Mai Trần |
Thớt có chứa nhiều hơn khoảng 200% vi khuẩn so với bồn cầu, nếu không vệ sinh thớt sạch sẽ là bạn đang rước bệnh cho cả nhà.
Thớt là một vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp mà mỗi gia đình thường dùng để chuẩn bị đồ ăn, từ việc thái thịt sống, cá cho đến những việc nhỏ nhất như bóc tỏi…chính vì vậy mà việc vệ sinh thớt cực kì quan trọng.
Thớt là một vật dụng thường dùng để chuẩn bị đồ ăn
Hầu hết mọi người đều có thói quen vệ sinh thớt giống như cách chúng ta rửa các thứ khác - nước ấm, nước rửa bát hoặc chất tẩy rửa. Đây là một cách làm hoàn toàn sai. Nước ấm và nước rửa bát có thể vệ sinh sạch sẽ rất nhiều các dụng cụ khác như bát, xoong… nhưng với thớt thì không.
Thớt cũng được vệ sinh giống như các đồ dùng khác.
Điều này khiến cho các vi khuẩn có hại vẫn có thể bám lại trên thớt và gây ra bệnh. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một thứ gì đó có tác dụng hơn.
Sarah khuyên "Ngâm thớt vào chất tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng sẽ đảm bảo vô trùng, do đó ngăn ngừa mọi nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn".
Những cách để vệ sinh thớt an toàn và hiệu quả
Chanh và muối
Hỗn hợp chanh muối có tác dụng diệt sạch vi khuẩn bám lại trên bề mặt thớt
Dùng miếng chanh đã cắt, chà xát lên bề mặt của thớt theo hình vòng tròn, cho hỗn hợp chanh muối làm sạch bề mặt thớt. Sau đó rửa thớt dưới vòi nước đang chảy rồi dùng khăn thấm khô. Lặp lại quá trình trên với mặt sau của thớt
Giấm
Rót giấm lên cả hai mặt của thớt rồi dùng khăn giấy lau khô. Giấm là chất tẩy rửa cực mạnh, có thể tẩy sạch mùi hôi, khử trùng và làm sạch thớt.
*Theo Mirror
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét