25 thg 8, 2017

Chữa trào ngược dạ dày


Bài thuốc chữa dứt điểm chứng “trào ngược dạ dày” chỉ sau 3 ngày liên tục sử dụng. Người bệnh phấn khởi, hớn hở ra mặt khi nhận ra loại củ quen thuộc, dễ kiếm


Ai đang bị bệnh thì tham khảo ngay bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công.
Chứng trào ngược dạ dày diễn ra trong một thời gian dài làm cho niêm mạc thực quản biến đổi tựa như niêm mạc ruột, có thể chuyển thành ung thư thực quản.
Bác sĩ Nguyễn Phước Lâm, Trưởng khoa nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Quốc tế Thành Đô cho biết, triệu chứng đặc hiệu của bệnh là chứng ợ nóng. Bệnh cũng có thể biểu hiện dưới dạng các triệu chứng khác như đau ngực, ho kéo dài, đau rát họng… dễ gây nhầm lẫn với bệnh lý tim phổi, viêm họng. Có khi bệnh không có biểu hiện gì cả, khi nội soi hoặc đến khi có biến chứng thì mới phát hiện.
Nhiều trường hợp trào ngược dạ dày thực quản không có biểu hiện gì cả, khi nội soi hoặc có biến chứng mới được phát hiện.
Trào ngược dạ dày thực quản dễ dẫn đến viêm loét thực quản, nếu nặng và kéo dài đưa đến hẹp thực quản. Viêm loét thực quản cũng có thể gây chảy máu. Bệnh diễn ra trong một thời gian lâu làm cho niêm mạc thực quản biến đổi tựa như niêm mạc ruột, gọi là Barrett thực quản.
Barrett thực quản là tổn thương tiền ưng thư, có thể chuyển thành ung thư. Khi đã chuyển thành Barrett thực quản thì không thể điều trị hết bằng thuốc mà cần theo dõi kỹ bằng nội soi, nếu có dấu hiệu nguy cơ cao chuyển sang ung thư thì can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật.
Loading...
Ở một số bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em và người già, có thể gây nên viêm phổi do hít dịch trào ngược vào đường thở.
Một trong những cách điều trị chứng trào ngược dạ dày là bài thuốc dân gian với thành phần chủ yếu từ gừng tươi và giấm rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu
loading...
– ½ kg gừng tươi.
– 250ml giấm áo, hoặc giấm gạo lên men. (khuyến khích nên sử dụng giấm táo sẽ tốt hơn).
– Đường cát trắng 50-100g tùy vào khẩu vị của từng người.
Món ăn dễ làm có thể chữa chứng trào ngược dạ dày.
Cách làm
Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Chuẩn bị lọ thủy tinh rửa sạch, lau thật khô.
Cho 250ml giấm vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt. Để nồi giấm nguội rồi cho gừng vào lọ thủy tinh, cho nước giấm vào, đậy thật kín, để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Sử dụng
Hàng ngày khi ăn cơm bạn ăn chung với một ít gừng ngâm giấm này với những thực phẩm khác vừa ngon vừa tăng khẩu vị bữa ăn. Ăn liên tục trong vài ngày. Mình thì chỉ ăn 3 ngày là thấy không còn cảm giác ợ chua hay trào ngược gì cả.
Gừng đã được chứng minh là một loại thuốc giúp trung tiện tốt, vì thế giúp bạn chống lại cảm giác đầy hơi. Nó cũng giúp chống lại các triệu chứng say tàu xe như buồn nôn, nôn và chóng mặt. Hiệu quả hơn hầu hết loại thuốc tây, gừng là một liệu pháp tự nhiên khi bạn đang cố gắng làm giảm bớt sự khó chịu của dạ dày.
Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ toàn bộ củ gừng có tác dụng ức chế tăng trưởng và hiệu quả tiêu diệt hàng loạt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh quanh chúng. Trong khi các thử nghiệm vẫn tiếp tục được thực hiện, gừng đã được chứng minh, không như nhiều loại thuốc chữa ung thư, nó không khiến khối u biến đổi theo kiểu xuất hiện trở lại to hơn và nguy hiểm hơn.
Với món ăn này bạn cứ an tâm sử dụng mà không có tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng vài ngày đâu nhé.
Hiệu Duyên (T/h)
Nguồn: http://www.baomoi.com/tiet-lo-bai-thuoc-chua-dut-diem-chung-trao-nguoc-da-day-chi-sau-3-ngay-lien-tuc-su-dung/c/20191472.epi

Rượu cau chữa viêm răng, lợi

Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi!


Mới đọc được bài thuốc này, hay quá. Đã rất nhiều người dùng và cho kết quả cực thần kỳ. Răng miệng là bệnh phổ biến ở cả trẻ nhỏ, người lớn và người già, thế nên nhà nhà nên làm 1 hũ cho mình dùng dần nhỉ. Bài viết như sau:

"Mẹ mình bị đau răng, sưng nhức, uống kháng sinh không khỏi. Đi ra cửa hàng răng hàm mặt, bác sỹ khám và kết luận: Răng bác bây giờ phải nhổ, nó lung lay quá rồi, đây là bệnh của tuổi già, răng đã "hết hạn sử dụng", bác nhổ đi mới hết đau. Nếu bác không nhổ, vài ngày nữa răng bác sẽ tự rụng, nhưng bác lại phải chịu đau từ giờ cho tới lúc đó. Bác nhổ rồi bác làm răng giả còn đẹp hơn.

Mẹ mình về hỏi ý kiến mình (mẹ mình muốn làm gì đều hỏi ý kiến con gái cho yên tâm), mình nói từ từ để con tìm hiểu.

Mình lên mạng thấy một số người mách dùng rượu cau, mình nói mẹ là mẹ thử ngậm rượu cau xem, vấn đề là lúc đó nhà mình không có rượu cau, nếu chờ mình ngâm xong mới được ngậm thì răng đã rụng mất tiêu rồi, khác nào đau đẻ chờ sáng trăng.

Thế là mẹ mình hỏi các bạn của mẹ trong đội văn nghệ, có một bác nam (bồ mẹ, hehe) có rượu cau ngâm, liền cho mẹ mình 1 chai. Bà mang về, ngậm rượu cau vài ngày, răng hết đau, lại chắc khỏe như chưa từng lung lay.

Đến lượt bạn Sóc bị đau răng, bạn ấy bị sâu răng mấy lần, mình đã cho đi nha sỹ giải quyết hết, nhưng lâu lâu lại có chiếc sâu lại một ít. Mình pha chút rượu cau với nước, cho con gái ngậm, đúng 2 lần hết đau răng luôn.

Để đề phòng trong nhà lại có ai bị đau răng hay viêm lợi, mình quyết định làm 1 hũ rượu cau "làm của để giành". Mình ra chợ hỏi mua cau, người ta kêu 18k/quả. Mình lại tiêng tiếc tiền, không mua nữa.

Hôm về quê chồng, mình nói với bố chồng là, con cần vài chục quả cau ngâm rượu, bố hái cho con. Thế là buồng cau người ta trả bố mình hơn 1 triệu, bố không bán, chặt béng cho mình luôn.

Cả một buồng cau to, mình cắt ra chỉ ngâm được đúng 2 hũ nhỏ như trong hình.

Mình xem trên mạng thấy hướng dẫn chỉ ngâm 20 quả với 1 lít rượu thôi, nhưng mình thấy lèo tèo vài miếng cau với bao nhiêu rượu như thế thì nghi ngờ tác dụng. Thế nên mình lại tìm hiểu tác dụng của cau và quyết định ngâm nhiều lên, nửa cau nửa rượu, để càng lâu càng tốt. Khi ngậm có thể pha loãng ra hoặc ngậm đặc càng tốt.

Bài thuốc chữa đau răng từ rượu cau bắt nguồn từ thời ông cha ta, có nguồn gốc ở Việt Nam. Số là, thời xưa các cụ hay nhai trầu, răng đen nhánh và óng ả, chắc khỏe cho tới tận lúc lâm chung mà không rụng chiếc nào, từ đó, tác dụng của cau đối với răng lợi được phát hiện.

Theo khoa học, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng, chính vì thế quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột. Rượu có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe.

Cách làm rượu cau như sau:

Bổ trái cau làm tư, tách lấy hạt cau, cho vào bình đã đựng sẵn rượu, để cau không bị thâm đen, nếu bổ hạt cau ra mà không ngâm rượu ngay, miếng cau sẽ thâm nhìn không đẹp mắt.

Khi chọn rượu ngâm cau, các bạn nên chọn rượu trắng, loại mới nấu xong càng tốt.

Mình ngâm 2 hũ, nhà mình 1 hũ, bố mẹ chồng 1 hũ. Sau khi ngâm 2 tháng, mình chắt bớt ra 1 chai để lúc cần sẽ dùng chai này, hũ cau cũ sẽ thêm chút rượu nữa và để càng lâu càng tốt.

Cách dùng rượu cau: Sau khi đánh răng sạch, các bạn ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi, sau đó kiêng súc miệng, không uống nước hoặc ăn gì đó trong 30 phút. Mỗi ngày ngậm rượu cau 2 lần, bạn sẽ không còn đau nhức răng lợi nữa.

Về ngâm rượu cau, các bạn có bao nhiêu cau thì ngâm bấy nhiêu, đừng ngâm ít quá tác dụng sẽ không cao nha.

Rượu cau sau khi ngâm 1 tháng sẽ có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, các bạn có thể sử dụng được rồi. Nếu vừa ngâm xong đã ngậm thì chưa có tác dụng đâu.

Các bạn có bầu, cho con bú, phải kiêng kháng sinh mà bị đau răng lợi thì nên ngậm rượu cau.

*** Một số bạn cứ comment hỏi đi hỏi lại là chỉ ngâm hạt cau thôi hả, có ngâm vỏ cau không? Thật ra, các bạn ngâm cả vỏ cau cũng được, nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ rau rất thấp, nhỏ hơn nhiều so với ruột cau. Ngâm chỉ tổ tốn diện tích của bình thôi, các bạn thích thì cứ ngâm cả vỏ không sao cả.

Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi! Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi! Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi!

Một số phản hồi từ những người đã dùng:

Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi! Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi! Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi! Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi!

23 thg 8, 2017

Bài thuốc trị khớp và gout thần thánh từ đậu đen và nước dừa


Bệnh xương khớp hay bệnh gout là những loại bệnh gây nên đau đớn, hãy áp dụng ngay bài thuốc từ đậu đen kết hợp với nước dừa để điều trị căn bệnh này
Theo chia sẻ về bài thuốc trị đau khớp, bệnh gout, kết hợp trái dừa tươi cùng với đậu đen được đăng tải ở trên mạng xã hội gần đây đã được nhiều người sử dụng và đã thu được kết quả bất ngờ. 
Nhiều người bệnh đã có phản hồi tốt sau khi sử dụng bài thuốc an toàn mà lại rẻ tiền này. Cụ thể, những cơn đau nhức xương khớp, hay là đau do bệnh gout đã được cải thiện rất đáng kể. 
Nguyên liệu từ bài thuốc chữa bệnh gout, đau nhức này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị quả dừa tươi và 1 nắm hạt đậu đen xanh lòng và 1 chiếc nồi hấp. 
Chữa bệnh xương khớp và bệnh gout bằng dừa và đậu đen
Chữa bệnh xương khớp và bệnh gout bằng dừa và đậu đen
Cách làm như sau:
Đầu tiên, thì bạn cho đậu đen vào nước ngâm khoảng 1 tiếng cho đậu nhanh mềm. Sau đó bạn gọt vỏ dừa rồi dùng dao chặt miệng quả dừa nhưng nhớ giữ lại một phần sọ trên để làm nắp đậy. 
Cho hạt đậu đen vào quả dừa, rồi đổ nước dừa ngập đậu đen rồi đậy chặt lại. Tiếp theo đó, bạn cho quả dừa vào nồi rồi hấp cách thủy khoảng 4 tiếng tới khi đậu trong quả dừa chín bở là xong. 
Chữa bệnh xương khớp và bệnh gout bằng dừa và đậu đen
Để chữa những cơn đau khớp bạn hãy ăn hết toàn bộ phần cùi dừa, đậu và nước dừa có trong quả. Thực hiện bài thuốc này đều đặn trong 3 tuần 1 quả sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt. 
Đậu đen có những công dụng tốt như vậy vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và có tính kháng viêm giúp giảm những cơn đau nhức do bệnh gout và bệnh khớp gây ra. 
Đặc biệt, những thành phần dinh dưỡng trong nước hầm đậu làm giảm axit uric trong máu và chất lắng đọng của các tinh thể axit uric ở thận, khớp.