trạng sốt cao từ đó khiến cho sức khỏe và sức đề kháng trở nên yếu ớt và suy giảm mạnh
Lúc này chúng ta có thể sử dụng một số thực phẩm hay gia vị có trong không gian bếp nhà mình như: muối, tỏi, mật ong..vv
Chúng ta sử dụng nước muối để súc miệng hàng ngày, dùng tỏi để gậm sống, dùng mật ong với chanh để uống, cách này sẽ giúp cho các bạn giảm đi những cơn đau họng do viêm amidan gây ra
  • Cách điều trị viêm amidan mạn tính.
Khi amidan chuyển sang giai đoạn nặng hơn đó là amidan mãn tính thì việc điều trị sẽ khó hơn và thường xuyên xảy ra hiện tượng tái phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Nếu như bệnh nhân sử dụng nội khoa để điều trị thì tầm khoảng 4-6 tuần thì bệnh sẽ thuyên giảm nhưng vẫn thường xuyên tái phát lại. Hiện nay cũng có khá nhiều phương pháp và cách điều trị viêm amidan an toàn và cực kỳ hiệu quả lại không mang lại sự đau đớn cho bệnh nhân,

2. Cách chữa trị amidan cấp tính

Đối với bệnh amidan cấp tính thì đây là giai đoạn đầu của bệnh, nó chưa có những biến chứng xấu cũng như những chuyển biến nhiều, chính vì thế chúng ta có thể sử dụng những biện pháp điều trị bằng thuốc và kết hợp với việc vệ sinh răng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy
Ngoài ra khi chúng ta sử dụng biện pháp trên chúng ta cũng có thể sử dụng bài thuốc từ dân gian hoặc những thảo dược để làm giảm đi những cơn đau do virut hoặc vi khuẩn gây ra và ngăn cản cơ hội phát triển của chúng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những bài thuốc hoặc những cách điều trị khá tốt nhưng nó lại tốn kém nhiều chi phí mà không hiệu quả, hôm nay chúng ta cùng nhau tham khảo mẹo chữa viêm amidan bằng rau diếp cá. Trong đông y rau diếp cá có tính mát, công dụng làm mát gan và giải độc đặc biệt hơn là nó có khả năng sát trùng và lợi tiểu. Là một trong các loại rau được ăn kèm trong những bữa ăn hàng ngày, Ngoài việc làm mát gan, lợi tiêu, sát trùng nó còn có công dụng chữa táo bón, mụn nhọt, trĩ và các bệnh về đường hô hấp

Hướng dẫn sử dụng rau diếp cá với nước vo gạo

Nguyên liệu cần có
lưng cốc nước vo gạo với 1 nắm ra diếp cá
Cách làm
  • Đem rau diếp cá rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn
  • Cho rau diếp cá vào nồi cùng với nước vo gạo rồi đun sôi, khi nào sôi thì giảm nhỏ lửa, đun đến khoảng 30p thì tắt bếp
  • Để nguội rồi lọc bỏ bã và sau đó sử dụng, ngày dùng 2-3 lần, nhớ là uống sau bước ăn 1 tiếng đồng hồ nhé
Trên đây là mẹo chữa viêm amidan bằng rau diếp cá đối với những trường hợp bệnh còn nhẹ, sử dụng cách này nó giúp bạn giảm đi những dấu hiệu của amidan gây ra…