Thursday, March 12, 2015

Ngón tay cò súng - tự chữa!

 Một hôm, nắm bàn tay lại, khi mở bàn tay ra, bỗng có một ngón tay cứ co lại không chịu phục tùng ý bạn nữa. Đó là bạn đã bị chứng kẹt khớp ngón tay, nó cứ co lại như bóp cò súng nên Tây y gọi là “chứng ngón tay cò súng”.Một triệu chứng không nguy hiễm, đặc biệt không đau đớn mà phiền phức và khá khó chữa. Có người uống thuốc chán chê, đã chịu BS chích thuốc thẳng vào mà rồi cũng đâu lại vào đó. Châm cứu bấm huyệt tỏ ra có hiệu quả hơn thuốc, nhưng phải mất công đến với “thầy’. Nhưng cũng có khi kéo dài hàng tháng.
Tôi xin hướng dẫn bạn một cách tự trị đơn giản mà cũng hiệu quả như vậy.

Khi bị chứng này, bạn hãy bấm vào các nơi có chấm tròn xanh theo hình vẽ. Bạn sẽ thấy ở ngón tay nào có bệnh thì các vùng dọc theo ngón tay đó đau hơn các nơi khác. Tìm thấy điểm đau rồi, bạn hãy bấm thật mạnh vào điểm đó. Thật mạnh và chỉ một lần duy nhất. Vì rất đau, và bấm nhiều lần trong một lúc lại không có hiệu quả mà có khi có hại hơn.

Bạn nghĩ chừng 2 - 4 giờ đồng hồ, bấm lại nơi đó. Cứ thế, điểm đau đó sẽ giãm dần. Đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy không còn đau nữa và ngón tay bạn lại ngoan như xưa.

Tương tự cho các khớp khác: khớp bàn chân, cổ chân, gối.

Khớp nào trở ngại khi vận động: vương vướng,kêu lốc cốc. Ngay lập tức, bạn bấm dò dẫm xung quanh khớp đó, thế nào cũng thấy có một hay vài điểm đau. Chổ nào đau, bạn bấm thật mạnh vào đó theo kiểu nêu trên.

Chỉ vậy thôi. Làm được như vậy, bạn không còn đầu độc cơ thể bằng hóa chất nữa và cũng ngăn ngừa hoặc làm chậm lại được sự thoái hóa khớp sau này.

Vấn đề là bạn cần nhớ làm theo hướng dẩn mà thôi. Cứ thử đi, có hại gì đâu?

Tạ Minh.Hóc Môn,01-01-2010.
 

No comments:

Post a Comment

Jo

free counters